MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 11/09/2022, 07:00
MML

 Công ty Cổ phần Masan MEATLife (UpCOM)

Giá hiện tại: MML 34.9 +4.5(+14.8%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Chênh lệch lớn trong mức lương CEO tại các DN tỷ đô Vingroup, Masan, FPT, Kinh Bắc, Đức Giang...
Chênh lệch lớn trong mức lương CEO tại các DN tỷ đô Vingroup, Masan, FPT, Kinh Bắc, Đức Giang...

Trên thực tế, lương chỉ là một phần trong thu nhập mà vị trí CEO có thể sẽ nhận được.

Bên cạnh những chỉ tiêu tài chính, các doanh nghiệp niêm yết bắt đầu công bố thu nhập của các thành viên hội đồng quản trị, ban tổng giám đốc trong báo cáo tài chính soát xét/kiểm toán.

Mặc dù chưa thể hiện được bức tranh toàn cảnh nhưng những số liệu này phần nào cho thấy được mặt bằng thu nhập của vị trí lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu như Vingroup, Masan, FPT, SSI,…

Điểm lại báo cáo tài chính năm 2021, số tiền lương mà vị trí CEO nhận được ở các doanh nghiệp ghi nhận sự khác biệt đáng kể.

Người có thu nhập cao nhất trong số những doanh nghiệp có công bố là ông Craig Richard Bradshow – CEO của Masan High-Tech Materials (MSR) và Khoáng sản Núi Pháo. Ông Bradshow nhận hơn 39 tỷ trong năm ngoái, tăng 55% so với năm 2020, tương đương với 3,26 tỷ đồng/tháng.

Nhiều vị trí lãnh đạo các thành viên khác trong hệ sinh thái Masan cũng có thu nhập hàng chục tỷ đồng như ông Trương Công Thắng – CEO Masan Consumer (MCH) 17,7 tỷ, tương đương 1,48 tỷ đồng/tháng.

Ông Danny Le – CEO Masan Group nhận hơn 12 tỷ. Nếu so với ông Craig Richard Bradshaw thì mức lương của ông Danny Le còn chưa bằng 1/3 CEO của MSR. Song mức lương của 3 vị CEO Masan kể trên đều nằm ở ngưỡng cao rõ rệt so với mặt bằng chung.

Nhận lương dao động ở mức 3-4 tỷ/năm gồm có CEO của Masan MEATLife (MML), CEO Chứng khoán SSI, CEO FPT Retail, CEO FPT, CEO Hóa chất Đức Giang (DGC)…

Ngoài ra, được trả lương ở mức thấp hơn là CEO của Ngân hàng VIB, CEO CTCP Tập đoàn Hoa Sen, CEO Đường Quảng Ngãi… Các vị trí này nhận lương xấp xỉ 2 - 2,5 tỷ trong năm 2021.

Chênh lệch lớn trong mức lương CEO tại các DN tỷ đô Vingroup, Masan, FPT, Kinh Bắc, Đức Giang... - Ảnh 1.

Bước sang kỳ bán niên 2022, theo báo cáo của CTCP Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC), bà Nguyễn Thị Thu Hương – CEO KBC nhận lương đến 6,8 tỷ đồng nửa đầu năm 2022, trong khi năm ngoái, vị trí này chỉ nhận tương đương 9 tỷ/năm.

Còn ở Tập đoàn Vingroup (VIC), doanh nghiệp này đã chi hơn 24 tỷ đồng thù lao cho các thành viên lãnh đạo, gồm Hội đồng quản trị, ban tổng giám đốc và các thành viên quản lý khác trong nửa năm qua.

Nhìn chung so với cùng kỳ năm trước, cả Vingroup và Vinhomes đều trả lương cao hơn cho vị trí CEO.

Ngoài ra ở kỳ bán niên 2022, còn có CEO CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) – ông Võ Hoàng Lâm nhận lương 2 tỷ đồng, ông Tô Hải – CEO CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI) nhận hơn 1,3 tỷ đồng...

Có thể thấy trên thực tế, lương chỉ là một phần trong thu nhập mà vị trí CEO có thể sẽ nhận được. Dựa trên kết quả kinh doanh hoặc các điều khoản riêng trong hợp đồng, các CEO còn nhận thu nhập từ cổ phiếu ESOP, cổ phần thưởng hoặc các khoản thưởng liên quan đến mục tiêu về hoạt động kinh doanh.

Nhuận Hoa

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
MML121021: Nghị quyết Hội đồng quản trị
MML: Nghị quyết HĐQT phát hành cổ phiếu ESOP
MML: Đã phát hành 144.493 cổ phiếu ESOP
MML: Số lượng cổ phần biểu quyết đang lưu hành là 327.132.940 cp
MML: Lãi suất trái phiếu kỳ tính lãi từ 26/8/2022 đến 26/2/2023
MML121021: Thông báo lãi suất trái phiếu
MML121021: Thông báo phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong Công Ty.
MML: Phát hành 144.493 cổ phiếu ESOP
MML: Bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hồng Điểm giữ chức Giám đốc Tài chính từ 11.8.2022
MML: Nghị quyết HĐQT nhận chuyển nhượng vốn góp từ MNS Farm, MNS Meat Processing
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.