TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 11/03/2017, 09:12
MC3

 Công ty Cổ phần Khoáng sản 3 - Vimico (UpCOM)

Giá hiện tại: MC3 8.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Thêm một doanh nghiệp chào bán chứng khoán không đăng ký bị buộc phải thu hồi chứng khoán đã chào bán
Thêm một doanh nghiệp chào bán chứng khoán không đăng ký bị buộc phải thu hồi chứng khoán đã chào bán

Ngoài thu hồi chứng khoán đã chào bán, doanh nghiệp này còn phải hoàn trả tiền mua chứng khoán và tiền lãi cho nhà đầu tư.

Ngày 10/03/2017, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Khoáng sản 3 - VIMICO (mã chứng khoán MC3) số tiền 300 triệu đồng.

Nguyên nhân do công ty đã chào bán chứng khoán ra công chúng nhưng không đăng ký với UBCKNN (từ ngày 07/11/2013 đến ngày 05/7/2014, CTCP Khoáng sản 3 - VIMICO đã chào bán 2 triệu cổ phiếu ra công chúng nhưng không đăng ký với UBCKNN).

Biện pháp khắc phục hậu quả: Công ty phải thu hồi chứng khoán đã chào bán, hoàn trả cho nhà đầu tư tiền mua chứng khoán hoặc tiền đặt cọc (nếu có) cộng thêm tiền lãi tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn của ngân hàng mà Công ty mở tài khoản thu tiền mua chứng khoán hoặc tiền đặt cọc tại thời điểm quyết định áp dụng biện pháp này có hiệu lực thi hành trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu của nhà đầu tư. Thời hạn nhà đầu tư gửi yêu cầu là 60 ngày kể từ ngày quyết định áp dụng biện pháp này có hiệu lực thi hành.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Trước đó, cũng liên quan đến việc chào bán chứng khoán không đăng ký CTCP Nước Thủ Dầu Một (mã chứng khoán TDM) đã bị phạt số tiền kỷ lục 350 triệu đồng, phá kỷ lục trước đó của CTCP Dược phẩm Bắc Ninh (bị phạt 340 triệu đồng, trong đó 300 triệu đồng do chào bán chứng khoán không đăng ký và thêm 40 triệu đồng do nộp hồ sơ đăng ký công ty đại chúng quá thời hạn quy định trên 12 tháng).

Cả 2 doanh nghiệp này cũng đều phải thu hồi chứng khoán đã chào bán, hoàn trả cho nhà đầu tư tiền mua chứng khoán hoặc tiền đặt cọc (nếu có) cộng thêm tiền lãi tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn của ngân hàng.

Thái Phương

Theo Trí Thức Trẻ/UBCKNN

Các tin khác
MC3: Bản công bố thông tin của CTCP Khoáng sản 3 - Vimico
MC3: Ngày 13/03/2017, giao dịch đầu tiên 3.500.000 cổ phiếu đăng ký giao dịch
MC3: Quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu CTCP Khoáng sản 3 - Vimico
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.