MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 06/05/2022, 04:23
LDP

 Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng - Ladophar (HNX)

Giá hiện tại: LDP 6.9 -0.1(-1.43%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
ĐHĐCĐ Ladophar (LDP): Kế hoạch lãi giảm về 21 tỷ đồng do cần đầu tư nền tảng, khẳng định sự cố ông Đỗ Thành Nhân chỉ mang tính cá nhân
ĐHĐCĐ Ladophar (LDP): Kế hoạch lãi giảm về 21 tỷ đồng do cần đầu tư nền tảng, khẳng định sự cố ông Đỗ Thành Nhân chỉ mang tính cá nhân

Tại Đại hội, câu hỏi lớn được cổ đông đưa ra liên quan đến việc ông Đỗ Thành Nhân – đại diện Louis Holdings cũng như cựu Chủ tịch LDP bị bắt thời gian gần đây, đại diện là CEO trả lời: "Liên quan đến mã LDP thời gian qua cũng chịu áp lực lớn từ đà giảm của thị trường. Hơn hết, chúng tôi cũng rất tiếc trước sự kiện ông Đỗ Thành Nhân bị vướng vào pháp lý, có ảnh hưởng phần lớn đến thị giá LDP..."

Dược Lâm Đồng (Ladophar, LDP) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2022, thông qua kế hoạch doanh thu 600 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu thương mại vào mức 316 tỷ đồng, doanh thu hàng sản xuất là 284 tỷ đồng. So với năm 2021, doanh thu tăng 271%, tương ứng mức tăng 438 tỷ đồng, trong đó hàng sản xuất tăng mạnh 281%, tương ứng mức tăng 209,5 tỷ đồng, hàng thương mại tăng 262%, tương ứng mức tăng 228,6 tỷ đồng.

Điều chỉnh kế hoạch lợi nhuận do những khó khăn từ thị trường vốn cũng như đầu tư thương hiệu mới

Khấu trừ chi phí, Công ty dự kiến LNST thu về 21 tỷ đồng – thấp hơn so với năm 2021 do LDP cần một cái nền tảng để bắt đầu những mảng kinh doanh mới. "Sắp tới, LDP sẽ có 30 sản phẩm mới thay thế hoàn toàn thương  hiệu nhận diện của Công ty. Đơn cử, LDP đang có những dòng sản phẩm thảo dược, Actiso… nên cần đầu tư nhiều, dẫn đến lợi nhuận kế hoạch năm 2022 thấp", ông Nguyễn Mai Long – CEO LDP - cho biết.

Đến nay, ban lãnh đạo cho biết LDP đã giới thiệu các dòng sản phẩm hướng tới phân khúc khách hàng là trẻ em, người làm việc có cường độ cao và người lớn tuổi với nước uống thảo dược bổ sung vitamin, nước detox thanh lọc cơ thể, sâm tăng cường sinh lực… cùng với các sản phẩm y tế, mỹ phẩm từ dược liệu: nước súc miệng thảo mộc, khẩu trang thảo dược, gel rửa tay, kem chống nắng thảo dược, mỹ phẩm từ Actiso.

Công ty cũng sẽ phát triển các dòng sản phẩm bồi bổ sức khoẻ hàng ngày như nước đóng lon, kẹo, thạch… Đây là các dòng mang thương hiệu Ladophar Care và sản phẩm nước giải khát có nguồn gốc từ thảo dược mang tính cạnh tranh.

Mở rộng thị trường xuất khẩu sang Nhật, Mỹ và châu Âu dựa trên cây chủ lực là Actiso

Ngoài ra, ông Long còn cho biết do biến động TTCK dẫn đến việc huy động gặp nhiều khó khăn nên Công ty xin phép cổ đông điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm nay. Sau khi nhóm Louis nắm chi phối, 2022 cũng là năm LDP xem xét mở rộng hoạt động, trong đó không chỉ dừng ở Việt Nam mà tiến quân sang các nước. Trong đó, Công ty sẽ phát triển dựa trên sản phẩm chính hiện nay là cây Actiso, khi hiện ở Việt Nam có những nguồn trồng cây này rất tốt, và LDP cũng đã có kế hoạch mở rộng vùng trồng sang nước ngoài.

"Việc này nghe như khó khăn nhưng thực tế hiện cây này đang rất phát triển ở các nước như Mỹ, Peru, Tây Ban Nha… tuy nhiên họ chỉ dùng thân và bỏ lá đi. LDP theo đó sẽ tận dụng tất cả, đi theo xu hướng tiêu dùng hữu cơ hiện nay.

Bên cạnh thị trường đã khai thác tại Hàn Quốc, chúng tôi sẽ tiếp cận các thị trường mới tại châu Âu và châu Mỹ. Trong đó, các hoạt động marketing, truyền thông sẽ thực hiện thông qua các hội chợ xúc tiến thương mại, gian hàng trực tuyến, website thương mại điện tử…", CEO nói thêm.

LDP cũng sẽ di dời nhà máy sản xuất Ngô Quyền về khu công nghiệp Phú Hội để thuận tiện cho việc tập trung sản xuất theo dây chuyền. Đáng chú ý, để chuẩn bị cho xuất khẩu, năm 2022 LDP còn tiến hành xây dựng nhà máy đạt tiêu chuẩn Japan – GMP nhằm sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn Nhật Bản cùng một vài thị trường khó tính khác.

2021 thoát lỗ, đưa cổ phiếu ra khỏi diện cảnh báo

Nhìn lại năm 2021, đây là một năm đầy khó khăn cho rất nhiều doanh nghiệp hoạt động sản xuất bởi tác động của đại dịch Covid và LDP cũng không phải là ngoại lệ. Do đó, Công ty ghi nhận doanh thu 162 tỷ đồng, giảm 36% so với năm trước. Trong đó, doanh thu hàng thương mại giảm 49%, tương đương mức giảm 84,5 tỷ đồng; doanh thu hàng sản xuất giảm 8%.

So với kế hoạch 2021: doanh thu đạt 55%; hàng sản xuất đạt 57%, tương ứng mức đạt 72,6 tỷ đồng; Hàng thương mại chưa đạt như kỳ vọng, doanh số hàng thương mại đạt 53%, tương ứng mức đạt 87,4 tỷ đồng.

Mặc dù chưa hoàn thành kế hoạch năm, song quý 4/2021 lại là quý có kết quả kinh doanh ấn tượng với lãi ròng cao kỷ lục hơn 55 tỷ đồng, chấm dứt chuỗi 6 quý liên tiếp thua lỗ trước đó. Với kết quả lợi nhuận sau thuế và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của LDP tại ngày 31/12/2021 là số dương nên LDP chính thức được HNX đưa ra khỏi diện bị cảnh báo kể từ từ ngày 22/3/2022.

Trả lời cổ đông về sự cố ông Đỗ Thành Nhân bị tạm giam

Tại Đại hội, câu hỏi lớn được cổ đông đưa ra liên quan đến việc ông Đỗ Thành Nhân – đại diện Louis Holdings cũng như cựu Chủ tịch LDP bị bắt thời gian gần đây, đại diện là CEO trả lời: "Liên quan đến mã LDP thời gian qua cũng chịu áp lực lớn từ đà giảm của thị trường. Hơn hết, chúng tôi cũng rất tiếc trước sự kiện ông Đỗ Thành Nhân bị vướng vào pháp lý, có ảnh hưởng phần lớn đến thị giá LDP.

Hôm nay, chúng tôi xin phép trả lời thẳng vào các nghi ngại cổ đông. Thực ra, ông Nhân có những quyết tâm đầu tư mạnh mẽ cho toàn hệ thống Louis cũng như LDP. Chúng tôi  hiện đang kế thừa những ưu điểm của kế hoạch định hướng ông Nhân đề ra.

Dù vậy, sự cố vừa rồi khiến Công ty thời gian gần đây cũng bị chịu ảnh hưởng liên đới do hoạt động đầu tư của ông Nhân. Tuy nhiên, chúng tôi muốn nhấn mạnh việc đầu tư chứng khoán là việc cá nhân của ông Nhân. Do đó, sự cố vừa rồi chỉ mang tính cá nhân và không liên quan đến hoạt động kinh doanh của LDP", CEO trả lời cổ đông.

ĐHĐCĐ Ladophar (LDP): Kế hoạch lãi giảm về 21 tỷ đồng do cần đầu tư nền tảng, khẳng định sự cố ông Nguyễn Thành Nhân chỉ mang tính cá nhân - Ảnh 1.

Tri Túc

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
AGM: LADOPHAR đăng ký mua 160.000 cp
LDP: Đơn xin từ nhiệm của ông Phạm Trung Kiên - Chủ tịch HĐQT
LDP: Bổ nhiệm ông Phạm Trung Kiên giữ chức Chủ tịch HĐQT từ 19.4.2022
LDP: Thông báo Quyết định khởi tố vụ án liên quan người nội bô
LDP: Nghị quyết HĐQT bổ nhiệm ông Phạm Trung Kiên giữ chức Chủ tịch HĐQT từ 19.4.2022
Louis Holdings và đơn vị thành viên đồng loạt thay Chủ tịch từ ngày 19/4
LDP: Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông
LDP: Nghị quyết HĐQT thông qua phương án phát hành riêng lẻ 300 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp
LDP: Nghị quyết HĐQT thông qua phương án phát hành riêng lẻ 300 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp
LDP: Nghị quyết HĐQT hủy hợp đồng thuê đất ký kết với CTCP Louis Land
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.