TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 10/07/2017, 07:00
KHA

 Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội (UpCOM)

Giá hiện tại: KHA 30.0 +1.2(+4.17%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Tiên phong niêm yết, Khahomex bất ngờ muốn xuống Upcom vì cho rằng niêm yết tốn kém, rườm rà
Tiên phong niêm yết, Khahomex bất ngờ muốn xuống Upcom vì cho rằng niêm yết tốn kém, rườm rà

Có cổ đông của Khahomex (KHA) cho rằng việc duy trì niêm yết tốn chi phí lớn và quy định công bố thông tin khắt khe, rườm ra tốn nhiều chi phí của công ty.

Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội (mã CK: KHA) công bố nghị quyết và biên bản ĐHĐCĐ thường niên năm 2017. Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng trong đó có bầu cử Hội đồng quản trị mới và chuyển niêm yết từ sàn HOSE sang sàn UPcom.

Khahomex là một trong những công ty niêm yết từ rất sớm với phiên giao dịch đầu tiên tại HoSE vào ngày 19/8/2002.

Hủy niêm yết tự nguyện trên HoSE

Vấn đề đáng quan tâm nhất trong nội dung của nghị quyết này là cổ đông công ty đã chính thức thông qua tờ trình hủy niêm yết tự nguyện trên Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE) và đăng ký giao dịch trên UPCoM. Để đảm bảo quyền lợi cho cổ đông nhỏ khi công ty hủy niêm yết, đại hội đã thông qua việc sẽ mua lại cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ.

Vấn đề hủy niêm yết đã nhận được những ý kiến trái chiều của cổ đông. Theo đó cổ đông mã 42, mã 25, mã 70 phản đối việc hủy niêm yết bởi cổ đông này cho rằng công ty đã có rất nhiều cố gắng để được niêm yết trên HoSE giờ lại chuyển niêm yết xuống UpCOM nơi thông tin kém minh bạch. Cổ đông này cũng cho biết đã nắm giữ cổ phiếu KHA trong 8 năm qua, với tình hình hiện nay kinh doanh khó khăn, cổ phiếu có biến động và lỗ lãi là chuyện bình thường. Các cổ đông này cũng cho rằng trên HoSE huy động vốn sẽ tốt hơn ở UpCOM, việc quay lại UpCOM sẽ khiến thông tin không minh bạch, ảnh hưởng đến cổ đông.

Ngược lại cổ đông mã số 05 đồng ý hủy niêm yết vì cho rằng cổ phiếu KHA có mức thanh khoản kém, trung bình 10 phiên mới có giao dịch, giao dịch với khối lượng ít, khi chuyển xuống UpCOM tính thanh khoản sẽ cao hơn. Hay người đại diện theo ủy quyền của cổ đông mã số 02 cho rằng việc niêm yết trên HoSE về bản chất là để huy động vốn, trong suốt quá trình từ khi niêm yết đến nay công ty chưa sử dụng hiệu quả kênh này để huy động vốn theo mục đích ban đầu đề ra, trong khi đó việc duy trì niêm yết tốn chi phí lớn và quy định công bố thông tin khắt khe, rườm ra tốn nhiều chi phí của công ty. Chuyển xuống UpCOM các cổ đông vẫn tiến hành giao dịch được.

Mặc dù có những ý kiến trái chiều, cuối cùng vẫn có hơn 71% cổ đông nhỏ tham dự cuộc họp bỏ phiếu thông qua tờ trình hủy niêm yết.

Biến động giá cổ phiếu KHA trong 15 năm qua (giá đã chỉnh kỹ thuật)

Biến động giá cổ phiếu KHA trong 15 năm qua (giá đã chỉnh kỹ thuật)

Thay máu nhân sự

Ngoài vấn đề hủy niêm yết kỳ đại hội này của KHA còn có một vấn đề đáng chú ý khác là cuộc “thay máu” gần như toàn bộ HĐQT và Ban kiểm soát Công ty nhiệm kỳ 2017 - 2022, danh sách trúng cử HĐQT và BKS công ty nhiệm kỳ mới 2017 - 2022 chỉ có 2 gương mặt cũ, là bà Nguyễn Ngọc Hạnh và ông Vũ Hoàng Tuấn, 8 nhân sự còn lại đều là những gương mặt mới. Cụ thể, hội đồng quản trị bao gồm 5 thành viên: Ông Nguyễn Cao Trí giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT, Ông Quách Toàn Bình, Bà Nguyễn Ngọc Hạnh, Ông Đinh Quang Hoàn và Bà Thân Thị Thu Thảo là thành viên HĐQT. Ban kiểm soát bao gồm 3 thành viên: Bà Ngô Thị Liên Kiều giữ chức vụ Trưởng ban kiểm soát, Ông Lê Phạm Ngọc Phương và Ông Vũ Hoàng Tuấn là thành viên Ban kiểm soát.

Kế hoạch kinh doanh giảm 33% so với 2016

Kết thúc năm 2016, KHA đạt 103,87 tỷ đồng tổng doanh thu và hơn 55 tỷ đồng LNTT vượt nhẹ mục tiêu kinh doanh nhưng giảm sút mạnh so với năm 2015, riêng doanh thu từ hoạt động bán hàng chỉ đạt hơn 64 tỷ đồng trong khi cùng kỳ thu về gần 479 tỷ đồng, LNTT cũng chỉ bằng một nửa 2015 nguyên nhân là do năm 2015 công ty ghi nhận doanh thu đột biến từ hoạt động chuyển nhượng dự án.

Sang năm 2017, KHA đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 93 tỷ đồng và LNTT đạt 37 tỷ đồng, cổ tức dự kiến 10%. Khahomex sẽ tiếp tục duy trì tỷ lệ lấp đầy mặt bằng cho thuê, đồng thời tiến hành khảo sát và nâng giá thuê theo thị trường và cải thiện chính sách đối với các khách thuê văn phòng dài hạn.

Với lĩnh vực giáo dục mầm non, Khahomex kỳ vọng sẽ phát triển lĩnh vực này theo hướng chuẩn quốc gia trong thời gian sớm nhất, và mở rộng lĩnh vực này đến chuẩn quốc tế trong tương lai. Lĩnh vực dịch vụ quản lý và vận hành cao ốc, khahomex đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ, khai thác tối đa nguồn khách hàng tiềm năng từ những cao ốc đang quản lý. Cải thiện chất lượng dịch vụ và quy trình chăm sóc khách hàng tiến tới chuẩn chuyên nghiệp.

Lý giải về việc tại sao kế hoạch kinh doanh năm 2017 thấp, bà Nguyễn Ngọc Hạnh – Tổng giám đốc cho biết các năm trước là do công ty ghi nhận hiệu quả từ việc chuyển nhượng dự án, đến năm 2017 công ty quay về các hoạt động kinh doanh bình thường là việc cho thuê các mặt bằng văn phòng và cung ứng dịch vụ nên sẽ không có hiệu quả đột biến nữa.

Thúy Oanh

Theo Infonet/HSX

Các tin khác
KHA: Bổ nhiệm ông Trần Thái Phong làm GĐ Tài chính từ 1.7.2017
KHA: Link công bố Nghị quyết, biên bản ĐHĐCĐ
KHA: Bổ nhiệm ông Nguyễn Cao Trí làm Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022
KHA: Bổ nhiệm bà Ngô Thị Liên Kiều làm Trưởng BKS nhiệm kỳ 2017 - 2022
KHA: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2017
KHA: Bổ sung tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2017
KHA: Ông Lê Văn Truông - TV.HĐQT đã bán 68.123 cp
KHA: Link công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2017
KHA: Ông Lê Văn Truông - TV.HĐQT đăng ký bán 68.123 cp
KHA: 6.6.2017, ngày GDKHQ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung