TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 06/06/2022, 17:03
KBC

 Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc-CTCP (HOSE)

Giá hiện tại: KBC 38.4 +0.9(+2.4%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
VCBS: Kinh Bắc có thể ghi nhận 2.500 tỷ đồng doanh thu từ bàn giao 80 ha KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh
VCBS: Kinh Bắc có thể ghi nhận 2.500 tỷ đồng doanh thu từ bàn giao 80 ha KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh

Đô thị Kinh Bắc có thể ghi nhận trên 2.500 tỷ đồng doanh thu từ khu công nghiệp Nam Sơn Hạp Lĩnh trong năm nay, phần lớn từ nhu cầu đầu tư của Oppo Electronics.

Theo Chứng khoán Vietcombank (VCBS), trong năm 2022, Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc ( HoSE: KBC ) có thể hoàn thành bàn giao đối với khoảng 80 ha đất thương phẩm và ghi nhận trên 2.500 tỷ đồng doanh thu từ khu công nghiệp Nam Sơn Hạp Lĩnh (Bắc Ninh), phần lớn đến từ nhu cầu đầu tư của Oppo Electronics. Phần diện tích còn lại dự kiến sẽ được lấp đầy hoàn toàn chỉ sau 1-2 năm tiếp theo xét đến các yếu tố phần lớn diện tích thương phẩm tại Nam Sơn Hạp Lĩnh đã được kí kết MOU ngay từ năm 2020; làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp vệ tinh và doanh nghiệp phụ trợ tham gia vào chuỗi cung ứng của Oppo dự kiến được đẩy mạnh trong giai đoạn tới; nguồn cung đất công nghiệp tại Bắc Ninh về cơ bản đã cạn kiệt với tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp toàn tỉnh tiệm cận mức 100% trong khi nhu cầu đầu tư là rất lớn.

Cùng với đó, doanh nghiệp đã hoàn thành san lấp mặt bằng cho khoảng 50 ha diện tích tại khu đô thị Tràng Cát (Hải Phòng), tạo điều kiện cho việc bàn giao và ghi nhận doanh thu ngay năm nay trong trường hợp hoàn thành đàm phán đối với giao dịch bán buôn.

Theo VCBS, đây là cơ sở để Kinh Bắc cải thiện sức khỏe tài chính, giảm bớt sự phụ thuộc vào các nguồn vốn tín dụng - trái phiếu và sẵn sàng cho chu kì đầu tư mới với kế hoạch đầu tư tham vọng các dự án công nghiệp – đô thị có quy mô lớn.

Doanh nghiệp có kế hoạch đầu tư tham vọng tại Long An, quỹ đất phát triển công nghiệp – đô thị của Kinh Bắc tại đây dự kiến đạt 2.000-3.000 ha trong giai đoạn 2-3 năm tới.

VCBS: Kinh Bắc có thể ghi nhận 2.500 tỷ đồng doanh thu từ bàn giao 80 ha KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh - Ảnh 1.

Trong năm 2021, Đô thị Kinh Bắc đã phát hành thành công 1.500 tỷ đồng trái phiếu để hỗ trợ nguồn vốn cho các công ty con, trong đó bao gồm việc triển khai 3 cụm công nghiệp tại Long An (Phước Vĩnh Đông 2, Tân Lập và Phước Vĩnh Đông 4) với tổng diện tích khoảng 170 ha cùng với khu tái định cư tại các dự án. Các khu công nghiệp đang trong quá trình giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng kĩ thuật. Vào đầu năm 2022, Phó Thủ tướng đã chính thức ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp Tân Lập – Long An với CTCP Đầu tư Phát triển Long An (do Kinh Bắc góp vốn thành lập trong năm 2021 tỷ lệ sở hữu 57% cổ phần) được lựa chọn làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô lên đến 650 ha và chia làm 2 giai đoạn, dự kiến có thể khởi công trong giai đoạn 2023-2024.

CTCP Công nghiệp Sài Gòn – Tây Bắc (công ty con do Kinh Bắc nắm 72% cổ phần) được hỗ trợ nguồn lực để đầu tư các dự án công nghiệp – đô thị quy mô lớn tại Long An. Đặc biệt, khu công nghiệp Lộc Giang (Đức Hòa - Long An) với quy mô 466 ha đã nhận chấp thuận chủ trương đầu tư trong tháng 4 vừa qua. Đồng thời, công ty cũng đang hoàn thành thủ tục pháp lý cho kế hoạch tham gia đầu tư các dự án khu đô thị Hậu Nghĩa – Đức Hòa (150 ha) và khu công nghiệp đô thị Hựu Thạnh.

Theo Chứng khoán Vietcombank, giá thuê khu công nghiệp trong khu vực hiện ở mức 130-140 USD/m2. Các dự án tại Long An kỳ vọng sẽ là nguồn đóng góp quan trọng đến kết quả kinh doanh của Đô thị Kinh Bắc trong chu kì kinh doanh tiếp theo.

Theo Thùy Yên

Người Đồng Hành

Các tin khác
KBC121020: Thông báo ngày đăng ký cuối cùng sở hữu chứng khoán
KBC121020: Thông báo Ngày ĐKCC để thực hiện quyền nhận cổ phiếu phát hành do thực hiện tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu
KBC121020: Thực hiện phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu
KBC: CBTT phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu
KBC121020: Chốt danh sách trái chủ để thanh toán lãi trái phiếu KBC121020 kỳ 2
Đô thị Kinh Bắc mới nhận được giấy phép đầu tư 3 khu công nghiệp mới, tổng diện tích 2.000 ha
KBC121020: Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông
KBC: Thời gian, địa điểm và chương trình họp ĐHĐCĐ thường niên 2022
Những cổ phiếu giao dịch nhiều nhất HoSE
KBC: 18.5.2022, ngày GDKHQ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2022
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.