TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 27/08/2017, 09:27
KBC

 Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc-CTCP (HOSE)

Giá hiện tại: KBC 37.9 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Kế hoạch 850 tỷ đồng lợi nhuận 2017 của Kinh Bắc City (KBC) đến từ đâu?
Kế hoạch 850 tỷ đồng lợi nhuận 2017 của Kinh Bắc City (KBC) đến từ đâu?

Ông Đặng Thành Tâm, chủ tịch HĐQT KBC tiết lộ với chúng tôi bên lề cuộc gặp gỡ các nhà đầu tư, quỹ đầu tư của KBC rằng với những hợp đồng ký kết sắp tới, về cơ bản KBC hoàn thành hoặc vượt kế hoạch năm.

Tại ĐHCĐ thường niên năm 2017, các cổ đông của KBC đã thống nhất mục tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2017 là 2.800 tỷ đồng doanh thu và 850 tỷ đồng lợi nhuận. Trao đổi với chúng tôi bên lề cuộc gặp gỡ của Ban lãnh đạo KBC với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán ngày 26/8, ông Đặng Thành Tâm tiết lộ “về cơ bản tính đến nay công ty hoàn toàn có khả năng hoàn thành kế hoạch 850 tỷ đồng lợi nhuận năm, thậm chí nếu thuận lợi có thể sẽ đạt khoảng 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trong năm 2017.”

Kết thúc quý 2/2017, theo báo cáo tài chính hợp nhất của KBC, 6 tháng đầu năm công ty đạt hơn 1.113 tỷ đồng doanh thu thuần và 515 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Kết quả kinh doanh này phần lớn đến từ mảng cho thuê đất và cơ sở hạ tầng tiếp tục tăng trưởng, chủ yếu từ KCN Tràng Duệ 2 và KCN Quang Châu, và một khoản lãi đột biến từ hoạt động thanh lý công ty con là 354 tỷ đồng, KBC đã chuyển nhượng toàn bộ 1.500 tỷ đồng vốn góp tại Công ty TNHH MTV phát triển khách sạn Hoa Sen (công ty sở hữu dự án hơn 4ha trên đường Phạm Hùng) cho CTCP Đầu tư Mặt trời mọc.

Ngoài ra, KBC cũng đã triển khai kinh doanh đất liền kề, biệt thự giai đoạn 1khoảng 6,2ha tại khu đô thị Phúc Ninh (Bắc Ninh),…

Nói về triển vọng kinh doanh những tháng tiếp theo của năm 2017, ông Tâm tiết lộ “sang tuần công ty sẽ ký hợp đồng kinh doanh một phần đất thương mại dịch vụ tại khu đô thị Phúc Ninh có trị giá dự kiến khoảng 500 đến 600 tỷ đồng”.

Nếu như hợp đồng này được thực hiện thì có khả năng đây là khoản lợi nhuận chính của KBC trong quý 3/2017 để hướng đến đạt chỉ tiêu trong năm nay. Bởi lẽ theo như ông Đặng Thành Tâm thì phần lớn đất dự án Phúc Ninh đã được công ty đền bù, chi trả tiền đất từ các năm trước. Nếu như hạch toán thì đó là khoản lợi nhuận khá lớn.

Một điểm đáng chú ý khác mà ông Tâm tiết lộ đó là KBC vừa hoàn thành xong thủ tục đầu tư một dự án khu đô thị nhà ở khoảng 40ha tại TP Hải Phòng. Đây là một tin vui và dấu mốc quan trọng để KBC mở rộng kinh doanh sang mảng BĐS nhà ở.

Ngoài ra, dự án KCN Tràng Duệ 3 cũng đang đi đến những bước cuối cùng để hoàn tất các thủ tục pháp lý điều chỉnh quy hoạch. Đáng chú ý là dự án này được điều chỉnh mở rộng lên 687ha, khác với trước là dự án này có thêm cả đất khu đô thị nhà ở. Dự kiến, năm 2018, KBC sẽ có nguồn thu từ khu công nghiệp này.

Trong kế hoạch phát triển tới đây, bên cạnh kinh doanh đất khu công nghiệp, KBC sẽ tập trung đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê và đầu tư xây dựng nhà ở cho chuyên gia thuê tại các khu vực gần các khu công nghiệp lớn.

Cho đến thời điểm này, KBC đã cơ bản hoàn tất kế hoạch kinh doanh năm. Theo ông Tâm, năm 2018, nếu triển vọng kinh doanh tiếp tục theo xu hướng khả quan, có khả năng KBC sẽ xem xét việc trả cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông vào năm sau.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
KBC: Thư mời gặp mặt các nhà đầu tư
KBC: Amersham Industries Limited đã bán 89.100 cp
Quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam bán bớt FPT, rót thêm cả chục triệu USD vào Thế giới Di động
KBC: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2017
Kinh Bắc City (KBC): Doanh thu 'èo uột', quý 2 vẫn có lãi nhờ bán Công ty Khách sạn Hoa Sen
KBC: Grinling International Limited đã bán 700.000 cp
Những cổ phiếu bất động sản nổi sóng với kế hoạch chuyển nhượng dự án
Thị trường BĐS dự báo tiếp tục tích cực, nhiều đại gia địa ốc đặt mục tiêu lợi nhuận 2017 đầy tham vọng
KBC: Thông báo ký kết hợp đồng kiểm toán BCTC 2017
Bán đứt dự án đất vàng 4,2ha, doanh nhân Đặng Thành Tâm đã “đoạn tuyệt” với giấc mơ tháp bông lúa 100 tầng
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.