TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 08/08/2022, 14:08
ITA

 Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HOSE)

Giá hiện tại: ITA 4.52 -0.32(-6.61%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến
Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã ITA) mới công bố lại báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2022 vì "báo cáo tài chính công bố ngày 29/7 trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai". Biến động lớn nhất giữa báo cáo mới và cũ là số tiền cũng như mục đích doanh nghiệp này tạm ứng cho Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến (hay còn gọi là Maya Dangelas).

Theo báo cáo tài chính công bố trước đó, Tân Tạo tạm ứng cho bà Yến 1.936 tỷ đồng để tham gia dự án ở Mỹ. Đây là khoản phát sinh đột biến, bởi những quý trước công ty cũng chi cho mục đích tương tự nhưng số tiền chỉ vài chục tỷ đồng.

Tuy nhiên, tại báo cáo mới đính chính, khoản tạm ứng này chỉ còn 633 tỷ đồng, ghi nhầm đến 1.300 tỷ đồng so với báo cáo trước đó, và mục đích là "hợp đồng chuyển nhượng cổ phần" theo nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên đã thông qua cách đây ba tháng.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến - Ảnh 1.

Báo cáo mới đính chính điều chỉnh khoản tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn hơn 633 tỷ đồng

Việc điều chỉnh khoản tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến khiến cơ cấu tài sản của Tân Tạo biến động mạnh. Báo cáo tài chính ban đầu ghi nhận giá trị tài sản ngắn hạn là 7.600 tỷ đồng thì nay giảm còn khoảng 6.260 tỷ đồng. Thay vào đó, tài sản dài hạn tăng từ 5.640 tỷ đồng lên 6.980 tỷ đồng.

Trong khi đó, các chỉ tiêu khác về kết quả kinh doanh như doanh thu, lợi nhuận quý 2 và 6 tháng đầu năm 2022 không đổi. Sau 6 tháng đầu năm, ITA đạt doanh thu thuần 373 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 134 tỷ đồng, lần lượt tăng 18% và 76% so với cùng kỳ năm 2021.

ĐHCĐ trước đó đã thống nhất cho phép HĐQT công ty được quyết định giữ lại một phần hoặc hoàn toàn lợi nhuận của năm 2021 để bổ sung nguồn vốn lưu động, nâng vốn điều lệ thay vì chi trả cổ tức; phê chuẩn và thống nhất ủy quyền cho HĐQT công ty chủ động tìm kiếm các tổ chức tài chính trong nước hoặc quốc tế để thực hiện vay vốn hoặc phát hành trái phiếu nhằm tái cấu trúc nợ và bổ sung vốn kinh doanh cho hoạt động của công ty; thống nhất ủy quyền cho HĐQT công ty chủ động tìm kiếm các đối tác trong nước và nước ngoài để thực hiện việc hợp tác triển khai các dự án của công ty trong thời gian tới trên cơ sở đảm bảo lợi ích cao nhất của công ty.

Nghị quyết cũng thống nhất ủy quyền toàn bộ cho bà Maya Dangelas (bà Đặng Thị Hoàng Yến), Chủ tịch HĐQT thay mặt các cổ đông nước ngoài, trong nước và công ty thực hiện mọi biện pháp cần thiết theo pháp luật Việt Nam và quốc tế để thực hiện thành công các nghị quyết của ĐHCĐ.

Tại phiên họp cổ đông lần đó, bà Maya Dangelas cho biết Công ty Tân Tạo đã tham gia đầu tư khu công nghệ cao và dược phẩm tại Mỹ nhưng do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 nên tiến độ đã bị chậm lại.

Theo Cẩm Thạch

Nhịp sống kinh doanh

Các tin khác
ITA tạm ứng hơn 1.900 tỷ đồng cho Chủ tịch HĐQT
ITA: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2022
ITA: Bổ nhiệm ông Đặng Quang Hạnh giữ chức TV.HĐQT từ 29.4.2022
ITA: Ký kết hợp đồng kiểm toán BCTC 2022
ITA: Yêu cầu công bố thông tin
ITA: Nhắc nhở chậm CBTT và bổ sung bản cung cấp thông tin người nội bộ
ITA: Nhắc nhở và yêu cầu công bố thông tin
Vì sao cổ phiếu ITA bị bán sàn hàng chục triệu đơn vị phiên ngày 27/6?
ITA: Nghị quyết HĐQT v/v điều chuyển tiền giữa công ty với các bên có liên quan trong năm 2022
Những cổ phiếu giao dịch nhiều nhất HoSE
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.