MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 16/12/2022, 09:19
HVN

 Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (HOSE)

Giá hiện tại: HVN 13.2 +0.05(+0.38%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Mở lại đường bay Trung Quốc, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines cũng “cất cánh” tăng gần 80% chỉ sau 1 tháng
Mở lại đường bay Trung Quốc, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines cũng “cất cánh” tăng gần 80% chỉ sau 1 tháng

Vietnam Airlines đã khôi phục hầu hết điểm đến quốc tế, nâng tổng số chuyến khai thác trên toàn mạng quốc tế của Hãng lên hơn 600 chuyến/tuần, tương đương 70% tần suất khai thác trước dịch.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (16/12/2022), mã HVN của Vietnam Airlines đóng cửa tại giá 15.100 đồng - tăng 6%. Trong phiên, cổ phiếu này có lúc tăng kịch trần lên 16.250 đồng/cp.

Như vậy, HVN đã có 1 tuần tăng mạnh liên tiếp với thông tin mở lại đường bay thường lệ tới Trung Quốc sau 3 năm gián đoạn.

Được biết trong giai đoạn đầu, Vietnam Airlines sẽ nối lại ba đường bay đến Trung Quốc, giữa Tp. Hồ Chí Minh và Quảng Châu, Thượng Hải. Với sự kiện này, Vietnam Airlines đã khôi phục hầu hết điểm đến quốc tế, nâng tổng số chuyến khai thác trên toàn mạng quốc tế của Hãng lên hơn 600 chuyến/tuần, tương đương 70% tần suất khai thác trước dịch.

Ước tính 1 tháng qua, HVN đã hồi phục đến 77% từ mức đáy thấp nhất khoảng 8.500 đồng/cp (hồi giữa tháng 11/2022). Không riêng Trung Quốc, việc mở lại các đường bay quốc tế khác cùng tốc độ khai thác tăng mạnh (đặc biệt dịp Tết) đang là động lực quan trọng nhất thúc đẩy giá cổ phiếu hàng không tăng, bao hồm HVN.

Mở lại đường bay Trung Quốc, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines cũng “cất cánh” tăng gần 80% chỉ sau 1 tháng - Ảnh 1.

Ghi nhận, sau khi kiểm soát thành công dịch bệnh trong quý 1 năm nay, hàng không nội địa bắt đầu phục hồi và đã vượt qua mức trước đại dịch kể từ tháng 5 nhờ nhu cầu du lịch trong nước bùng nổ. Lượng hành khách quốc tế cũng đạt được những kết quả ấn tượng với mức tăng 35 lần so với cùng kỳ trong quý 3, bằng 50% mức trước đại dịch, đưa lượng hành khách quốc tế 9 tháng đầu năm tăng 15 lần.

Giới phân tích cũng dự báo ngành hàng không quốc tế sẽ là tiêu điểm trong giai đoạn tới, minh chứng là nhu cầu du lịch nước ngoài đến Việt Nam tăng mạnh từ tháng 5/2022. Tuy nhiên, sự đóng góp từ du lịch của Việt Nam ra nước ngoài vẫn còn thấp do một vài quốc gia chưa hoàn toàn mở cửa và người dân Việt Nam có xu hướng du lịch trong nước.

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
Cổ phiếu hàng không 'cất cánh', Vietnam Airlines (HVN) tăng kịch trần ngay sau thông tin mở lại đường bay tới Trung Quốc
Vietnam Airlines lên tiếng về tình trạng cổ phiếu trong diện kiểm soát và biện pháp khắc phục
HVN: Giải trình biện pháp và lộ trình khắc phục tình trạng chứng khoán bị kiểm soát
HVN: Giải trình biến động LNST quý 3/2022 so với cùng kỳ năm trước
Quý đầu tiên Vietnam Airlines có lãi gộp trở lại kể từ đầu năm 2020, doanh thu tiệm cận mức trước dịch
Máy bay Vietnam Airlines liên tiếp quay đầu vì sức khoẻ hành khách không ổn định
VN-Index gần gấp đôi đáy Covid, nhiều cổ phiếu lớn lại đi ngược về thời điểm cách đây 30 tháng
Qua những ngày ảm đạm, lợi nhuận ngành hàng không hứa hẹn phục hồi mạnh vào năm 2023 - 2024
Nhiều ông lớn lỗ nặng, vì sao?
'Khe cửa hẹp' nào có thể giữ Vietnam Airlines ở lại HoSE?
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.