TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 01/11/2017, 15:36
HVG

 Công ty Cổ phần Hùng Vương (UpCOM)

Giá hiện tại: HVG 3.2 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Thua lỗ kéo dài, Hùng Vương sắp bán toàn bộ vốn tại ‘con cưng’ Thực Phẩm Sao Ta
Thua lỗ kéo dài, Hùng Vương sắp bán toàn bộ vốn tại ‘con cưng’ Thực Phẩm Sao Ta

Công ty Cổ phần Hùng Vương (HOSE: HVG ) vừa ra quyết định thoái toàn bộ vốn góp tại Công ty Cổ phần Thực Phẩm Sao Ta (HOSE: FMC) – doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất hệ thống HVG.

Hội đồng quản trị HVG cho biết đã thông qua quyết định bán toàn bộ 21.168.000 cổ phiếu, tương đương 54,28% vốn cổ phần đang nắm giữ tại FMC. Quyết định này được đưa ra khá bất ngờ khi trước trước đó, Hùng Vương cho biết đã hủy kế hoạch bán toàn bộ vốn tại Thủy sản Sao Ta cho một đối tác của Nhật trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông đầu năm.

Chủ tịch Hùng Vương lúc đó nói rằng, “Tôi chỉ có một mình, không tiêu xài gì hàng ngày ngoài 10 ly cà phê đá, 2 gói thuốc lá. Và nếu tôi không nghĩ đến việc xây dựng một doanh nghiệp Việt thì tôi đã bán vốn của tôi ở Công ty (không dưới 100 triệu USD) hay bán vốn ở Việt Thắng và FMC. Nhưng không làm vậy, vì dòng tiền tương lai của Hùng Vương rất lớn”.

Tuy nhiên, kết quả kinh doanh mà HVG công bố mới đây cho thấy, Công ty đã phải ghi nhận khoản lỗ 132 tỷ đồng trong niên độ tài chính 01/10/2016 - 30/09/2017. Không những vậy, tình hình thanh khoản của HVG lại chưa cho thấy sự cải thiện rõ rệt dù đã rao bán hàng loạt khu đất tại TP HCM nhằm thu hồi dòng vốn trả nợ.

Đến 30/9/2017, tổng số nợ vay của Công ty vẫn còn hơn 7.900 tỷ đồng. Theo đó, Hùng Vương phải trả chi phí tài chính, chủ yếu là lãi vay hơn 600 tỷ đồng dẫn đến khoản lỗ ròng 132 tỷ đồng trong năm nay.


Cổ phiếu HVG giảm liên tục trong 3 năm qua

Cổ phiếu HVG giảm liên tục trong 3 năm qua

Được mệnh danh là “vua cá tra” sau khi tiến hành hàng loạt thương vụ M&A lớn nhỏ cùng với các doanh nghiệp cùng ngành trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, song song với quá trình phình to quy mô nhanh chóng thì nợ vay của HVG theo năm tháng lớn dần lên.

Việc huy động vốn, chủ yếu là vốn vay ngân hàng để đạt mục đích thâu tóm DN cùng ngành của HVG trong những năm nay đang khiến công ty này phải trả giá rất đắt. Áp lực từ các khoản nợ cùng với việc thua lỗ kéo dài từ 2016 đến nay, HVG đang phải bán tài sản để giải quyết dòng tiền.

Việc bán Sao Ta có thể là quyết định khó khăn nhất của lãnh đạo công ty này. Bởi là DN có nhiều năm kinh nghiệm và nằm trong nhóm các công ty xuất khẩu tôm lớn của thị trường hiện nay và là DN tốt hàng đầu trong hệ thống của HVG.

Năm 2017, Sao Ta ghi nhận mức lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay với sản lượng chế biến tôm thành phẩm ước đạt 15.441 tấn và thu về đạt 144 triệu USD, lợi nhuận trước thuế ước đạt 125 tỷ đồng, vượt 25% kế hoạch năm, tăng 60% so với năm trước.

Hoàng Trung

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Tiếp tục 'đi xa' kế hoạch lợi nhuận, cổ phiếu 'Vua cá tra Hùng Vương' HVG lại lao dốc
Những kế hoạch ngoại cỡ trên thị trường chứng khoán
Doanh nghiệp trước nguy cơ 'vỡ kế hoạch'
Từ một doanh nghiệp ăn nên làm ra, Việt Thắng 'bỗng dưng muốn khóc' dưới thời Hùng Vương
Cổ phiếu HVG bất ngờ tăng trần sau thông báo bán hàng loạt lô đất của công ty con An Lạc
Nửa đầu năm, doanh nghiệp thủy sản doanh thu thấp, lãi giảm
HVG: Nghị quyết HĐQT v/v thoái vốn và giải thể CTCP Địa ốc An Lạc
HVG: Giải trình KQKD HN và riêng quý 3.2017 so với cùng kỳ năm trước
Hùng Vương (HVG): Quý 3 báo lãi 35 tỷ đồng chỉ bằng 1/7 cùng kỳ
HVG: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2017
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.