TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 01/11/2017, 11:50
HVG

 Công ty Cổ phần Hùng Vương (UpCOM)

Giá hiện tại: HVG 2.9 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Tiếp tục 'đi xa' kế hoạch lợi nhuận, cổ phiếu 'Vua cá tra Hùng Vương' HVG lại lao dốc
Tiếp tục "đi xa" kế hoạch lợi nhuận, cổ phiếu "Vua cá tra Hùng Vương" HVG lại lao dốc

“Vua cá tra” Hùng Vương tiếp tục lỗ, nợ vay vẫn ở mức cao.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV (niên độ tài chính 01/10/2016 - 30/09/2017) của CTCP Hùng Vương (HOSE: HVG ) cho thấy, công ty chỉ đạt mức lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 6 tỷ đồng trên tổng doanh số 3.588 tỷ đồng.

Mặc dù doanh thu quý IV tăng 14% so cùng kỳ và lợi nhuận cũng được cải thiện so với khoản lỗ 112,5 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Nhưng với kết quả này thì kết quả mà HVG ghi nhận trong cả năm tài chính 2017 ghi lỗ tổng cộng 132 tỷ đồng, tăng gần gấp 3 lần con số lỗ 49 tỷ đồng năm trước đó.

Dù đây chỉ là báo cáo do HVG tự lập và chưa có thuyết minh nhưng kết quả này lần nữa cho thấy, kế hoạch kinh doanh của HVG lần nữa bị phá vỡ. Cho cả niên độ, doanh số của HVG đã giảm 11,3% so với cùng kỳ năm trước xuống mức 15.864 tỷ đồng. Kết quả này khá xa so với kế hoạch doanh thu 20.000 tỷ và 400 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong đại hội đầu năm nay.

Khi đó, HĐQT HVG cho rằng, cá tra vẫn là mặt hàng xuất khẩu có mức tăng trưởng khả quan nhất trong ngành thủy sản cả về giá trị lẫn sản lượng, đặc biệt là thị trường Trung Quốc.

HVG còn cho biết Công ty còn đang dự trữ đến 33.000 tấn fillet thành phẩm và lạc quan cho rằng, với giá xuất khẩu như hiện tại, chỉ riêng việc bán hàng tồn kho cũng mang về cho Hùng Vương khoản lợi nhuận tương đối lớn.

HĐQT HVG cũng dự kiến trong năm nay, Công ty sẽ hoàn thiện các tiêu chí như giảm chi phí tài chính, giảm hàng tồn kho, giảm 40% nợ vay ngắn hạn. Tuy nhiên, dù đã rao bán hàng loạt khu đất tại TP HCM nhưng đến 30/9, HVG đang treo con số nợ lên đến 10.863 tỷ đồng. Trong đó, nợ vay ngắn hạn chiếm 7.016 tỷ đồng, chỉ giảm nhẹ so mức 7.649 tỷ đồng của đầu kỳ; nợ vay dài hạn vẫn còn 888 tỷ, chỉ giảm nhẹ so với mức 1.059 tỷ đồng của đầu kỳ.

Trong những năm qua, HĐQT HVG vẫn luôn lạc quan với kế hoạch kinh doanh của mình nhưng kết quả đạt được thì đang chứng minh điều ngược lại. Khoảng cách giữa kế hoạch của HĐQT HVG đưa ra và kết quả thực hiện vẫn quá xa vời.

Không những vậy, HVG còn thường xuyên công bố thông tin sai lệch và nhiều lần bị UBCKNN xử phạt và bị Sở giao dịch Chứng khoán Tp. HCM đưa vào diện cảnh báo. Năm 2016, báo cáo tài chính sau kiểm toán của HVG ghi nhận mức lỗ 49 tỷ đồng, chênh lệch lớn so với con số 309 tỷ đồng mà công ty này tự lập. Giữa niên độ năm nay, HVG cũng đã lần nữa bị kiểm toán điều chỉnh tăng lỗ thêm 140 tỷ đồng so với báo cáo tự lập trước đó.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HVG đang sụt giảm mạnh trong phiên sáng ngày 01/11 sau một thời gian lình xình vùng giá thấp.


Diễn biến cổ phiếu HVG trong vòng 1 năm

Diễn biến cổ phiếu HVG trong vòng 1 năm

BCTC HVG

Hoàng Trung

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Những kế hoạch ngoại cỡ trên thị trường chứng khoán
Doanh nghiệp trước nguy cơ 'vỡ kế hoạch'
Từ một doanh nghiệp ăn nên làm ra, Việt Thắng 'bỗng dưng muốn khóc' dưới thời Hùng Vương
Cổ phiếu HVG bất ngờ tăng trần sau thông báo bán hàng loạt lô đất của công ty con An Lạc
Nửa đầu năm, doanh nghiệp thủy sản doanh thu thấp, lãi giảm
HVG: Nghị quyết HĐQT v/v thoái vốn và giải thể CTCP Địa ốc An Lạc
HVG: Giải trình KQKD HN và riêng quý 3.2017 so với cùng kỳ năm trước
Hùng Vương (HVG): Quý 3 báo lãi 35 tỷ đồng chỉ bằng 1/7 cùng kỳ
HVG: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2017
Thêm tình tiết tăng nặng, Thủy sản Hùng Vương (HVG) bị phạt nặng vì vi phạm quy định công bố thông tin
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.