TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 18/03/2019, 13:56
HSG

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HOSE)

Giá hiện tại: HSG 7.16 -0.16(-2.19%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
HSG: Tập đoàn Hoa Sen liên tục xuất khẩu các đơn hàng lớn và khánh thành Nhà máy mới

Tập đoàn Hoa Sen liên tục xuất khẩu các đơn hàng lớn và khánh thành Nhà máy mới

Ngày 16/3/2019, Tập đoàn Hoa Sen (HOSE: HSG) tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen, công bố triển khai thành công hệ thống ERP và Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu 15.000 tấn tôn đến Anh, Đức, Ý tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 
 

Tôn Hoa Sen liên tục xuất khẩu các đơn hàng lớn trong bối cảnh đầy cạnh tranh

Trong năm 2018, mặc dù đối mặt với các biện pháp phòng vệ thương mại của nước ngoài lên các sản phẩm tôn thép xuất khẩu của Việt Nam, tình hình xuất khẩu tôn thép Việt Nam nói chung và của Hoa Sen nói riêng vẫn tăng trưởng tốt.

Bên cạnh dẫn đầu thị trường nội địa với gần 34% thị phần tôn mạ và 18% thị phần ống thép, kênh xuất khẩu, một trong hai trụ cột chính chiếm tới 40% sản lượng toàn Tập đoàn cũng đạt được những kết quả ấn tượng.

Không chỉ đáp ứng thị trường nội địa, Tôn Hoa Sen liên tục xuất khẩu các đơn hàng lớn.

Theo số liệu của Hiệp hội thép Việt Nam, năm 2018, xuất khẩu tôn mạ Việt Nam đạt 1,75 triệu tấn, trong đó xuất khẩu tôn mạ của Hoa Sen đạt hơn 639 ngàn tấn, chiếm gần 37% tổng sản lượng xuất khẩu tôn mạ toàn ngành, đứng đầu trong các doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng này. Trung bình, Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu khoảng 50.000 – 60.000 tấn thành phẩm/ tháng.

Ngày 10/1/2019, Tập đoàn Hoa Sen đã xuất khẩu lô hàng 17.000 tấn tôn, trị giá hơn 14 triệu USD tới Mỹ, đây lô hàng tôn đầu tiên xuất khẩu vào thị trường Mỹ trong năm 2019 của Tập đoàn. Đồng thời không lâu sau đó, vào mùng một Tết Kỷ Hợi, Hoa Sen đã ký hợp đồng xuất khẩu 4.300 tấn tôn trị giá 3,7 triệu USD đến Mexico đánh dấu khởi đầu tốt đẹp và mở ra nhiều triển vọng mới cho kênh xuất khẩu của tập đoàn này trong năm 2019.

Việc Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục xuất khẩu 15.000 tấn tôn, trị giá 11,5 triệu USD đến Anh, Đức, Ý vào ngày 16/3/2019 càng khẳng định mạnh mẽ năng lực cạnh tranh của thương hiệu Hoa Sen trên thị trường quốc tế.

Hiện tại, sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đã có mặt tại hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đặc biệt là những thị trường khó tính bậc nhất thế giới, đòi hỏi những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng cũng như thời gian giao hàng như Mỹ, Châu Âu, Trung Đông,...

Đại diện Tập đoàn Hoa Sen cho biết, việc mở rộng thị trường xuất khẩu cũng gặp nhiều trở ngại bởi Việt Nam liên tiếp phải đối phó với các vụ kiện phòng vệ thương mại, đặc biệt là đối với ngành thép. Tuy vậy, Hoa Sen cũng đã đạt được những kết quả đáng kể trong việc bảo vệ các thị trường xuất khẩu chủ lực.

Ngày 13/03/2019, Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) ra quyết định cuối cùng vụ kiện chống bán phá giá mặt hàng tôn kẽm nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc. Theo kết luận, thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm từ Tập đoàn Hoa Sen được xác định là 0% với biên phá giá là -3,34%, là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được miễn thuế xuất khẩu sắt, thép cuộn vào Malaysia.

Tại thị trường Indonesia, ngày 18/8/2017, Ban hội thẩm WTO bác bỏ hoàn toàn biện pháp tự vệ tôn lạnh của Indonesia và đề nghị Indonesia thu hồi biện pháp tự vệ thương mại trước ngày 27/3/2019.

Trước đó tại thị trường Úc, ngày 16/8/2017 Ủy ban chống phá giá Úc (ADC) công bố kết luận điều tra cuối cùng, Tập đoàn Hoa Sen không bán phá giá và không bị cáo buộc trợ cấp từ Chính phủ.

 

Hoa Sen kỳ vọng, sau khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP hay TPP-11) có hiệu lực thì cánh cửa xuất khẩu tôn thép của Việt Nam vào các thị trường lớn càng rộng mở hơn cho các doanh nghiệp.

Khánh thành Nhà máy Ống kẽm nhúng nóng, Hoa Sen tiếp tục khẳng định mục tiêu đa dạng hóa sản phẩm

Cũng trong ngày 16/3/2019, Nhà máy Ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen do Công ty TNHH MTV Hoa Sen Phú Mỹ làm chủ đầu tư (là công ty con với 100% vốn sở hữu thuộc Tập đoàn Hoa Sen), được xây dựng trên diện tích khu đất 5,3 ha với tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng đã chính thức được khánh thành.

Với hệ thống dây chuyền sản xuất ống kẽm nhúng nóng hiện đại bậc nhất thế giới của Gimeco – Italy, bao gồm 06 dây chuyền cán ống thép đen, 01 máy xẻ băng, 01 dây chuyền mạ kẽm nhúng nóng với công suất thiết kế đạt 85.000 tấn/năm, nhà máy đảm nhận vai trò sản xuất – cung ứng dòng sản phẩm ống thép mạ kẽm nhúng nóng chất lượng cao mang thương hiệu Hoa Sen ra thị trường.

Theo đánh giá, ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen có khả năng bảo vệ, chống ăn mòn tốt, độ bền cao, tuổi thọ vượt trội so với ống kẽm mạ thông thường. Do đó, được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như ngành xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao hay nuôi trồng thủy sản.

Thực hiện chiến lược nâng cao năng lực sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen có mặt trên thị trường giúp cho người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn các sản phẩm phù hợp với quy cách đa dạng, chất lượng ưu việt và công nghệ sản xuất hàng đầu.

Không dừng lại ở việc phát triển kinh doanh, Tập đoàn Hoa Sen đã tiển khai thành công hệ thống ERP trong quản trị doanh nghiệp

Luôn hướng đến mục tiêu cải tiến không ngừng, mang những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất đến người tiêu dùng, ngoài việc liên tục đầu tư cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, nghiên cứu sáng tạo ra các sản phẩm mới, Tập đoàn Hoa Sen đã đầu tư triển khai thực hiện hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning - Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp).

Sau gần 2 năm triển khai, ngày 16/3/2019, Tập đoàn Hoa Sen công bố đã triển khai thành công hệ thống ERP: Oracle –EBS, phiên bản 12.5 do Công ty Cổ phần Giải pháp Quản lý SSG tư vấn và triển khai.

Tôn Hoa Sen kì vọng hệ thống ERP sẽ mang lại những lợi ích to lớn trong việc vận hành doanh nghiệp.

Với hệ thống 10 nhà máy và hơn 500 cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc, việc đưa vào vận hành thành công hệ thống ERP sẽ mang lại những lợi ích to lớn, giúp nâng cao hiệu quả quản trị và giảm thiểu chi phí hoạt động của Tập đoàn.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen khẳng định: Năm 2019 Tập đoàn sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để ổn định tình hình sản xuất và kinh doanh, tái cấu trúc hệ thống phân phối nâng cao hiệu quả hoạt động, củng cố và phát triển vị thế ở thị trường nội địa và quốc tế, khẳng định tầm vóc của một doanh nghiệp Việt năng động, sáng tạo.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
HSG: Đã mua 15.900 cp làm cp quỹ
HSG: Số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành là 384.828.828 cp
HSG: Nghị quyết HĐQT chấp thuận việc chấm dứt hoạt động một số chi nhánh trực thuộc
Tập đoàn Hoa Sen lấy ý kiến cổ đông về việc phát hành cổ phiếu huy động tối đa 1.000 tỷ đồng
HSG: 28.3.2019, ngày GDKHQ thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
HSG: Trình bày chi tiết chủ trương tái cấu trúc HTPP
HSG: Thông báo thành lập chi nhánh Tỉnh
HSG: Nghị quyết HĐQT v/v chi trả cổ tức của niên độ 2017-2018 bằng cổ phiếu
HSG: Nghị quyết HĐQT v/v lựa chọn đơn vị kiểm toán cho năm tài chính 2018-2019
HSG: Nghị quyết HĐQT v/v nhận chuyển nhượng thêm một số chi nhánh để tối ưu hóa HTPP
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung