TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 01/04/2022, 22:31
HQC

 Công ty cổ phần Tư vấn-Thương mại-Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HOSE)

Giá hiện tại: HQC 5.14 -0.06(-1.15%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Địa ốc Hoàng Quân (HQC) từ chối yêu cầu triệu tập ĐHĐCĐ bất thường của nhóm cổ đông lớn
Địa ốc Hoàng Quân (HQC) từ chối yêu cầu triệu tập ĐHĐCĐ bất thường của nhóm cổ đông lớn

Mặt khác, HQC nhấn mạnh nhóm cổ đông, nhà đầu tư cũng chưa cung cấp đủ bằng chứng chứng minh về tỷ lệ sở hữu cổ phần tại HQC tại thời điểm gửi yêu cầu triệu tập đại hội bất thường.

HĐQT Địa ốc Hoàng Quân (HQC) vừa công bố thông tin Nghị quyết HĐQT về việc từ chối yêu cầu triệu tập ĐHĐCĐ bất thường của nhóm cổ đông lớn.

Trước đó, nhóm cổ đông liên quan nhóm Louis (được cho đã nắm hơn 10% vốn) đã tập hợp đủ chữ ký vào văn bản gửi HQC đề nghị triệu tập ĐHCĐ bất thường trong thời hạn 30 ngày. Trong văn bản, nhóm cổ đông cho rằng, việc HQC hoãn cuộc họp đại hội cổ đông là không có lý do hợp lý và "là hành động tùy tiện, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của HĐQT, đã vi phạm nghiêm trọng quyền của cổ đông, nghĩa vụ của người quản lý theo quy định tại khoản 1 điều 115 và Khoản 1 điều 165 Luật Doanh nghiệp 2020".

Phản ứng lại quan điểm trên, phía HQC cho biết việc HĐQT quyết định dời ngày tổ chức đại hội và hủy danh sách người sở hữu chứng khoán tại ngày đăng ký cuối cùng là cần thiết và không vi phạm quyền cổ đông, nghĩa vụ của người quản lý hoặc quyết định vượt quá thẩm quyền được giao. Do đó, yêu cầu triệu tập ĐHCĐ bất thường đối với HQC là không phù hợp Luật Doanh nghiệp.

Mặt khác, HQC nhấn mạnh nhóm cổ đông, nhà đầu tư cũng chưa cung cấp đủ bằng chứng chứng minh về tỷ lệ sở hữu cổ phần tại HQC tại thời điểm gửi yêu cầu triệu tập đại hội bất thường.

Trước đó, Công ty cũng đã có văn bản giải trình về việc hoãn tổ chức ĐHĐCĐ cũng như hủy bỏ danh sách cổ đông chốt quyền tham dự đại hội vào ngày 7/2/2022. Theo Công ty, do chỉ còn khoảng 6 ngày đến kỳ họp thì các thành viên Ban lãnh đạo, Ban tổ chức bị nhiễm Covid-19 và lây chồng chéo nhau.

Đồng thời, số lượng cổ đông hiện đã tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ và vượt xa số lượng dự kiến, HQC cho biết sẽ ảnh hưởng đến công tác tổ chức. Do đó, HQC xin hoãn lại kỳ họp ĐHĐCĐ năm nay và sẽ sắp xếp lại hội trường đủ sức chứa.

Được biết, Đại hội lần này HQC sẽ xin ý kiến cổ đông về phương án phát hành hoán đổi nợ cho Chủ tịch và một số cổ đông. Phương án này được đưa ra trong bối cảnh thị trường xuất hiện luồng tin ngoài rằng "một nhóm cổ đông đang muốn năm quyền điều hành với ban lãnh đạo hiện hữu". Động thái này được cho là nhằm gia tăng sở hữu của ban lãnh đạo, bao gồm Chủ tịch Trương Anh Tuấn, trong bối cảnh căng thẳng hiện tại.

Đỉnh điểm tối ngày 22/3/2022, nhóm cổ đông ngoài đã gửi văn bản yêu cầu đề cử người của mình vào HĐQT là bà Nguyễn Giang Quyên – hiện đang là Tổng Giám đốc BII.

Tri Túc

Các tin khác
Cổ phiếu Địa ốc Hoàng Quân (HQC), Chứng khoán APG (APG), VKCHoldings (VKC)... bị BSC cắt margin từ 30/3
Cổ đông Địa ốc Hoàng Quân (HQC): Sao Công ty chỉ luôn lãi 1 tỷ/quý trong khi vốn điều lệ 4.766 tỷ đồng?
Hoàng Quân giải trình huỷ ĐHĐCĐ: Không chỉ do Covid-19, số lượng cổ đông tăng đột biến gấp 4 lần nên cần sắp xếp lại hội trường
HQC: Giải trình hủy ngày đăng ký cuối cùng tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2022
HQC: Huỷ ngày ĐKCC thực hiện quyền tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2022
Câu hỏi lớn giữa cuộc chiến tranh quyền hiện nay: Địa ốc Hoàng Quân (HQC) có gì hấp dẫn?
42 cổ đông muốn đưa người Louis Holdings vào HĐQT, Địa ốc Hoàng Quân (HQC) phản ứng thế nào?
Một cổ đông lớn vừa 'ôm' thêm hơn 2,6 triệu cổ phiếu HQC
Địa ốc Hoàng Quân (HQC) dừng kế hoạch họp ĐHĐCĐ, đồng thời huỷ bỏ danh sách cổ đông chốt quyền
HQC: Hủy DSNSHCK tại ngày ĐKCC 07/02/2022
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.