MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 29/06/2017, 00:26
HQC

 Công ty cổ phần Tư vấn-Thương mại-Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HOSE)

Giá hiện tại: HQC 4.64 +0.05(+1.09%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Chốt lời cổ phiếu lớn, nhà đầu tư tranh thủ lướt sóng vài vòng tại những penny có câu chuyện riêng
Chốt lời cổ phiếu lớn, nhà đầu tư tranh thủ lướt sóng vài vòng tại những penny có câu chuyện riêng

Trong thời gian chờ đợi cơ hội trong quý 3, việc lướt sóng một vài penny có câu chuyện riêng cũng không phải là chiến lược quá tệ.

Trong những phiên gần đây, dòng tiền đã chốt lời ở các cổ phiếu lớn và chảy vào nhóm cổ phiếu nhỏ mang tính đầu cơ cao. Đứng đầu về thanh khoản trên thị trường những ngày này là các cổ phiếu có thị giá siêu thấp như OGC của CTCP Tập đoàn Đại Dương, ITA của CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo, JVC của CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật, HQC của Địa ốc Hoàng Quân, CCL của CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long hay những cổ phiếu đầu cơ lừng lẫy một thời như HAI, FLC, FIT, KLF, TSC, PVX…

Dòng tiền tìm đến những cổ phiếu này, trước tiên phải do cổ phiếu có câu chuyện riêng biệt.

Ví dụ như ITA bật tăng sau buổi ĐHCĐ thường niên 2017 với sự xuất hiện của ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT của Kinh Bắc (KBC) thay cho chị gái Đặng Hoàng Yến. Tại buổi họp này, ông Tâm đã mạnh dạn tuyên bố, cổ phiếu ITA sẽ lên trên mệnh giá trong năm nay. Ông Tâm vốn là người nổi tiếng, luôn tạo cảm xúc mạnh cho những ai từng tiếp xúc nên có thể nói, lời khẳng định của ông Tâm đã tạo nên động lực cho cổ phiếu, mặc dù Tân Tạo chưa chứng tỏ được sự “thoát lầy”. Nhìn sang bên cạnh, chính doanh nghiệp KBC của doanh nhân này cũng đã khởi sắc đi lên trong năm nay và điều đó càng khiến nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào ITA.

Chốt lời cổ phiếu lớn, nhà đầu tư tranh thủ lướt sóng vài vòng tại những penny có câu chuyện riêng (1)

Về phía JVC, cổ phiếu này tăng 4 phiên liên tục với 2 phiên tăng trần trước thông tin đính chính KQKD quý 4 (niên độ 01/04/2016 đến 31/03/2017) do sai sót của kế toán. Báo cáo lại, lợi nhuận sau thuế quý 4 của JVC đạt 16 tỷ đồng chứ không chỉ là 3,9 tỷ đồng như con số trước đây.

Chốt lời cổ phiếu lớn, nhà đầu tư tranh thủ lướt sóng vài vòng tại những penny có câu chuyện riêng (2)

Một cổ phiếu địa ốc luôn có những phiên thanh khoản hàng triệu đơn vị nhưng 4 phiên gần đây, thanh khoản còn lên tới hàng chục triệu đơn vị là HQC. Phiên tăng trần ngày 23/06, HQC khớp 24,5 triệu cổ phiếu. Các phiên sau khớp lần lượt là 19 triệu và 11,8 triệu cổ phiếu. Cuộc đua bắt đầu khi thông tin Hoàng Quân được chấp thuận đầu tư Dự án Khu nhà ở xã hội Bình Trưng Đông (Quận 2). Dự án có diện tích gần 4.300 m2 với tổng vốn đầu tư 332 tỷ đồng, cao 15 tầng và 260 căn hộ. Dự kiến dự án khởi công vào quý 3/2017 và mở bán vào quý 4/2017.

Chốt lời cổ phiếu lớn, nhà đầu tư tranh thủ lướt sóng vài vòng tại những penny có câu chuyện riêng (3)

OGC của Ocean Group đã có 4 phiên tăng trần liên tục, đặc biệt phiên 28/06 khớp lệnh tới hơn 24 triệu cổ phiếu. Nhà đầu tư vừa được chứng kiến một loạt sự thay đổi trong bộ máy lãnh đạo của doanh nghiệp, trong đó có Tổng giám đốc và TV.Ban Kiểm soát. Điều này cùng với nhiều tin đồn trên thị trường khiến nhiều nhà đầu tư đang cho rằng tại OGC sẽ xuất hiện câu chuyện chạy đua giữa một số tổ chức/cổ đông trong việc gom mua cổ phiếu để giành tiếng nói tại đây.

Chốt lời cổ phiếu lớn, nhà đầu tư tranh thủ lướt sóng vài vòng tại những penny có câu chuyện riêng (4)

Hàng loạt penny khác cũng đang có đồ thị giá tăng thẳng đứng xuất phát từ một thông tin tích cực nào đó, bởi vì vốn dĩ đó là những doanh nghiệp đang ngụp lặn trong khó khăn, chỉ cần một thông tin tích cực cũng đủ tạo ra động lực cho nhà đầu tư lướt sóng.

Lý giải cho sự chuyển dịch của dòng tiền, các chuyên gia cho rằng vào thời điểm cuối quý 2, các công ty chứng khoán giảm cho vay margin trước khi chốt số liệu báo cáo cuối quý. Điều này vẫn thường diễn ra và phần nào khiến thị trường trùng xuống vào giai đoạn này.

Bên cạnh đó, sau một thời gian thị trường tăng mạnh, chỉ số liên tục chinh phục các đỉnh mới nhiều năm nhờ sự tăng trưởng của các cổ phiếu lớn thì các nhà đầu tư hoàn toàn có thể chốt lời, ôm tiền chờ cơ hội trong quý mới. Và trong thời gian chờ đợi, việc lướt sóng một vài penny có câu chuyện riêng cũng không phải là chiến lược quá tệ.

Hải Thanh

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
HQC: Thông báo được chấp thuận đầu tư Dự án HQC Bình Trưng Đông - Quận 2
HQC: Thông báo nhận được quyết định giao đất
HQC: 20.6.2017, giao dịch 50.000.000 cp niêm yết bổ sung
HQC: CTCP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân Mê Kông đã bán 14.499.300 cp
HQC: 13.6.2017, niêm yết bổ sung 50.000.000 cp
Giao dịch cổ phiếu HQC, Trưởng BKS Địa ốc Hoàng Quân bị phạt 50 triệu đồng
'Chết' trong uptrend: Khi một loạt cổ phiếu nóng giảm sàn không thương tiếc
HQC: Nhận được quyết định làm chủ đầu tư dự án HQC An Phú Tây
Hoàng Quân (HQC) bị nhắc nhở công bố thông tin về nghĩa vụ thuế
HQC: Số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành là 476.599.274 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.