MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 11/07/2018, 01:00
HPX

 Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát (HOSE)

Giá hiện tại: HPX 4.03 +0.17(+4.4%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Hải Phát Invest: Tự tin tăng trưởng nhờ nội lực vững vàng
Hải Phát Invest: Tự tin tăng trưởng nhờ nội lực vững vàng

Đặt mục tiêu đầy tham vọng trong năm 2018 với doanh thu lên tới 3.200 tỷ cùng lãi thuần sau thuế đạt 450 tỷ, triển vọng của CTCP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest - HPX) được đánh giá tích cực trên nhiều yếu tố, trong đó nổi bật là triển vọng thị trường cuối năm cùng việc tối ưu hóa giá trị các sản phẩm tung ra thị trường.

Tận dụng cơ hội - tiếp nối thành công

Theo chia sẻ của ông Đoàn Hòa Thuận, Phó Tổng giám đốc thường trực Hải Phát Invest, tính trong nửa đầu năm 2018, Hải Phát Invest ghi nhận lãi ròng 180 tỷ đồng, bằng 40% so với mục tiêu đã đề ra.

Tuy nhiên, với đặc thù của doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, điểm rơi doanh thu và lợi nhuận của Hải Phát Invest sẽ được ghi nhận vào quý III và quý IV khi một loạt dự án đang triển khai hoàn tất các giai đoạn cuối cùng, đưa vào bàn giao cho khách hàng và ghi nhận doanh thu năm 2018 như The Vesta 1.293 tỷ đồng, Khu đô thị mới Phú Lương 1.159 tỷ đồng, Roman Plaza 736 tỷ đồng, nhà thấp tầng Trâu Quỳ 192 tỷ đồng.

Trong đó, hai dự án trọng điểm mang lại doanh thu và lợi nhuận cao trong năm 2018 cho Hải Phát Invest là Roman Plaza và The Vesta Phú Lãm. Với chất lượng đảm bảo, khả năng tiếp thị hình ảnh truyền thông tốt, đây là những dự án có doanh số bán hàng tốt nhất của Hải Phát Invest trong thời gian vừa qua.

"Đặc biệt, dự án Roman Plaza còn gây ấn tượng với giải thưởng dự án Công trình xây dựng sử dụng Năng lượng Xanh năm 2017 do Ban Chủ nhiệm Chương trình sử dụng Năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam phối hợp với Hội Khoa học Công nghệ sử dụng Năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam tổ chức. Tiếp ngay sau đó, The Vesta Phú Lãm cũng lọt Top 5 dự án nhà ở xã hội tốt nhất Việt Nam năm 2018 trong khuôn khổ Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức" ông Thuận nhấn mạnh.

Bên cạnh các dự án có triển vọng kinh doanh tích cực, Hải Phát Invest cũng tối ưu doanh thu và lợi nhuận bằng việc tiếp tục tái cơ cấu các hoạt động đầu tư tài chính theo hướng hiệu quả, đẩy mạnh quản trị chi phí quản lý, bán hàng, phù hợp với tình hình thực tế diễn biến của thị trường.

Cũng theo nhìn nhận của ông Thuận, qua số liệu từ các báo cáo công bố gần đây của CBRE, Savills và Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cùng ghi nhận thực tế qua các dự án đã và đang triển khai, nhìn chung triển vọng thị trường từ nay tới cuối năm là khá tích cực. Điểm nhấn trong thời gian tới vẫn là khu vực Tây Nam, nơi có hạ tầng giao thông, tiện ích khá phát triển, nhất là sau khi Trung tâm thương mại Aeon Hà Đông được khởi công.

Đây là cơ hội và lợi thế không nhỏ cho các kế hoạch và tham vọng của Hải Phát Invest không chỉ trong năm 2018 mà còn những năm tiếp theo, đồng thời mang lại giá trị và cơ hội lớn cho các cổ đông và nhà đầu tư. Hiện tại Hải Phát Invest đang sở hữu 158 héc-ta đất sạch (bao gồm cả dự án đã và đang tiến hành triển khai), dự kiến cuối năm 2018 sẽ lên tới gần 400 héc-ta, phần lớn ở khu vực phía Tây Nam Hà Nội.

Vững nền tảng để bứt phá

Hải Phát Invest mới gần tròn 15 tuổi, thời gian hình thành và phát triển chưa quá dài, nhưng doanh nghiệp này liên tục có những bước tiến vững chắc, khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản trong những năm vừa qua.

Bên cạnh việc duy trì tốt công tác sản xuất – kinh doanh, Công ty được đánh giá đã xây dựng được một hệ thống quản trị khá hiện đại và tiên tiến. Tại Hải Phát Invest, bộ máy được tổ chức khoa học, đúng người, đúng việc, quản trị theo mục tiêu có trọng điểm nên hầu như không có sự lãng phí nguồn lực.

Hải Phát Invest: Tự tin tăng trưởng nhờ nội lực vững vàng - Ảnh 1.

Minh bạch, chuyên nghiệp và được đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng là những gì các Nhà đầu tư cảm nhận tại các chương trình hội thảo IR trước niêm yết do Hải Phát Invest tổ chức.

Tuy nhiên, chiếm lĩnh thị trường Hà Nội chưa phải đích đến cuối cùng doanh nghiệp này nhắm tới, mà hơn thế đó là kỳ vọng đạt doanh thu chục nghìn tỷ trong 5 năm tới. Để cụ thể hóa mục tiêu này, ông Đoàn Hòa Thuận cho biết, công ty đang tích cực mở rộng quỹ đất trải dài từ Bắc đến Nam với tổng diện tích khoảng 10.000 ha. Việc tích lũy đất được Hải Pháttriển khai từ những năm qua bằng nhiều hình thức như hợp tác đối tác công tư, đấu giá, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án.

Trong ngắn hạn từ nay đến cuối năm, đại gia địa ốc Hà Nội này sẽ dồn toàn lực cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để khởi công những dự án BT đã ký thỏa thuận và được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Với việc niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM trong tháng 7 năm 2018 này, Hải Phát sẽ đa dạng hóa và tối ưu hóa các kênh huy động vốn, nên doanh nghiệp này tỏ ra khá lạc quan về khả năng đáp ứng tài chính cho các dự án đang và sẽ triển khai, đảm bảo thực hiện đúng và vượt kế hoạch doanh thu, lợi nhuận năm 2018 và các năm tiếp theo.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
Hải Phát Invest (HPX) thông qua phương án phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ
HPX: Nghị quyết HĐQT v/v phát hành trái phiếu riêng lẻ
HPX: Công văn của UBCKNN về chấp thuận gia hạn thời gian công bố BCTC
Hải Phát Invest (HPX) chào sàn ngày 24/7 với giá tham chiếu 26.800 đồng/cổ phiếu
HPX: Bài giới thiệu niêm yết
HPX: 24.7.2018, giao dịch lần đầu 150.000.000 cp
HPX: Xin gia hạn thời gian nộp BCTC năm 2018
HPX: Bản cáo bạch niêm yết và các phụ lục
Lên niêm yết, Hải Phát Invest (HPX) tự tin với triển vọng duy trì ROE tối thiểu hàng năm đạt 18%
HPX: Quyết định niêm yết cổ phiếu lần đầu
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.