MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 02/09/2016, 06:00
HOT

 Công ty cổ phần Du lịch - Dịch vụ Hội An (UpCOM)

Giá hiện tại: HOT 21.3 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Có ai bỏ lỡ những khoản đầu tư 'béo bở' nhất trong tháng cô hồn?
Có ai bỏ lỡ những khoản đầu tư "béo bở" nhất trong tháng cô hồn?

Cổ phiếu ngành thép, cổ phiếu Dược, cổ phiếu đá... và các "đại gia" như VNM, KDC đều ghi nhận mức tăng trưởng tích cực trong tháng qua.

Tháng 8/2016 kết thúc đi cùng với sự kết thúc của tháng 7 âm lịch vẫn được dân gian gọi là tháng cô hồn – khoảng thời gian được cho là làm việc gì cũng “dở”. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán đã đạt được những kết quả khá tích cực. VN-Index tăng 3,4% trong tháng qua, kết thúc tháng tại 674,6 điểm - áp sát mức đỉnh 8 năm 675,12 điểm đạt được ngày 13/07. HNX-Index cũng tăng nhẹ.

Quan trọng hơn chỉ số chung, đó là có rất nhiều cổ phiếu có thể đem lại mức sinh lời béo bở cho nhà đầu tư trong tháng cô hồn này.

Trên sàn HOSE, có 13 cổ phiếu có mức tăng trưởng về giá đạt trên 20%.

Có ai bỏ lỡ những khoản đầu tư

Còn trên HNX, có 20 cổ phiếu đạt mức tăng trưởng trên 17%.

Có ai bỏ lỡ những khoản đầu tư

Ông lớn VNM không thể không góp mặt trong danh sách những cổ phiếu tăng tốt nhất trên sàn HOSE bởi chỉ tính theo giá điều chỉnh, VNM đã tăng 21%, tiếp tục chinh phục mức đỉnh lịch sử. Trong tháng, VNM đã điều chỉnh giá do chốt quyền trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 40% và thưởng cổ phiếu tỷ lệ 20%.


VNM

VNM

Một đại gia trong ngành thực phẩm là Kido (KDC) cũng ghi nhận mức tăng 33% về giá trong tháng 8 với thông tin hỗ trợ là lợi nhuận vượt kế hoạch khi bán nốt 20% cổ phần trong mảng bánh kẹo cho Mondelez.


KDC

KDC

Đứng đầu danh sách tăng trên HOSE là NKG của CTCP Thép Nam Kim với mức tăng trưởng 56%. Thực tế NKG đã đi lên không ngừng nghỉ trong 6 tháng quan nhưng đặc biệt tăng tốc trong tháng 8 với sự hỗ trợ từ thông tin áp thuế tự vệ cho ngành tôn mạ, cùng với quyết định phát hành riêng lẻ 6 triệu cổ phần tương đương 24% cho đối tác chiến lược là cổ đông ngoại Unicoh International Co.,Ltd. Công ty cũng quyết định mua lại CTCP ống thép Nam Kim.


NKG

NKG

Một cổ phiếu khác thuộc ngành thép là Thép Việt Ý (VIS) tăng 22%. Tổng công ty sông Đà đã thoái vốn khỏi doanh nghiệp và CTCP Thương mại Thái Hưng – công ty phân phối thép lớn nhất miền Bắc đã trở thành cổ đông lớn.

Đứng đầu danh sách tăng trên HNX là cổ phiếu SIC của CTCP Đầu tư phát triển sông Đà. Trong tháng, SIC có 8 phiên tăng trần liên tục từ 15/08 – 24/08, ghi nhận mức tăng trưởng trong cả tháng là 136% theo giá điều chỉnh. Ngày 16/08, trong “bão” tăng trần, SIC chốt quyền trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 15% và thưởng cổ phiếu với tỷ lệ tới 85%.


SIC

SIC

Chiếm số đông trong danh sách là cổ phiếu thuộc nhóm ngành vật liệu xây dựng, đặc biệt là các công ty khai thác đá xây dựng như CMISTONE (CMI) tăng 37%, Khoáng sản A Lưới (ALV) tăng 33%, CTCP Đá thạch anh cao cấp VCS (Vicostone, VCS) tăng 17%, CTCP Đầu tư Phát triển – Xây dựng số 2 (DC2) tăng 29%, CTCP Gạch men Chang Yih (CYC) tăng 21%.

Bên cạnh đó, cổ phiếu Dược cũng có phong độ rất tốt với DMC của Domesco tăng 32%, IMP của Imexpharm tăng 24%.

Tú Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
HOT: Nghị quyết HĐQT về tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016, KHKD 6 tháng cuối năm 2016
HOT: Giải trình biến động kết quả kinh doanh quý 2/2016 so với quý 2/2015
HOT: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2016
HOT: Nghị quyết HĐQT thông qua kết quả kinh doanh 4 tháng đầu năm 2016
HOT: Thông báo về dự án Tam Thanh hoàn thành
HOT: Giải trình KQKD quý 1.2016 so với cùng kỳ năm trước
Điểm mặt những cổ phiếu “lên voi xuống chó”
HOT: 25.4.2016, ngày GDKHQ trả cổ tức năm 2015 (1.100 đ/cp)
Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 13 doanh nghiệp
HOT: Nghị quyết HĐQT v/v chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức năm 2015
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.