MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 28/11/2022, 18:26
HBC

 Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HOSE)

Giá hiện tại: HBC 10.2 +0.65(+6.81%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
1 năm sau tuyên bố kế hoạch 1 tỷ USD lợi nhuận, Xây dựng Hoà Bình (HBC) lập Tổ công tác đặc biệt để “thúc” hoạt động kinh doanh
1 năm sau tuyên bố kế hoạch 1 tỷ USD lợi nhuận, Xây dựng Hoà Bình (HBC) lập Tổ công tác đặc biệt để “thúc” hoạt động kinh doanh

Bên cạnh lời nói, HBC cũng có những hành động cụ thể như Chiến dịch tháng Hội nghị - nhằm thống nhất và lấy ý kiến của toàn thể nhân viên; văn bản hoá đề nghị chia thưởng cho nhân viên nếu đạt lợi nhuận tỷ USD. Và hôm nay, Tổ công tác đặc biệt có lẽ là hành động tiếp theo thể hiện quyết tâm của HBC cho chiến lược trên.

Xây dựng Hoà Bình (HBC) vừa thông qua quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt. Mục đích nhằm kiểm tra, đánh giá tình hình tài chính, sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, các công ty thành viên và đối phó với khủng hoảng. Uỷ ban Kiểm toán sẽ trực tiếp chỉ đạo, điều hành và kiểm soát hoạt động của Tổ công tác.

Động thái này của HBC diễn ra trong bối cảnh thị trường rất thử thách: Không chỉ còn tổn thương hậu Covid-19 và sự tăng giá của VLXD, những sự kiện từ thị trường bất động sản còn đang là hệ luỵ mà trong đó xây dựng có quan hệ mật thiết.

Mặt khác, quyết định trên đồng thời được đưa ra sau 1 năm Công ty tuyên bố tham vọng lợi nhuận 1 tỷ USD đến năm 2032. Con số này từng là chủ đề bàn tán trên thị trường, nhiều quan điểm cho rằng HBC liệu có quá viển vông trong bối cảnh thị trường ngày càng thu hẹp, cạnh tranh gia tăng và vĩ mô còn nhiều biến động.

Trả lời, Chủ tịch là ông Lê Viết Hải nhấn mạnh con số này rất khả thi và không hề viển vông. Thậm chí, ban lãnh đạo còn đề nghị cổ đông đồng ý mức thưởng 10% cho cán bộ nhân viên nếu HBC đạt được mục tiêu 1 tỷ USD sau 10 năm; nếu HBC vượt và đạt 2 tỷ USD lợi nhuận, mức chia thưởng sẽ là 500 triệu USD cho nhân viên.

Cơ sở để HBC đặt ra mục tiêu trên, bao gồm:

Thứ nhất: Sự cạnh tranh rất cao về chuỗi cung ứng xây dựng và dịch vụ liên quan tới xây dựng tại Việt Nam. Chưa kể logistics Việt Nam cũng có thể cạnh tranh do có hệ thống cảng biển trải dài đường bờ biển. Với mảng về thiết kế, Việt Nam hiện còn là nước xuất lớn nhất vào Mỹ, vượt mặt Trung Quốc, Ý, Ba Lan.

Thứ hai: Năng lực của nhà thầu của HBC nói riêng và Việt Nam nói chung.

Cuối cùng, trong khi các nước đang tìm nguồn nhân lực cho mảng xây dựng thì Việt Nam đang có nguồn nhân lực rất cao.

1 năm sau tuyên bố kế hoạch 1 tỷ USD lợi nhuận, Xây dựng Hoà Bình (HBC) lập Tổ công tác đặc biệt để “thúc” hoạt động kinh doanh - Ảnh 1.

Bên cạnh lời nói, HBC cũng có những hành động cụ thể như Chiến dịch tháng Hội nghị - nhằm thống nhất và lấy ý kiến của toàn thể nhân viên; văn bản hoá đề nghị chia thưởng cho nhân viên nếu đạt lợi nhuận tỷ USD. Và hôm nay, Tổ công tác đặc biệt có lẽ là hành động tiếp theo thể hiện quyết tâm của HBC cho chiến lược trên.

Riêng năm 2022, HBC cũng đặt kế hoạch khá lạc quan với 17.500 tỷ doanh thu và 350 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế; tăng lần lượt 54% và 261% so với năm 2021. Kết thúc 9 tháng đầu năm, Công ty ghi nhận 10.904,5 tỷ doanh thu và 113 tỷ LNTT, cùng tăng so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế thu về 61 tỷ đồng - thực hiện chỉ hơn 17% con số kế hoạch cả năm.

Từng chia sẻ về kế hoạch lợi nhận đầy tham vọng trong năm 2022, ban lãnh đạo cho biết con số này không chỉ bao gồm mảng xây dựng, mà Công ty cũng dự trù ghi nhận lợi nhuận từ thoái vốn các dự án bất động sản trong năm. HBC mới đây vừa công bố thông tin thắng kiện hai đối tác, số tiền đền bù dự thu về lên đến hàng trăm tỷ đồng.

1 năm sau tuyên bố kế hoạch 1 tỷ USD lợi nhuận, Xây dựng Hoà Bình (HBC) lập Tổ công tác đặc biệt để “thúc” hoạt động kinh doanh - Ảnh 2.

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
HBC: Nghị quyết HĐQT v/v thành lập Tổ công tác Độc lập
HBC: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 36
HBC: 14.10.2023, giao dịch 5.000.000 cp niêm yết bổ sung
HBC: 15.11.2022, niêm yết bổ sung 5.000.000 cp
HBC: Bổ sung báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng năm 2021
HBC: Bổ sung báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2022
HBC: Bổ sung nội dung tại báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2021
HBC: Điều lệ công ty
HBC: Nghị quyết HĐQT thông qua việc tăng VĐL sau phát hành cổ phiếu riêng lẻ và sửa đổi điều lệ công ty
HBC: Công văn của VSD về việc điều chỉnh tỷ lệ room của mã chứng khoán HBC
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.