MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 11/09/2019, 02:39
HAG

 Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HOSE)

Giá hiện tại: HAG 8.1 -0.08(-0.98%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
HAGL Agrico (HNG) tiếp tục chuyển nhượng Cao su Trung Nguyên cho THADI
HAGL Agrico (HNG) tiếp tục chuyển nhượng Cao su Trung Nguyên cho THADI

Chia sẻ mới nhất về hợp tác với THACO, bầu Đức trong buổi lễ kỷ niệm 1 năm ký kết hợp tác cho biết, thực tế là ba bên cùng làm gồm HAGL – THACO – THADI, trong đó mỗi người đều có công việc riêng.

Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico, HoSE: HNG) vừa công bố Nghị quyết HĐQT việc chuyển nhượng 100% vốn góp Công ty TNHH MTV Cao su Trung Nguyên cho Công ty sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Thadi (THADI).

Được biết, Cao su Trung Nguyên được thành lập năm 2008, hoạt động chính trong lĩnh vực trồng cây cao su và một số loại cây ăn quả khác. Tính đến thời điểm 31/12/2018, Cao su Trung Nguyên có vốn điều lệ gần 821 tỷ đồng, HAGL Agrico sở hữu 99,91%.

Trước đó trong tháng 8, HAGL Agrico đã hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan đến việc chuyển nhượng 100% vốn điều lệ tại Công ty TNHH Đầu tư và phát triển cao su Đông Dương với giá trị hợp đồng là 3.054 tỷ đồng. Đồng thời, HAGL Agrico cũng chuyển nhượng 99,9% vốn điều lệ Công ty TNHH Đông Pênh với giá trị hợp đồng 2.869 tỷ đồng.

Chia sẻ mới nhất về hợp tác với THACO, bầu Đức trong buổi lễ kỷ niệm 1 năm ký kết hợp tác cho biết, thực tế là ba bên cùng làm gồm HAGL – THACO – THADI, trong đó mỗi người đều có công việc riêng. Hiện, đầu ra trái cây vẫn đang quy về một đầu mối là THADI để tránh xung đột "nhiều người cùng bán", hiểu nôm na THADI đang "bán giùm" bầu Đức vì đây là đơn vị chủ lực về thương mại.

THADI – được thành lập hồi đầu năm 2019 với vốn điều lệ 900 tỷ đồng - hoạt động chuyên về phân phối trái cây xuất khẩu cho thị trường cao cấp, bao tiêu trái cây để chế biến, cung cấp dịch vụ kho lạnh, logistics và xuất nhập khẩu.

Sau 1 năm đầu tư và tái cơ cấu, "cục u" là khối nợ khổng lồ của doanh nghiệp bầu Đức đang dần hoá giải, dự kiến đến năm 2021 sẽ giải quyết dứt điểm. Là người được biết đến với cách thức làm ăn chắc chắc, ông Trần Bá Dương không phủ nhận BCTC HAGL thời điểm THACO mới vào mất cân đối trầm trọng, và sau những chuyến khảo sát nông trường ngay bản thân ông Dương cũng bỏ ngỏ khả năng "cứu cánh".

Tuy nhiên, sau mảng "chết" đại diện THACO thấy được mảng "sống" là vẫn có đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp. Hơn hết, quyết định rót con số không nhỏ - 1 tỷ USD – được quyết định chỉ sau 2 cuộc gọi và 1 bức tâm thư bởi "niềm tin", đồng thời cơ duyên còn được hỗ trợ bởi ý chí phát triển nông nghiệp của Chính phủ.

Mặt khác, thông qua diện tích đất rộng lớn bầu Đức sở hữu, bài toán đầu ra cho ngàng cơ khí của THACO cũng kỳ vọng được hoá giải, bởi muốn áp dụng cơ giới hoá phải có diện tích đủ lớn.

Thời gian tới, hai ben sẽ dồn mọi nguồn lực để tập trung đẩy mạnh mở rộng diện tích trồng cây ăn trái của HNG, tăng từ 18.675 ha lên 30.000 ha. Tiến hành sản xuất nông nghiệp với quy mô lớn và chuyên biệt theo nhóm cây trồng tại Đông Dương, đặt trọng tâm vào việc ứng dụng công nghệ mới nhất để hoàn thiện kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản trái cây, cải thiện tích cực năng suất và tăng tỷ lệ trái cây loại 1 với mức cao nhất.

Năm 2019, HAGL Agrico đặt kế hoạch xuất khẩu khoảng 300.000 tấn trái cây, đạt doanh thu khoảng 200 triệu USD; Năm 2020 dự kiến sản lượng xuất khẩu trái cây trên 400.000 tấn, đạt doanh thu khoảng 500 triệu USD và hướng đến 1 tỷ USD doanh thu vào năm 2021.

Tri Túc

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
HAG: Tiếp tục duy trì diện cảnh báo đối với cổ phiếu HAG
Chuyện tương lai THACO – HAGL: Cần thêm tiền để tiếp tục, khó khăn chết người đã qua, đang hướng đến doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2021
HAGL phản hồi việc có thể lỗ thêm 491 tỷ đồng: “Nghị định 20 có nhiều điểm bất hợp lý, chưa đúng bản chất chống chuyển giá”
Bị kiểm toán ngoại trừ ý kiến có thể lỗ thêm 192 tỷ đồng, HAGL Agrico nói gì?
HAGL Agirco (HNG) tăng lỗ sau soát xét, kiểm toán ngoại trừ việc ghi nhận hoàn nhập có thể làm tăng lỗ thêm 192 tỷ đồng
HAG: Giải trình chênh lệch KQKD 6 tháng đầu năm 2019 so với 6 tháng đầu năm 2018
HAG: HNG vẫn là công ty con của HAG
Tỷ lệ sở hữu giảm xuống dưới 50%, HAGL khẳng định vẫn là công ty mẹ nắm quyền kiểm soát đối với HAGL Agrico
Công ty Trân Oanh mua lại 37,7 triệu cổ phiếu HNG từ tỷ phú Trần Bá Dương.
Hoàn tất chuyển đổi trái phiếu cho THACO, tỷ lệ sở hữu của nhóm HAGL tại HAGL Agrico xuống dưới mức chi phối 50%
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.