TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 12/12/2019, 17:28
GTN

 Công ty cổ phần GTNfoods (HOSE)

Giá hiện tại: GTN 18.2 -0.1(-0.55%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
GTNfoods: Trình ĐHCĐ bất thường bổ sung ngành nghề kinh doanh, thoái vốn tái cấu trúc và đề xuất của cổ đông lớn Vinamilk
GTNfoods: Trình ĐHCĐ bất thường bổ sung ngành nghề kinh doanh, thoái vốn tái cấu trúc và đề xuất của cổ đông lớn Vinamilk

GTNfoods sẽ trình cổ đông bổ sung ngành nghề kinh doanh với nội dung: "Sản xuất đồ uống, nước giải khát, sữa đậu nành. Kinh doanh các loại chè, hàng công nghiệp thực phẩm, hàng tiêu dùng".

Ngày 16/12/2019 sắp tới, CTCP GTNfoods (HOSE: GTN) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên bất thường để trình cổ đông thông qua một số nội dung.

Theo tài liệu họp công bố ngày 05/12/2019, GTNfoods sẽ trình cổ đông hai nội dung bao gồm việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ bổ sung ngành nghề kinh doanh với nội dung: "Sản xuất đồ uống, nước giải khát, sữa đậu nành. Kinh doanh các loại chè, hàng công nghiệp thực phẩm, hàng tiêu dùng". Và phương án thoái vốn để tái cấu trúc hoàn toàn khỏi 3 công ty con ngoài cốt lõi với tổng giá trị dự kiến thu được là 734 tỷ đồng. Nếu đại hội thông qua tớ trình về bổ sung ngành nghề sản xuất kinh doanh như trên thì GTNfoods có thể có nhiều cơ hội tham gia các mảng sản xuất kinh doanh thực phẩm, hàng tiêu dùng, nước giải khát, chè.

Theo đánh giá của Chứng khoán Bản Việt (VCSC), đây là diễn biến tích cực cho Vinamilk vì các khoản thoái vốn này của GTNfoods sẽ giúp đơn giản hóa cấu trúc doanh nghiệp của GTNfoods, cũng như mang lại tiền mặt cho công ty để tập trung vào mảng Sữa thông qua công ty Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam Vilico.

Trong một diễn biến khác vào ngày 12/12/2019, GTNfoods công bố thông tin bổ sung nội dung vào ĐHĐCĐ, từ Thư Đề Nghị của Cổ đông lớn Vinamilk, theo đó, bổ sung vào chương trình họp của Đại hội nội dung cho phép Vinamilk nhận chuyển nhượng cổ phần phổ thông của GTNfoods để có thể đạt tỷ lệ sở hữu 75% mà không cần làm thủ tục chào mua công khai theo quy định của pháp luật hiện hành. Điều này là hệ quả của Nghị quyết công bố gần đây của Vinamilk về việc mua tăng sở hữu GTNfoods.

Có thể thấy GTNfoods và Vinamilk bước đầu đã tìm được tiếng nói chung sau khi Vinamilk đã mua thành công 43,15% cổ phần của GTNfoods. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, đại diện ban lãnh đạo GTNfoods cho rằng việc hợp tác toàn diện giữa Vinamilk và GTNfoods sẽ có nhiều lợi ích cho cả Vinamilk và GTNfoods. Riêng Mộc Châu Milk tập trung nguồn lực để xây dựng hệ sinh thái chăn nuôi bò sữa, đầu tư mạnh phát triển nâng tầm thương hiệu, giữ bộ máy sản xuất kinh doanh độc lập, tiếp tục phát triển Mô hình Trang trại kết hợp với Mô hình nông hộ của Mộc Châu Milk. Ngoài ra, hai bên có thể cùng nghiên cứu và hợp tác phát triển các mảng kinh doanh khác điển hình như các sản phẩm nước uống vốn đang là thế mạnh của GTNfoods bao gồm trà Vinatea, nước hoa quả tại Mộc Châu, Đà Lạt,… hay phân bón hữu cơ từ đàn bò sữa lớn của Mộc Châu Milk

Phương Chi

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
GTN: Link công bố bổ sung tài liệu họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2019
GTN: CTCP Thực phẩm Sông Vàng đã mua 8.947.000 cp
GTN: Ông Nghiêm Văn Tùng đã bán 531.000 cp không còn là CĐL
GTN tăng mạnh, Invest Tây Đại Dương cũng mới chỉ bán được hơn 36 triệu cổ phiếu
GTN: CTCP Invest Tây Đại Dương đã bán 36.289.319 cp
Vinamilk công bố Nghị quyết HĐQT mua trên 51% GTNFoods
GTN: Link công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2019
GTN: CTCP Invest Tây Đại Dương báo cáo kết quả giao dịch
GTN: Nghị quyết HĐQT số 28 & 29/2019 ngày 27/11/2019
GTN: CTCP Invest Tây Đại Dương báo cáo thay đổi sở hữu
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung