MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 25/04/2022, 16:11
FLC

 Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (HOSE)

Giá hiện tại: FLC 3.57 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Hệ sinh thái FLC cùng một cổ phiếu 'họ' Trí Việt bất ngờ ngược dòng tăng điểm trong phiên thị trường chỉnh mạnh
Hệ sinh thái FLC cùng một cổ phiếu "họ" Trí Việt bất ngờ ngược dòng tăng điểm trong phiên thị trường chỉnh mạnh

Việc giữ được sắc xanh trong khi thị trường giảm sâu như hôm nay đã được xem là thành công, đặc biệt điều này với "họ" FLC hay Trí Việt - nhóm cổ phiếu bị bủa vây bởi thông tin tiêu cực thời gian qua - còn có thể xem là "điều kỳ diệu".

Phiên đầu tuần 25/4, thị trường chứng khoán Việt Nam có thời điểm đầu phiên sáng đã ghi nhận sắc xanh tăng điểm nhờ lực kéo của nhiều cổ phiếu trụ. Tuy nhiên, toàn bộ đó là khoảng thời gian sôi động nhất của thị trường, khi mà lực kéo bắt đầu dâng lên từ giữa phiên sáng, kéo dài sang toàn bộ phiên chiều khiến các chỉ số đồng loạt quay đầu giảm sâu. 

Thậm chí, VN-Index có thời điểm trong phiên chiều đã "xuyên thủng" ngưỡng hỗ trợ 1.300 điểm khi đánh rơi tới hơn 80 điểm. Lực cầu xuất hiện giúp chỉ số thu hẹp đôi chút đà giảm, đóng cửa giảm hơn 68 điểm về sát mốc 1.310. Số mã giảm trên cả ba sàn chiếm áp đảo với 868 mã giảm, bao gồm 240 mã giảm sàn, trong khi chỉ có 215 mã tăng.

Đáng chú ý, nhóm ngược dòng tăng điểm trong phiên hôm nay ghi nhận các cổ phiếu hệ sinh thái FLC. Cụ thể, KLF và ART trong suốt phiên sáng và phần đầu phiên chiều đã tăng kịch trần "trắng bên bán", trước khi hạ nhiệt đôi chút, kết phiên lần lượt tăng 5,4% lên 3.900 đồng/cp và 4,1% lên 5.100 đồng/cp. HAI hay AMD cũng tăng 2,9% và 2,4% trong phiên hôm nay.

Hệ sinh thái FLC cùng một cổ phiếu họ Trí Việt bất ngờ ngược dòng tăng điểm trong phiên thị trường chỉnh mạnh - Ảnh 1.

"Họ" FLC xanh rờn

 Trong khi đó, FLC hôm nay cũng xuất sắc khi tăng 2,9% lên kết phiên tại 6.810 đồng/cp, qua đó ghi danh vào nhóm những cổ phiếu đóng góp tích cực nhất cho VN-Index với 0,03 điểm tăng. ROS hôm nay cũng tăng 1,8% lên 4.070 đồng/cp, góp thêm 0,01 điểm tăng cho chỉ số sàn HoSE. Thanh khoản hai mã này cũng ở mức tốt với khoảng 17 triệu đơn vị được giao dịch tại mỗi mã trong phiên hôm nay.

Hệ sinh thái FLC cùng một cổ phiếu họ Trí Việt bất ngờ ngược dòng tăng điểm trong phiên thị trường chỉnh mạnh - Ảnh 2.

Nhóm FLC tăng tốt trong phiên hôm nay

Việc giữ được sắc xanh trong khi thị trường giảm sâu như hôm nay đã được xem là thành công, đặc biệt điều này với "họ" FLC - nhóm cổ phiếu bị bủa vây bởi thông tin tiêu cực thời gian qua - còn có thể xem là "điều kỳ diệu". Song, mức tăng này cũng chưa thấm tháp vào đầu với đà giảm mạnh trước đó của các mã, FLChay ROS đều đã mất hơn 50% trong vòng 1 tháng trở lại đây sau vụ án Chủ tịch Trịnh Văn Quyết.

Ngoài FLC,nhóm cổ phiếu cùng dính vào bê bối lãnh đạo bị khởi tố và bắt tạm giam do thao túng thị trường chứng khoán còn có Trí Việt gồm TVC và TVB. Hai cổ phiếu này đã giảm liên tục 7 phiên gần nhất, trong đó có 4 phiên giảm sàn. 

Bất ngờ, trong phiên 25/4 hôm nay, trong khi TVB tiếp tục "nằm sàn" trắng bên mua, thì TVC bất ngờ tăng tới 3,8% để kết phiên tại 10.900 đồng/cp. Trong phiên, TVC thậm chí đã kịch trần 10.500 đồng/cp và thu hẹp một phần đà tăng về cuối phiên.

Hệ sinh thái FLC cùng một cổ phiếu họ Trí Việt bất ngờ ngược dòng tăng điểm trong phiên thị trường chỉnh mạnh - Ảnh 3.

Cổ phiếu TVC ngược dòng tăng gần 4%

Cùng chung nhóm đầu cơ, cùng chịu hoàn cảnh lãnh đạo bị bắt, song nhóm Louis hôm nay có thêm một phiên giảm sàn "trắng bên mua". Các mã BII, TDH, AGM, TGG đều giảm hết biên độ; duy chỉ có SMT và DDV tăng tốt, trong đó SMT cũng chạm trần trước khi thu hẹp đà giảm còn 7,9%.

Hệ sinh thái FLC cùng một cổ phiếu họ Trí Việt bất ngờ ngược dòng tăng điểm trong phiên thị trường chỉnh mạnh - Ảnh 4.

Đa số cổ phiếu nhóm Louis vẫn "nằm sàn"

An Tuệ

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
Tập đoàn FLC đã bán hơn 8 triệu cổ phiếu HAI trong ba phiên thị giá giảm sàn
Lý do đầy bất ngờ sau việc FLC mãi chưa thể công bố báo cáo tài chính kiểm toán
Bộ Công an thông báo tìm bị hại mua cổ phiếu FLC do nhóm ông Trịnh Văn Quyết 'thổi giá'
Cái kết nào cho các cổ phiếu từng được lãnh đạo doanh nghiệp công khai “hô hào”?
FLC: Đưa cổ phiếu vào diện cảnh báo từ 26.4.2022
FLC: Nghị quyết HĐQT v/v triệu tập ĐHĐCĐ bất thường
3 cổ phiếu “họ” FLC vào diện cảnh báo
FLC: Quyết định đưa cổ phiếu vào diện cảnh báo
FLC: Nhắc nhở nghĩa vụ công bố thông tin BCTC 2021 lần 2
Tập đoàn FLC vừa được cơ quan thuế mở phong tỏa tài khoản ngân hàng sau khi bị cưỡng chế thuế gần 125 tỷ đồng
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.