MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 10/05/2016, 10:45
EVE

 Công ty cổ phần Everpia (HOSE)

Giá hiện tại: EVE 13.7 -0.1(-0.72%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Everpia: Việc thưởng cổ phiếu hoãn đến tầm giữa tháng 7
Everpia: Việc thưởng cổ phiếu hoãn đến tầm giữa tháng 7

Theo lãnh đạo Everpia, việc thưởng cổ phiếu bị trì hoãn do vấn đề về thủ tục lâu hơn dự kiến.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, việc Everpia công bố thông tin bán cổ phiếu quỹ sau khi đã có kế hoạch về thời gian chốt quyền thưởng cổ phiếu và sau đó lại hoãn thời gian phát hành cổ phiếu thưởng đã khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ nặng, bức xúc nhiều.

Để làm rõ các vấn đề liên quan cổ phiếu quỹ, cổ phiếu thưởng và định hướng kế hoạch kinh doanh của công ty, chúng tôi đã có buổi trao đổi với ông Lee Jae Eun - Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc công ty.

Ông Lee cho biết, trở về sau chuyến công tác 2 tuần, ông nhận thấy tình hình công ty có vẻ khá hỗn loạn khi nhà đầu tư có vẻ không hiểu và họ phản ứng gay gắt về các nghị quyết gần đây của Everpia.

“Hôm nay là ngày đầu tiên tôi đi làm trở lại và mong muốn cung cấp thông tin cho nhà đầu tư”-ông Lee nói.

“Như các bạn đã biết, Đại hội cổ đông của chúng tôi đã thông qua việc phát hành cổ tức, cổ phiếu thưởng và việc chốt quyền dự kiến thực hiện từ 31/5. Tuy nhiên, vì nhiều lý do liên quan đến thủ tục nên việc thưởng cổ phiếu chưa thực hiện được như lịch trình đề ra. Việc phát hành cổ phiếu phải xin ý kiến của Bộ kế hoạch đầu tư, của UBCKNN… nên mất nhiều thời gian. Công ty cũng đang bán cổ phiếu quỹ nên chúng tôi phải giãn thời gian phát hành cổ phiếu thưởng.”

Dưới đây là một số câu hỏi tại buổi gặp mặt:

Liệu việc trì hoãn thưởng kéo dài bao lâu?

Mất khoảng 1 tháng rưỡi so với lịch trình vì các lý do vừa rồi.

Tức vào tầm giữa tháng 7 việc phát hành mới thực hiện được?

Đúng thế. Với năng lực công ty thì việc tăng gấp đôi hay nhiều hơn cũng không vấn đề gì. Chúng tôi chỉ phải trì hoãn vì các lý do như đã trình bày.

Kết quả kinh doanh quý 1/2016 giảm một chút so với cùng kỳ. Có nhiều lý do trong đó có việc tết đến sớm hơn cùng kỳ. Thực tế, giá dầu giảm nên nguyên liệu cũng giảm đi một chút. Doanh thu cũng giảm. Tuy nhiên, tháng tư năm nay doanh thu tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tháng năm, tháng sáu khả năng tăng hơn so với mức hiện tại. Công ty có đàm phán xuất hàng đi Châu Âu. Nếu không có gì thay đổi, bắt đầu từ tháng 5 bắt đầu xuất.

Doanh số tháng 5 và 6 cộng lại sẽ tăng mạnh hơn rất nhiều so với cùng kỳ.

Tại sao không tiên lượng trước được thời gian xảy ra từng hạng mục bán cổ phiếu quỹ, phát hành, hồ sơ giấy tờ để các vấn đề khớp nối mà lại công bố thông tin theo cách gây sốc cho nhà đầu tư và nhà đầu tư thua lỗ như vậy?

Thực tế là trước đó công ty chưa có kế hoạch phát hành cổ phiếu thưởng mà nhóm cổ đông gửi thư đề nghị phát hành cổ phiếu thưởng. Chúng tôi đưa nó vào chương trình để đệ trình và được Đại hội thông qua.

Công ty dự kiến bán cổ phiếu quỹ nhiều lần nhưng giá thấp quá không bán được. Đây là thời điểm phù hợp nhất để bán.

CafeF có nhận được câu hỏi liệu có khuất tất gì không trong việc bán cổ phiếu quỹ. Việc bán bằng cả khớp lệnh và thỏa thuận khiến nhiều người e ngại rằng có tư lợi cá nhân trong việc bán cổ phiếu quỹ... Ông có giải thích thêm về điều này?

Nguyên tắc của chúng tôi là nếu bán thương thảo, thỏa thuận thì giá phải cao hơn thị trường một chút. Như thế, công ty có lợi hơn. Có thể việc bán cổ phiếu quỹ 50% là thỏa thuận và 50% là bán trên thị trường. Mục đích là để thúc đẩy nhanh việc bán cổ phiếu quỹ.

Bất kỳ ai muốn mua có thể thương thảo với chúng tôi và chúng tôi sẽ đàm phán giá, cao hơn giá thị trường một chút. Không có tư lợi gì trong việc này. Chúng tôi khẳng định nội bộ không tham gia mua cổ phiếu quỹ.

Xin cho phép tôi được gửi một kiến nghị của nhà đầu tư đến Everpia: Vì sao trong tình trạng cổ đông đang rất bức xúc như bây giờ và trong quá khứ Everpia cũng đã từng gặp vấn đề liên quan đến quản trị doanh nghiệp mà Công ty không công bố chỉ bán cổ phiếu quỹ bằng phương thức khớp lệnh?

Công ty hiện đã bán được 1 ít cổ phiếu quỹ. Như hôm qua, có lúc giá xuống 45.500 đồng thì chúng tôi bán thỏa thuận được ở mức giá hơn 46.000 đồng. Theo tôi thì việc bán cổ phiếu quỹ bằng phương thức thỏa thuận không phải là xấu đâu, chúng tôi bán được giá cao hơn và như thế về mặt nào đó không ảnh hưởng nhiều đến thị trường. Ngoài ra, thỏa thuận sẽ đẩy tiến trình bán cổ phiếu quỹ nhanh hơn.

Phương Chi

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Nhà đầu tư sững sờ khi EVE thông báo hoãn chia cổ tức
Một ngày sống cùng hàng chục 'đại gia' chứng khoán
EVE: 30.5.2016, ngày GDKHQ trả cổ tức năm 2015 (2.000 đ/cp)
EVE: Nghị quyết HĐQT v/v tạm hoãn kế hoạch phát hành cổ phiếu chi trả cổ tức năm 2015
Điểm danh các doanh nghiệp chưa niêm yết trả cổ tức cao
EVE: Nghị quyết HĐQT v/v kế hoạch chi trả cổ tức năm 2015
EVE: Thông báo giao dịch bán 479.300 cổ phiếu quỹ
Doanh nghiệp ồ ạt báo lãi lớn, giá cổ phiếu tăng mạnh sau khi cổ đông 'khó chiều' này rút lui
EVE: Công văn của UBCKNN về chấp thuận gia hạn thời gian công bố BCTC
Everpia tính bán cổ phiếu quỹ bằng phương thức thoả thuận hoặc khớp lệnh
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.