MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 09/05/2016, 14:45
EVE

 Công ty cổ phần Everpia (HOSE)

Giá hiện tại: EVE 13.9 +0.05(+0.36%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Nhà đầu tư sững sờ khi EVE thông báo hoãn chia cổ tức
Nhà đầu tư sững sờ khi EVE thông báo hoãn chia cổ tức

Thông tin tạm hoãn chia cổ tức đã khiến cổ phiếu EVE bị bán mạnh trong mấy phiên gần đây.

CTCP Everpia Việt Nam (EVE) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc tạm hoãn kế hoạch phát hành cổ phiếu chi trả cổ tức năm 2015 như đã thông qua tại nghị quyết HĐQT ngày 25/4/2016.

Theo thông báo của Everpia, sau khi cân đối lại nguồn vốn phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, Everpia Việt Nam đã quyết định tạm hoãn phát hành cổ phiếu và sẽ lên kế hoạch chi tiết về việc chi trả cổ tức trong thời gian sớm nhất nhằm đảm bảo quyền lợi cho cổ đông và duy trì hoạt động kinh doanh ổn định.

Điều đáng nói là kể từ khi Everpia Việt Nam công bố bản tài liệu ĐHCĐ với kế hoạch chi trả cổ tức 70% trong đó 50% được chi trả bằng cổ phiếu và 20% bằng tiền mặt thì cổ phiếu EVE đã tăng rất mạnh.

Cổ phiếu tăng mạnh hơn khi mà công ty ra nghị quyết dự kiến chốt danh sách cổ đông vào ngay cuối tháng 5 này.

Nhưng khi kỳ vọng của nhà đầu tư lên mức cao nhất, Everpia Việt Nam thông báo bán cổ phiếu quỹ với thời gian giao dịch từ 6/5 đến 3/6/2016. Theo quy định, trong khoảng thời gian đăng ký bán cổ phiếu quỹ, doanh nghiệp không được phép phát hành cổ phiếu. Không loại trừ đây là lý do Everpia tạm hoãn kế hoạch chi trả cổ tức.

Tuy vậy, thông tin tạm hoãn chia cổ tức đã khiến cổ phiếu EVE bị bán mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần qua và hôm nay, đẩy giá cổ phiếu giảm từ hơn 50.000 đồng xuống quanh 45.500 đồng/cổ phiếu chốt phiên hôm nay.

Theo phản ánh của nhiều nhà đầu tư gửi đến chúng tôi, họ đã rót nhiều tiền đầu tư cổ phiếu EVE khi công ty có kế hoạch trả cổ tức cao. Tuy nhiên, thông báo của Everpia về việc hoãn kế hoạch phát hành cổ phiếu với lý do cân đối nguồn vốn phục vụ sản xuất kinh doanh đã khiến mọi toan tính của họ không những đổ bể mà họ còn bị thua lỗ nặng nề.

Thậm chí, có nhà đầu tư "đặt cược" vào hy vọng EVE sẽ là VCS (Vicostone) cách đây mấy năm nên đã "full margin" nhưng cuối cùng họ phải cắt lỗ gấp với đà giảm quá nhanh của EVE mấy phiên gần đây.


Cổ phiếu EVE lên như diều gặp gió khi có tin cổ tức, cổ phiếu thưởng cao. Khi hoãn chia thưởng, cổ phiếu đã giảm rất nhanh khiến nhiều nhà đầu tư thiệt hại nặng nề

Cổ phiếu EVE lên như diều gặp gió khi có tin cổ tức, cổ phiếu thưởng cao. Khi hoãn chia thưởng, cổ phiếu đã giảm rất nhanh khiến nhiều nhà đầu tư thiệt hại nặng nề

Tuấn Ngọc

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Một ngày sống cùng hàng chục 'đại gia' chứng khoán
EVE: 30.5.2016, ngày GDKHQ trả cổ tức năm 2015 (2.000 đ/cp)
EVE: Nghị quyết HĐQT v/v tạm hoãn kế hoạch phát hành cổ phiếu chi trả cổ tức năm 2015
Điểm danh các doanh nghiệp chưa niêm yết trả cổ tức cao
EVE: Nghị quyết HĐQT v/v kế hoạch chi trả cổ tức năm 2015
EVE: Thông báo giao dịch bán 479.300 cổ phiếu quỹ
Doanh nghiệp ồ ạt báo lãi lớn, giá cổ phiếu tăng mạnh sau khi cổ đông 'khó chiều' này rút lui
EVE: Công văn của UBCKNN về chấp thuận gia hạn thời gian công bố BCTC
Everpia tính bán cổ phiếu quỹ bằng phương thức thoả thuận hoặc khớp lệnh
EVE: Nghị quyết HĐQT v/v bán cổ phiếu quỹ
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.