TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 25/03/2019, 18:50
EIB

 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: EIB 17.1 -0.15(-0.87%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Thay ‘tướng’ bất ngờ ở Eximbank, người trong cuộc nói gì?
Thay ‘tướng’ bất ngờ ở Eximbank, người trong cuộc nói gì?

Ông Lê Minh Quốc khẳng định mình là Chủ tịch Hội đồng quản trị hợp pháp của Eximbank.

Ngày 22/3, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, mã chứng khoán EIB) công bố quyết nghị bầu bà Lương Thị Cẩm Tú vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT), thay cho ông Lê Minh Quốc đã bị bãi nhiệm.

Tuy nhiên, trả lời VTC News liên quan đến nội dung trên, ông Lê Minh Quốc khẳng định mình vẫn là Chủ tịch HĐQT hợp pháp của Eximbank .

Ông Quốc nói: “Tôi khẳng định phiên họp ngày 22/3 của nhóm thành viên Hội đồng quản trị Eximbank không có giá trị pháp lý, những nghị quyết của nhóm thành viên HĐQT Eximbank ban hành tại phiên họp này không có hiệu lực pháp luật”.

“Hành động này là trái với điều lệ Eximbank, đã gây bất ổn trong HĐQT Eximbank và gây băn khoăn lo ngại cho các cổ đông, khách hàng và tạo sự hoang mang cho hơn 6.000 người lao động tại Eximbank”, ông Quốc nói thêm.

Theo ông Quốc, ngày 11/3, ông đã có đơn xin cứu xét, phản ánh tình hình bất ổn trong thành viên HĐQT Eximbank và các sai phạm của một nhóm thành viên HĐQT gửi Ngân hàng Nhà nước xin can thiệp “khẩn cấp và triệt để nhằm bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật, giúp ổn định hoạt động của Eximbank nói riêng và đảm bảo an ninh tiền tệ quốc gia nói chung”.

Thay ‘tướng’ bất ngờ ở Eximbank, người trong cuộc nói gì? - Ảnh 1.

Ông Lê Minh Quốc khẳng định mình là Chủ tịch Hội đồng quản trị hợp pháp của Eximbank.


Đến ngày 19/3, ông Quốc nhận được email từ Văn phòng Hội đồng quản trị gửi tài liệu kèm thư triệu tập phiên họp hội đồng quản trị ngày 22/3 (thư triệu tập đề ngày 15/3 và do 5 thành viên HĐQT ký).

Cùng ngày, ông Quốc nhận được văn bản của Chánh thanh tra, giám sát ngân hàng đã yêu cầu Chủ tịch HĐQT, Hội đồng quản trị Eximbank gửi toàn bộ hồ sơ tài liệu (liên quan nội dung đơn cứu xét) về cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng để được xem xét và giải quyết.

“Ngày 20/3, tôi đã có văn bản yêu cầu không thực hiện cuộc họp HĐQT vào ngày 22/3 do nhóm 5 thành viên HĐQT triệu tập. Nhưng ngày 22/3, nhóm 5 thành viên HĐQT vẫn tổ chức cuộc họp để bầu bà Lương Thị Cẩm Tú thay thế tôi làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank”, ông Quốc nói.

Vẫn theo ông Quốc, từ năm 2016 đến nay, mặc dù có những khó khăn, nhưng Eximbank vẫn hoạt động đạt được kết quả và tăng trưởng nhất định. Đặc biệt, trong công tác quản trị ngân hàng, HĐQT Eximbank đã giữ được sự ổn định và phát triển qua rất nhiều biến cố.

Tuy nhiên, từ năm 2015 thị trường xuất hiện tin đồn rằng Eximbank sẽ sáp nhập với Ngân hàng Nam Á và giữa các nhóm cổ đông của Eximbank có sự mâu thuẫn.

“Từ tháng 4/2018, khi bà Lương Thị Cẩm Tú trở thành thành viên HĐQT Eximbank thì công tác điều hành hoạt động của HĐQT gặp nhiều trở ngại, do một nhóm thành viên Hội đồng quản trị luôn gây khó khăn cho tôi trong công tác điều hành. Ví dụ như khi Chủ tịch HĐQT phân công công tác thì nhóm này luôn nêu ra những ý kiến bất đồng, tạo nên những tình huống bất ổn trong Hội đồng quản trị Eximbank” ông Quốc nói.

Bà Lương Thị Cẩm Tú, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank), được bầu vào Hội đồng quản trị Eximbank nhiệm kỳ 2015 - 2020 tại phiên họp thường niên đầu năm 2018.

Ngay khi trở thành thành viên Hội đồng quản trị Eximbank, bà Tú đã đăng ký mua cổ phần EIB và hiện nắm giữ hơn 13,8 triệu cổ phiếu (tương đương tỷ lệ 1,12%).

Theo báo cáo quản trị của Eximbank, cuối năm 2018, ngân hàng này đến có 10 thành viên HĐQT, trong đó ông Lê Minh Quốc - được bầu vào HĐQT từ tháng 12/2015 - là thành viên độc lập kiêm Chủ tịch ngân hàng.

Ban điều hành do ông Lê Văn Quyết giữ chức tổng giám đốc và 9 phó tổng giám đốc, trong đó riêng năm 2018 có hai nhân sự mới là ông Nguyễn Cảnh Vinh và ông Nguyễn Hướng Minh, hai nhân sự này trước đó cùng làm việc tại SeABank.


,


Theo Hoàng Hưng

VTCNews

Các tin khác
Eximbank: Việc bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT mới đã được báo cáo NHNN
Chân dung tân nữ chủ tịch 8x của Eximbank
Eximbank bất ngờ thay đổi chủ tịch Hội đồng quản trị
EIB: Công văn của UBCKNN về chấp thuận gia hạn thời gian công bố BCTC năm 2019
EIB: Nghị quyết HĐQT về việc thay đổi địa điểm chi nhánh và Phòng Giao dịch
Không phải Vietcombank hay Techcombank, đây mới là ngân hàng có lãi cao nhất từ hoạt động dịch vụ
Mùa kinh doanh quý cuối năm của ngân hàng: Vì sao người đột phá, kẻ báo lỗ nặng?
Trọng tâm mùa đại hội cổ đông ngân hàng 2019 là gì?
Nhiều doanh nghiệp lớn không hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2018
Eximbank thưởng Tết cao nhất 3,5 tháng lương
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung