MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 01/04/2018, 07:08
DOJI

 CTCP Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (OTC)

Giá hiện tại: DOJI 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Soi cơ cấu cổ đông của TPBank trước ngày lên sàn
Soi cơ cấu cổ đông của TPBank trước ngày lên sàn

FPT và DOJI hiện là 2 cổ đông lớn nhất tại TPBank. Bên cạnh đó, nhiều cá nhân cũng đang sở hữu lượng cổ phiếu khủng tại ngân hàng. Với việc TPBank lên sàn, khối tài sản của những người này sẽ tăng lên đáng kể.

Sau HDBank, TPBank sẽ là ngân hàng thứ 2 lên sàn trong năm nay, dự kiến niêm yết trên HOSE vào ngày 19/4. Số lượng đăng ký niêm yết là 555 triệu cổ phiếu với mức giá chào sàn 32.000 đồng/cp. 

TPBank hiện có 3 cổ đông tổ chức nắm giữ từ 5% vốn cổ phần trở lên. Trong đó, Công ty Cổ phần FPT nắm hơn 50 triệu cổ phiếu tương đương tỷ lệ 8,68% vốn điều lệ. Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI nắm 44,4 triệu cổ phiếu, ciếm 7,6% vốn điều lệ. Công ty cổ phần tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam (Vinare – VNR) nắm 5,14% vốn điều lệ với 30 triệu cổ phiếu.

Trong số các cổ đông sáng lập, bên cạnh FPT và DOJI hiện vẫn nắm nhiều tỷ lệ thì MobiFone đã giảm xuống còn 0,95% vốn điều lệ ( 5,5 triệu cổ phiếu).

Danh sách cổ đông sáng lập còn có 3 cá nhân khác.  Trong đó, ông Lê Quang Tiến (từng là thành viên HĐQT FPT và hiện là Phó Chủ tịch HĐQT TPBank) nắm giữ hơn 4,6% vốn cổ phần với 27 triệu cổ phiếu. Ông Trương Gia Bình (Chủ tịch FPT) cũng đang nắm hơn 1,1 triệu cổ phiếu TPB tương đương 0,188% vốn điệu lệ. Ông Vũ Quốc Khánh (đồng thời là cổ đông sáng lập FPT) hiện nắm giữ 432 nghìn cổ phiếu TPB, tương đương 0,074% vốn cổ điều lệ ngân hàng. 

Sở hữu TPB hiện có 593 cá nhân và 18 tổ chức. Trong đó, cổ đông trong nước nắm 75,11% vốn cổ phần, 24,89% còn lại của nhà đầu tư nước ngoài. 

Trong số 24,89% vốn thuộc sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài có gần 5% là cổ phiếu ưu đãi của Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) – thành viên của World Bank mua hồi năm 2016. Số cổ phần của IFC hiện vẫn chưa được phép lưu hành và niêm yết nên trong đợt chào sàn này, TPB sẽ chỉ niêm yết 555 triệu cổ phần, tức 95% số cổ phần đã phát hành.

Nói đến sở hữu tại TPBank không thể không nói đến ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch HĐQT ngân hàng. Tuy cá nhân ông Đỗ Minh Phú không sở hữu cổ phiếu TPB nào nhưng ông đại diện cho DOJI (nơi ông làm chủ tịch) nắm giữ 44 triệu cổ phiếu. Các thành viên trong gia đình ông Phú cũng nắm lượng cổ phiếu tương đối lớn tại ngân hàng. 

Cụ thể, ông Đỗ Anh Tú (em trai ông Phú đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT TPBank) nắm 27,75 triệu cổ phiếu. Bà Đỗ Quỳnh Anh, cháu ông Phú (con gái ông Đỗ Anh Tú) nắm 21,7 triệu cổ phiếu TPB. Ông Đỗ Minh Đức và bà Đỗ Vũ Phương Anh là con ruột của ông Phú mỗi người nắm giữ hơn 8,32 triệu cổ phần TPB.

Như vậy, tổng số lượng cổ phần có liên quan đến ông Phú tại TPBank (gồm gia đình và đại diện cho DOJI) lên đến hơn 110 triệu cổ phiếu, tỷ lệ tương đương là 18,91% vốn cổ phần. Tạm tính theo giá chào sàn của TPB (32.000 đồng), khối tài sản này tương đương hơn 3.500 tỷ đồng. Trong đó, riêng cha con ông Đỗ Anh Tú nắm giữ gần 49,5 triệu cổ phần, tương đương 1.580 tỷ đồng.


Hải Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Ông Đỗ Minh Phú quyết định thôi làm Chủ tịch DOJI
Từ một quan sát nhỏ khi đi buôn pha lê đã giúp ông Đỗ Minh Phú gây dựng công ty băng vệ sinh Diana trị giá 200 triệu USD
Lý lịch 'khủng' của công ty DPV vừa mua 5% cổ phần FIT: Vốn nghìn tỷ, Doji và Phó Chủ tịch Sacombank là cổ đông sáng lập
Thaco vượt qua Vinamilk, trở thành doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam
Những ai đang sở hữu ngân hàng Tiên Phong sau khi được Doji “giải cứu”?
Doji Group: Doanh thu 1,6 tỷ đô, lợi nhuận 16 tỷ đồng
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.