TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 01/10/2021, 10:11
DLG

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HOSE)

Giá hiện tại: DLG 3.18 -0.1(-3.05%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Cổ phiếu tăng mạnh dù kinh doanh thua lỗ, Đức Long Gia Lai (DLG) sắp thoái vốn tại 2 công ty con
Cổ phiếu tăng mạnh dù kinh doanh thua lỗ, Đức Long Gia Lai (DLG) sắp thoái vốn tại 2 công ty con

Về DLG, trên thị trường cổ phiếu Công ty được chú ý khi liên tục tăng trần, thanh khoản tăng mạnh. Trong khi đó, tình hình kinh doanh kém sắc, lỗ luỹ kế hiện đã lên mức 867 tỷ đồng.

HĐQT Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG) vừa thông qua Nghị quyết về việc cấu trúc lại các khoản đầu tư tài chính dài hạn tại các công ty thành viên.

Chi tiết, DLG dự kiến thoái vốn và chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại 2 Công ty con là CTCP Năng lượng Tân Thượng và CTCP Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Đức Long Gia Lai.

HĐQT quyết định ủy quyền cho Tổng Giám đốc DLG tổ chức thực hiện tìm kiếm đối tác, nhà đầu tư…để chuyển nhượng toàn bộ cổ phần, thực hiện toàn bộ quyền và nghĩa vụ pháp lý liên quan đến việc hoàn thiện thủ tục hồ sơ pháp lý chuyển nhượng cổ phần tại 2 Công ty này.

Về DLG, trên thị trường cổ phiếu Công ty được chú ý khi liên tục tăng trần, thanh khoản tăng mạnh. Trong khi đó, tình hình kinh doanh kém sắc, lỗ luỹ kế hiện đã lên mức 867 tỷ đồng.

Cổ phiếu tăng mạnh dù kinh doanh thua lỗ, Đức Long Gia Lai (DLG) sắp thoái vốn tại 2 công ty con - Ảnh 1.

Mới đây, DLG đã có giải trình các vấn đề liên quan đến BCTC soát xét 6 tháng đầu năm 2021. Cụ thể, DLG điều chỉnh chỉ tiêu lỗ lũy kế tại 31/12/2020 lỗ thêm hơn 1 tỷ đồng, lên gần 867 tỷ đồng.

DLG cho biết nguyên nhân là do Ban Tổng Giám đốc đã tiến hành rà soát xét thấy khoản thanh lý đầu tư vào Công ty TNHH Nông trại Cao Nguyên Quảng Phú 1 chưa đủ điều kiện ghi nhận theo thỏa thuận tại hợp đồng chuyển nhượng góp vốn năm 2020. Trước đây, Công ty mẹ đã hạch toán giảm toàn bộ khoản đầu tư này, hiện tại đã trình bày khoản đầu tư này thành đầu tư tài chính ngắn hạn.

Cùng với đó, CTCP BOT và BT Gia Lai (công ty con) đã hủy bút toán trích lập dự phòng phải thu Công ty mẹ trong năm 2019 và 6 tháng cuối năm 2020 do sau khi đánh giá lại rủi ro về thu hồi công nợ đến hiện tại xét thấy không đủ điều kiện ghi nhận khoản trích lập dự phòng đầu tư tài chính Công ty mẹ vẫn tính toán trên giá trị thuần của Công ty con bao gồm khoản dự phòng phải thu mà Công ty con đã hủy.

Ngoài ra, DLG chưa loại trừ dự phòng phải thu do Công ty mẹ trích lập với CTCP Bến xe liên tỉnh phía Nam Tp.Đà Nẵng (Công ty con) trong năm 2020 khi hợp nhất báo cáo. Trước đây, DLG vẫn trình bày khoản dự phòng phải thu Công ty mẹ trích lập với Công ty con trên BCTC hợp nhất.

Mặt khác, liên quan đến việc thế chấp tài sản để đảm bảo cho các khoản vay, DLG cho biết tại thời điểm lập BCTC hợp nhất soát xét bán niên 2021, tổng giá trị tài sản chưa thế chấp là hơn 4,912 tỷ đồng, chiếm 60% tổng tài sản.

Ngoài các tài sản đã thế chấp, Công ty còn các tài sản như hàng tồn kho, các khoản phải thu, các khoản tài sản chưa thế chấp. Công ty đã lập kế hoạch cho năm 2021 bao gồm dòng tiền dự kiến sẽ được tạo từ việc thanh lý một phần các khoản đầu tư tài chính, thu hồi nợ từ các đối tác… dựa vào cơ sở trên thì DLG vẫn hoạt động bình thường và đảm bảo khả năng để hoạt động liên tục.

Theo DLG, thế chấp tài sản cho các đơn vị khác và thực hiện cho một số tổ chức, cá nhân vay không có tài sản đảm bảo hoặc bảo lãnh của bên thứ 3 là phương thức độc lập, không có mối quan hệ với nhau, không làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động liên tục của DLG.

Tri Túc

Các tin khác
DLG: Quyết định của HĐQT về cấu trúc lại các khoản đầu tư tài chính dài hạn tại các công ty thành viên
DLG: Giải trình các vấn đề liên quan đến BCTC soát xét bán niên năm 2021
DLG: Giải trình BCTC soát xét bán niên 2021
DLG: Bổ nhiệm ông Nguyễn Tường Cọt làm Phó TGĐ từ 16.8.2021
DLG: Quyết định của HĐQT v/v phân công nhiệm vụ các Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022
DLG: Tạm hoãn thời gian nộp BCTC soát xét bán niên 2021
DLG: Giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế quý 2/2021 so với quý 2/2020
DLG: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2021
DLG: Báo cáo về ngày không còn là nhóm cổ đông lớn
DLG: Báo cáo về thay đổi sở hữu của nhóm cổ đông lớn
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.