TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 28/05/2017, 23:05
DHT

 Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây (HNX)

Giá hiện tại: DHT 40.0 +0.1(+0.25%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
[Cổ phiếu nổi bật tuần] Nhân ba tài khoản với cổ phiếu sản xuất thuốc cai nghiện
[Cổ phiếu nổi bật tuần] Nhân ba tài khoản với cổ phiếu sản xuất thuốc cai nghiện

Ít người biết đến, nhưng DHT, một công ty dược phẩm với chiến lược phân khúc thuốc giá rẻ và chuyên cung cấp thuốc cai nghiện độc quyền tại thị trường miền Bắc, mới là công ty có mức độ tăng giá đột biến nhất trong ngành trong thời gian gần đây.

Diễn biến giá cổ phiếu DHT trong thời gian gần đây

Kết thúc phiên cuối tuần qua, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây (mã DHT )đóng cửa ở mức giá 73.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức tăng gần 33% chỉ trong một tuần. Đây là mức giá đã được điều chỉnh sau khi DHT chốt quyền chia 1:1 trong ngày giao dịch 23/5.

Cùng xu hướng tăng mạnh khi có thông tin chia tách cổ phiếu như DHG hay MWG trong thời gian gần đây, nhưng DHT mới thực sự là cổ phiếu tăng “nóng” nhất. Chỉ trong hơn 3 tháng giá cổ phiếu đã tăng 3 lần.

Quá trình đi lên khá đều đặn của DHT làm ít nhà đầu tư chú ý. Tăng nhẹ nhàng từ năm 2013 cho tới cuối năm 2016, cùng với thanh khoản thấp, đã khiến cho giai đoạn tích lũy của DHT chắc chắn hơn.

Gần nhất, từ tháng 6/2016 đến tháng 1/2017, DHT dao động trong biên độ khá hẹp, đường giá chỉ đi ngang quanh vùng 24 - 28.000 đồng/cổ phiếu.

Sau thông tin thoái vốn của ông Hoàng Trọng Nguyên - Phó Chủ tịch kiêm Phó TGĐ khi bán toàn bộ hơn 5,7% số lượng cổ phiếu, thanh khoản DHT bắt đầu cải thiện. Hàng loạt cá nhân nội bộ đã đăng ký mua vào. Từ đó, DHT bắt đầu nhịp đi lên đột biến, sau hơn 3 tháng giá cổ phiếu đã tăng hơn 3 lần.

Thanh khoản là vấn đề mà các nhà đầu tư lo ngại trong thời gian trước đây, do trước khi chia cổ phiếu theo tỷ lệ 1:1, DHT chỉ có tổng cộng gần 6,3 triệu cổ phiếu.


Cơ cấu cổ đông DHT.

Cơ cấu cổ đông DHT.

Trong đó, gia đình ông Lê Văn Lớ - Chủ tịch HĐQT đã nắm giữ tới hơn 3,6 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 50% vốn. Trong đó, con trai ông là Lê Anh Trung và bà Lê Việt Linh đều nắm giữ số lượng cổ trên 5%.

Tổng quan doanh nghiệp

Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây (DHT) là đơn vị dược phẩm chuyên cung các là các loại thuốc bổ (thực phẩm chức năng), thuốc kháng sinh, hạ sốt đường uống giá rẻ, nhắm vào các thị trường nông thôn tại khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.

Theo đánh giá các nhà phân tích, các sản phẩm trên của DHT trùng lắp với nhiều sản phẩm của các doanh nghiệp khác trong ngành. Nhưng DHT có hệ thống phân phối rộng tại các vùng nông thôn và chính sách giá bán thấp để có thể cạnh tranh.

Đặc biệt, DHT là một trong 3 doanh nghiệp tại Việt Nam được Bộ Y tế chọn để cấp số đăng ký sản xuất thuốc điều trị cai nghiện Methadone bên cạnh CTCP Dược phẩm TW Vidipha và CTCP Dược Danapha.

Mỗi doanh nghiệp độc quyền sản xuất kinh doanh mặt hàng này lần lượt tại các khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam Việt Nam để thay thế cho thuốc nhập khẩu. Trong khi nhu cầu về Methadone rất lớn và đang tăng mạnh nhưng khả năng sản xuất trong nước lại hạn chế.

Kết quả kinh doanh

Doanh thu và lợi nhuận của DHT tăng trưởng đều và ổn định qua các năm, lần lượt ở mức 14,2% và 23,2% hàng năm trong giai đoạn 2010 – 2016, giúp DHT gia nhập vào nhóm 8 doanh nghiệp dược phẩm niêm yết có doanh thu trên 1.000 tỷ đồng.

[Cổ phiếu nổi bật tuần] Nhân ba tài khoản với cổ phiếu sản xuất thuốc cai nghiện (1)

Doanh thu thuần 2016 đạt 1.205 tỷ đồng, tăng 28,2% so với cùng kỳ, riêng năm 2016 lợi nhuận sau thuế đạt hơn 57 tỷ đồng, tăng đến 41,4% so với năm 201, đây là mức cao nhất trong các doanh nghiệp ngành dược phẩm.

Kết thúc quý I/2017, DHT đạt doanh thu hơn 330 tỷ đồng, tăng 21%, nhưng LNST đạt 13 tỷ đồng, tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm 2016. Ngoài ra, DHT trả cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 20% đều qua các năm, 2 năm gần đây trả cổ tức với tỷ lệ 30%/năm. DHT không tăng vốn trong 5 năm gần đây.

Chính những yếu tố cơ bản tốt cộng thêm sự kiện chia tách cổ phiếu đã hút được dòng tiền "nóng" và tạo ra quá trình tăng giá đột biến của DHT trong thời gian qua.

Theo Mai Hương

Bizlive

Các tin khác
Chỉ sau 5 tháng nắm giữ, nhà đầu tư chứng khoán đã “ăn bằng lần” với cổ phiếu dược
DHT: 23.5.2017, ngày GDKHQ thưởng cp (tỷ lệ 1:1)
DHT: Bà Lê Việt Linh - Ủy viên HĐQT đăng ký mua 50.000 CP
DHT: Bà Lê Việt Linh - Ủy viên HĐQT đã mua 10.300 CP
DHT: CBTT phát hành cổ phiếu
Cổ phiếu DHT chạm ngưỡng 100.000 đồng, Dược Hà Tây chốt quyền phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 1:1
DHT: Bổ nhiệm ông Lê Anh Trung giữ chức Phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2016-2021
DHT: Bà Lê Việt Linh - Ủy viên HĐQT đăng ký mua 60.000 CP
DHT: Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017
DHT: Ông Hoàng Văn Tuế - Ủy viên HĐQT đã mua 10.000 CP
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.