TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 30/06/2012, 16:51
DCC

 Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp DESCON

Giá hiện tại: DCC 9.5 -0.5(-5.0%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Descon trầy trật, “sếp” Tổng hưởng lương 100 triệu/tháng
Descon trầy trật, “sếp” Tổng hưởng lương 100 triệu/tháng

Khi được hỏi về mức lương, bà Nguyễn Thị Hạnh Hương – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Xây dựng Công nghiệp – Descon (DCC) cho biết lương hiện tại của bà là 100 triệu đồng/tháng.

Đây có thể xem là mức lương “khủng” so với mặt bằng chung của thị trường cũng như với tình cảnh của Descon như hiện tại.

Mức lương này bà Hương được nhận từ hồi tháng 3/2012. Trước đó, trong giai đoạn từ tháng 9/2011 đến tháng 2 năm nay thì phía Công ty Bình Thiên An (BTA) trả lương cho bà, thời gian này Descon hoàn toàn không trả bất kỳ khoản nào.

Trước khi đảm nhiệm Tổng giám đốc Descon, bà Nguyễn Thị Hạnh Hương từng giữ vị trí Giám đốc tại Công ty TNHH Đầu tư BTA.

Còn về thù lao năm 2012, HĐQT thống nhất trong trường hợp công ty có lãi theo kế hoạch, tổng mức thù lao của HĐQT và BKS đề xuất là 594 triệu đồng, tương đương với mức thù lao được phê duyệt vào ngày 28/05/2010. Riêng vị trí Giám đốc Tài chính tại Descon đang hưởng mức lương 40 triệu đồng/tháng.

Vẫn nóng cuộc chiến “thay máu”

ĐHĐCĐ thường niên lần 3 của Descon diễn ra chiều ngày 29/06 nóng lên khi bước sang phần thảo luận. Những thành viên HĐQT cũ nay lại có dịp khơi mào những chuyện lình xình đã qua với thái độ bức xúc tựa như ngày nào.

Mâu thuẫn nội bộ của Descon bắt đầu từ việc nhóm cổ đông lớn do ông Trịnh Thanh Huy - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Bình Thiên An (BTA) và bà Nghiêm Bách Hương đã yêu cầu miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của ông Nguyễn Xuân Bảng và Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Văn Thương tại phiên họp ĐHĐCĐ bất thường ngày 15/12/2010.

Với hơn 81% cổ phần đồng ý, ông Nguyễn Xuân Bảng và ông Nguyễn Văn Thương đã phải rời khỏi HĐQT. Theo đó, bà Nghiêm Bách Hương giữ chức Chủ tịch HĐQT thay ông Bảng, đồng thời miễn nhiệm chức Phó tổng giám đốc, Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Văn Thương.

Phát biểu trước Đại hội, ông Nguyễn Cửu Long – Nguyên Thành viên HĐQT của Descon phát biểu: Ban đầu, sự xuất hiện của BTA thực sự mang lại một cuộc cách mạng cho Descon; cuộc cách mạng mang màu sắc minh bạch, trong sáng, lành mạnh hóa hệ thống tài chính. Nhờ đó rất nhiều người đã kỳ vọng vào một tương lai tốt đẹp cho Descon. Thế rồi chuyện gì đã xảy ra, từng người một đã ra đi, người thì thất vọng ra đi, người thì ấm ức khi bị đẩy ra đường. Ông Long cho hay bộ máy quản l‎ý của Descon hiện tại không còn một ai là người trong bộ máy quản l‎ý của Descon cũ. Phải chăng đây là sự phủ nhận quá khứ của Descon hay là sự bất lực của lãnh đạo mới trong việc thu phục lòng người?

Với thái độ bức xúc, ông Long còn lên tiếng chỉ trích bà Nghiêm Bách Hương – nguyên Chủ tịch HĐQT, đã có những biểu hiện không minh bạch khi yêu cầu ông k‎ý vào lá đơn viết sẵn để hợp thức hóa việc từ chức của ông mà không cần thông qua Đại hội.

Tuy nhiên, ông Trịnh Thanh Huy – Thành viên HĐQT Descon phản pháo: Cá nhân ông Long vẫn còn nợ công ty 2.5 tỷ đồng chưa thanh toán. “Với cương vị là Thành viên HĐQT, chúng tôi nhận thấy ai không hoàn thành nhiệm vụ thì người đó phải tìm công tác khác cho phù hợp. Người Descon cũ hay mới không quan trọng, cái Descon cần là một đội ngũ phù hợp với nhau”. – ông Huy mạnh miệng.

Sếp mới, thành quả mới?

Chất vấn hiệu quả hoạt động sau khi ekip cũ bị “thay máu”, ông Nguyễn Văn Thương - nguyên Phó Tổng giám đốc, Thành viên HĐQT yêu cầu ban điều hành Descon phải chỉ cho cổ đông thấy họ đã làm được những gì.

Ông Thương kể lại: Tại ĐHĐCĐ bất thường diễn ra vào ngày 15/12/2010, tiến hành theo sự “đạo diễn” của bà Nghiêm Bách Hương và ông Trịnh Thanh Huy đã thay thế hầu hết Thành viên HĐQT cũ với nhiều lời hứa “hoành tráng” cho các cổ đông đang phấn khích. Thế nhưng sau gần 2 năm nắm trọn quyền điều hành, họ đã làm được gì?”.

Ông Thương cũng yêu cầu tại kỳ Đại hội này, bà Nghiêm Bách Hương với tư cách là Chủ tịch HĐQT đương nhiệm – người đã tố cáo Ban lãnh đạo cũ – phải trình bày rõ các nội dung liên quan đến việc tố cáo chiếm đoạt, tẩu tán tài sản, lạm dụng chức vụ để rút tiền từ công ty này. Thế nhưng Bà Nghiêm Bách Hương đã không có mặt tại Đại hội này.

Ông Huy cho biết, việc bà Nghiêm Bách Hương không có mặt là do gia đình bà không đồng tình cho bà làm các công việc hiểm nguy tại Descon nữa. Theo lời ông Huy, Descon hiện nay đã có một văn phòng mới, lực lượng mới, hợp đồng vừa mới ký 300 tỷ đồng và đặc biệt là Descon vẫn là công ty mạnh vì ít vay nợ.

Thể hiện quan điểm khá dứt khoát, ông Huy tuyên bố trước Đại hội rằng “công ra công, tội ra tội”. “Nếu có công mà phạm sai lầm thì không được. Nếu Descon mạnh thì lẽ ra công ty đã có tiền, lẽ ra giấy tờ phải rõ ràng? Nhưng Descon không còn mạnh thì ai sẽ chịu trách nhiệm? Vậy nên mới phải thay. Tôi không cho phép bất cứ một ai chia rẽ, gây tổn hại đến Descon hiện tại”.

BTA: Cán cân quyền lực sẽ suy giảm?

Kỳ Đại hội này, cổ đông đã tiến hành bầu 5 Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2012 – 2017, gồm ông Lê Hà Giang, bà Nguyễn Thị Hạnh Hương, ông Vũ Quốc Khánh, ông Phạm Hải Đường và ông Hồng Lâm.

Như vậy, Trong HĐQT nhiệm kỳ mới của Descon sẽ thiếu vắng cái tên Trịnh Thanh Huy và Nghiêm Bách Hương – Hai tác nhân chính dẫn đến những sóng gió tại công ty này. Ngoài ra, chỉ sau vài tháng được bầu vào vị trí Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Trung Hậu cũng nhanh chóng rời khỏi vị trí này.

HĐQT nhiệm kỳ cũ chỉ còn một Thành viên duy nhất trụ lại trong nhiệm kỳ mới là bà Nguyễn Thị Hạnh Hương. Ngoài ra, ông Phạm Hải Đường – người đã từng có thời gian công tác tại Công ty TNHH Quản lý Đầu tư BTA cũng vừa được bổ sung vào Thành viên HĐQT.

Với cơ cấu nhân sự trong HĐQT này, cán cân quyền lực có vẻ như cân bằng hơn trước kia.

UBCK vào cuộc

Tại Đại hội, sự xuất hiện đột ngột của ông Huỳnh Hòa Hiệp – Đại diện của UBCKNN làm cho cả hội trường đều bất ngờ. Ông Hiệp được cơ quan này cử đến Đại hội để làm rõ các thông tin liên quan đến việc 3 thành viên BKS công ty đã ký tên vào văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, UBCKNN, Sở GDCK TPHCM…cáo buộc các sai phạm tại Descon.

Đó là việc ông Trịnh Xuân Huy, bà Nghiêm Bách Hương và ông Vũ Huy Hoàng đã tự ý bầu ông Nguyễn Trung Hậu và bà Nguyễn Thị Hạnh Hương làm Thành viên HĐQT. Dù Ban kiểm soát đã cảnh báo việc làm này là vi phạm Luật Doanh nghiệp nhưng HĐQT Descon vẫn ngang nhiên làm trái.

Theo Bội Mẫn (Vietstock)

Các tin khác
Descon: 10 cổ đông dự họp, ĐHCĐ lần 2 bất thành
“Sóng gió” mới tại Descon
Sau khi hủy niêm yết, Descon đổi Chủ tịch HĐQT
Descon bị phạt 70 triệu đồng
Huỷ niêm yết, tiền lệ mang tên Descon
Descon: Chỉ tập trung vào những công trình xây dựng
DCC: Bị hủy niêm yết tại HoSE từ ngày 15/12
Giá trị thực của doanh nghiệp bị 'méo mó'
DCC: Xin gia hạn thêm thời gian nộp BCTC soát xét 6 tháng năm 2011 và BCTC Q3/2011
DCC: Nhắc nhở chậm công bố thông tin Nghị quyết Hội đồng Quản trị
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung