TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 28/10/2017, 20:47
CTR

 Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel (HOSE)

Giá hiện tại: CTR 62.0 -0.6(-0.96%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Công ty đầu tiên thuộc Tập đoàn Viettel lên sàn chứng khoán có gì đặc biệt?
Công ty đầu tiên thuộc Tập đoàn Viettel lên sàn chứng khoán có gì đặc biệt?

Ngày 31/10, cổ phiếu CTR của CTCP Công trình Viettel (Viettel Construction) sẽ có phiên giao dịch đầu tiên tại Upcom với giá tham chiếu 26.000 đồng/cổ phiếu.

Hiện tại, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) có 4 công ty con đã trở thành công ty đại chúng, gồm: Viettel Global, Viettel Construction, Viettel Post, Viettel Consultant. Trong số đó, Viettel Construction là đơn vị đầu tiên lên sàn chứng khoán và đăng ký giao dịch tại Upcom.

Tại Tập đoàn Viettel, Công ty CP Công trình Viettel là đơn vị chủ lực trong hoạt động thi công, xây lắp, bảo dưỡng, quản lý vận hành mạng lưới viễn thông. Hoạt động chính của Viettel Construction là xây lắp các công trình viễn thông và công nghệ thông tin như xây lắp trạm thu phát sóng (BTS), tuyến cáp quang,… Thị trường hiện nay của công ty là Việt Nam và 10 quốc gia mà Tập đoàn Viettel đang đầu tư.

Trong năm 2016, 43% doanh thu của Viettel Construction đến từ các thị trường nước ngoài. Năm 2017, Viettel Construction đặt mục tiêu 2.152 tỷ đồng doanh thu và 141 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế - tăng trưởng tương ứng là 25% và 7% so với năm 2016. Tỷ lệ cổ tức dự kiến từ 15-20%. Với 6 tháng đầu năm 2017, công ty có tổng doanh thu 1.272 tỷ, lợi nhuận trước thuế 62,9 tỷ đồng.


Trong số các công ty xây dựng trên sàn chứng khoán, tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu của Viettel Construction năm 2016 đứng thứ 3

Trong số các công ty xây dựng trên sàn chứng khoán, tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu của Viettel Construction năm 2016 đứng thứ 3

Hiện tại, Viettel Construction có vốn điều lệ 471 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Viettel nắm 73,2% cổ phần. Tổng tài sản và vốn chủ sở hữu tại thời điểm 30/6/2017 lần lượt là 1.960 tỷ và 634 tỷ đồng. Khác với đa phần các doanh nghiệp xây lắp thường vay nợ lớn thì Viettel Construction lại có năng lực tài chính tương đối tốt. Khả năng thanh toán nợ hiện hành trên 1,5 lần, tỷ lệ vốn vay trên vốn chủ sở hữu chiếm 20%.

Ngoài lĩnh vực xây lắp truyền thống với các thị trường trong nước và quốc tế, từ năm 2017, Viettel Construction đã dịch chuyển dần sang lĩnh vực cung cấp dịch vụ quản lý, khai thác hạ tầng mạng lưới viễn thông. Theo ban lãnh đạo công ty, đây là sự dịch chuyển mang tính chiến lược của Viettel Construction và phù hợp với xu hướng phát triển trên thế giới khi các mạng viễn thông đã đầu tư ổn định mạng lưới.

Hiện tại Công ty đã cung cấp dịch vụ quản lý, khai thác hạ tầng mạng lưới viễn thông tại 62 tỉnh/TP trên toàn quốc của nhà mạng Viettel và chuẩn bị triển khai tại các thị trường Campuchia và Lào trong năm 2018. Theo kế hoạch, đến năm 2020, công ty sẽ cung cấp dịch vụ này tại 4-6 quốc gia, ước tính doanh thu mỗi thị trường bình quân khoảng 300-350 tỷ đồng/năm, tăng tổng doanh thu toàn công ty bình quân khoảng 15%/năm.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ quản lý, khai thác hạ tầng mạng lưới viễn thông cho Tập đoàn Viettel tại Việt Nam (với 62 trung tâm vận hành kỹ thuật trêm toàn quốc), Viettel Construction tiếp tục mở rộng trên 10 nước khác, chủ yếu là những nước Tập đoàn Viettel đã đầu tư. Ở nước ngoài, CTR có 10 công ty con tại các nước Lào, Campuchia, Tanzania, Peru, Myanmar, Mozambique, Haiti, Cameroon, Burundi, Myanmar. Khi Tập đoàn Viettel mở rộng tiếp ra các thị trường mới tại châu Phí, châu Á, cơ hội cho các mảng xây lắp và quản lý, khai thác hạ tầng mạng lưới viễn thông sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Hiện tại, Viettel Construction đang cử các chuyên gia sang các thị trường để xây dựng bộ máy, quy trình, đào tạo lao động, đồng thời đàm phán với các nhà mạng để cung cấp dịch vụ từ năm 2018, trước tiên tại Campuchia và Lào.

Trường An

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
CTR: Ngày 31/10/2017, giao dịch đầu tiên 47.123.341 cổ phiếu đăng ký giao dịch
CTR: Quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu của CTCP Công trình Viettel
CTR: Bản công bố thông tin của CTCP Công trình Viettel
Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 19 doanh nghiệp
Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 10 doanh nghiệp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.