TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 25/08/2021, 15:44
CTG

 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: CTG 25.85 -1.15(-4.26%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá cuối phiên, chỉ một mình CTG 'bị bỏ lại phía sau'
Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá cuối phiên, chỉ một mình CTG "bị bỏ lại phía sau"

Trong số 27 cổ phiếu ngân hàng giao dịch trên 3 sàn chỉ có CTG của VietinBank sụt giảm. Hôm nay là ngày hơn 1 tỷ cổ phiếu CTG được trả cổ tức đổ bộ về tài khoản của nhà đầu tư, nhưng giá đang thấp hơn tới gần 15% so với giá của phiên giao dịch không hưởng quyền.

Phiên giao dịch ngày 25/8, cổ phiếu ngân hàng đồng loạt "khởi nghĩa" cuối phiên với 25/27 mã tăng điểm, chỉ 1 mã duy nhất sụt giảm là CTG của VietinBank và 1 mã về giá tham chiếu là PGB của PGBank. Đà tăng của nhóm ngân hàng hỗ trợ tích cực giúp VN-Index tăng 10,8 điểm.

Cụ thể, VIB và NVB dẫn đầu đà tăng khi cùng bật 3,2% lên lần lượt 37.000 đồng và 29.000 đồng/cổ phiếu. Đây cũng là 2 cổ phiếu duy trì được sắc xanh ngay từ khi mở cửa giao dịch cho đến hết phiên. Riêng VIB được nhà đầu tư mạnh tay bắt đáy sau khi giảm 6 phiên liên tiếp, từ vùng hơn 41.000 đồng xuống dưới 36.000 đồng/cổ phiếu.

VBB của VietBank hôm nay tăng 3% trong khi TPB của TPBank, KLB của Kienlongbank và EIB của Eximbank tăng trên 2%, cũng là nhóm cổ phiếu dẫn đầu đà tăng.

Các cổ phiếu khác đạt mức tăng trên 1% còn phải kể đến sự góp mặt của MSB, SHB, SGB của Saigonbank, NAB của Nam A Bank, BVB của Viet Capital Bank, ABB của ABBank.

Tăng ít nhất hôm nay là BID của BIDV và MBB của MBBank, lần lượt 0,1% và 0,2%. Hai cổ phiếu này duy trì sắc đỏ suốt từ lúc mở cửa cho đến cuối phiên ATC mới chuyển sang sắc xanh.

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá cuối phiên, chỉ một mình CTG bị bỏ lại phía sau - Ảnh 1.

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá phiên 25/8

Trong khi đó CTG là cổ phiếu duy nhất "bị bỏ lại phía sau" khi sụt giảm 1,8%, trong phiên có nhiều thời điểm giảm hơn 2%, đóng cửa tại 32.150 đồng.

Đáng chú ý, hôm nay là ngày hơn 1 tỷ cổ phiếu CTG được chia cổ tức (hồi tháng 7) chính thức về tài khoản, nhà đầu tư đã có thể mua bán được số cổ phiếu trả cổ tức. So với mức giá của phiên giao dịch không hưởng quyền, hiện giá cổ phiếu CTG đang thấp hơn 5.430 đồng, tương đương 14,4%. Góp phần vào đà giảm của CTG là động thái bán ròng mạnh tay gần 1 triệu cổ phiếu của khối ngoại.

Cổ phiếu MBB được chia cổ tức cùng thời điểm với CTG và hôm nay cũng về tài khoản nhà đầu tư. Phiên giao dịch không hưởng quyền ngày 9/7, cổ phiếu MBB điều chỉnh về 31.000 đồng/cổ phiếu và từ hôm đó tới nay cũng chưa về lại mức này, nhưng không giảm sâu như CTG và hiện còn thấp hơn 7,7%. Nhưng trái ngược với CTG, cổ phiếu MBB hôm nay được mua ròng với khối lượng rất lớn, tới gần 4 triệu cổ phiếu - là 1 trong 2 cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất trên thị trường chứng khoán. Trước phiên này, MBB cũng liên tục được khối ngoại mua ròng.


Hằng Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
CTG: Quyết định của NHNN v/v sửa đổi nội dung về VĐL tại Giấy phép thành lập và hoạt động
CTG: Kết quả phát hành riêng lẻ trái phiếu Vietinbank đợt 8 năm 2021
Sáng đầu tuần khối ngoại mua ròng ngay hơn 1 triệu cổ phiếu CTG, giá ngược dòng tăng vọt
VNDirect: VietinBank tăng trưởng mạnh nhất trong các NHTM Nhà nước
CTG: Nghị quyết HĐQT v/v phát hành riêng lẻ trái phiếu đợt 9, 10 năm 2021
VietinBank (CTG) muốn thoái bớt vốn tại công ty chứng khoán VietinbankSC và công ty quản lý quỹ
CTG: Nghị quyết HĐQT thông qua Hợp đồng giao dịch với công ty con - VBI
CTG: Bà Trần Thu Huyền - TV.HĐQT đăng ký mua 50.000 cp
CTG: Giải trình biến động KQKD bán niên năm 2021 đã soát xét so với cùng kỳ năm 2020
CTG: Thông qua hợp đồng giao dịch với công ty con
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.