TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 11/10/2020, 08:32
CTD

 Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE)

Giá hiện tại: CTD 79.9 -0.1(-0.12%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Ricons cam kết sàn HoSE trước quý 2/2021, phủ quyết đề nghị đưa người từ Coteccons vào HĐQT
Ricons cam kết sàn HoSE trước quý 2/2021, phủ quyết đề nghị đưa người từ Coteccons vào HĐQT

ĐHĐCĐ bất thường Ricons cũng thông qua điều lệ mới, trong đó quy định chặt chẽ hơn về quyền đề cử ứng viên vào HĐQT và Ban kiểm soát Công ty.

Chiều ngày 10/10/2020, Xây dựng Ricons đã tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường nhằm thông qua một số nội dung về nhân sự, điều lệ bổ sung cũng như kế hoạch niêm yết.  

Phủ quyết người từ Coteccons vào HĐQT thay thế ông Nguyễn Bá Dương

Về nhân sự, Đại hội thống nhất miễn nhiệm ông Nguyễn Bá Dương khỏi vị trí Thành viên HĐQT và bầu bổ sung thành viên khác theo đề xuất của Coteccons (CTD). Hiện, Coteccons là cổ đông lớn nắm giữ 14,3% vốn Ricons do ông Dương làm người đại diện. Theo đó, Coteccons đề cử thành viên mới thay thế ông Dương đối với ông Đoàn Phan Trung Kiên – hiện là trợ lý HĐQT Coteccons.

Ông Đoàn Phan Trung Kiên từng giữ các chức vụ Trưởng nhóm phân tích tài chính KPMG Việt Nam, Phó Phòng Đầu tư của Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), Trưởng Phòng Đầu tư Công nghệ Sen Đỏ…

Kết quả, cổ đông Ricons đã không thông qua nội dung này. Như vậy, HĐQT Ricons nhiệm kyg 2015 - 2020 gồm 5 thành viên: Ông Trần Quang Quân (Chủ tịch HĐQT), ông Lê Miên Thụy (Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc), ông Nguyễn Sỹ Công, ông Trần Kim Long và ông Nguyễn Trung Tín.

Siết quyền đề cử ứng viên vào HĐQT của cổ đông

ĐHĐCĐ bất thường cũng thông qua điều lệ mới, trong đó quy định chặt chẽ hơn về quyền đề cử ứng viên vào HĐQT và Ban kiểm soát Công ty.

Cụ thể, cổ đông hoặc nhóm cổ đông nắm giữ từ 10% đến dưới 20% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết mới được đề cử một ứng viên vào HĐQT, thay vì chỉ cần 5% đến dưới 10% như quy định trước đây.

Điều lệ mới cho phép Công ty có thể có 1 đến 2 người đại diện theo pháp luật. Ngoài ra, việc bầu thành viên HĐQT và Ban kiểm soát được thực hiện theo phương thức bầu trực tiếp chứ không bầu dồn phiếu. Thành viên HĐQT chỉ được trúng cử khi có từ 65% tổng số phiếu bầu từ cổ đông bầu trực tiếp hoặc thông qua đại diện ủy quyền có mặt tại cuộc họp ĐHĐCĐ; hoặc trên 51% trong trường hợp lấy ý kiến bằng văn bản.

Quy định bầu dồn phiếu có thể cho phép những nhóm cổ đông sở hữu tỷ lệ ít cổ phần có thể gom toàn bộ phiếu bầu cho 1 ứng viên để có đại diện trong HĐQT.

Được biết, việc thay đổi điều lệ và quy chế mới nhằm phục vụ cho quá trình niêm yết cổ phiếu lên HoSE. Chủ tịch Trần Quang Quân ví von việc này giống như công tác chuẩn bị hạ thủy để ra biển lớn.

Ricons cam kết sàn HoSE trước quý 2/2021, phủ quyết đề nghị đưa người từ Coteccons vào HĐQT - Ảnh 1.
Ricons cam kết sàn HoSE trước quý 2/2021, phủ quyết đề nghị đưa người từ Coteccons vào HĐQT - Ảnh 2.

Niêm yết HoSE: Sớm nhất vào quý 1, chậm nhất đến quý 2/2020

Theo kế hoạch, Ricons sẽ đổi tên từ CTCP Đầu tư Xây dựng Ricons thành CTCP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Ricons (Ricons Group), phát triển Ricons theo mô hình tập đoàn với mục tiêu trở thành nhà thầu xây dựng lớn thứ 3 ở Việt Nam.

Tách khỏi Coteccons Group, hệ sinh thái Ricons Group hiện bao gồm các thương hiệu: Ricons (tổng thầu), Riland (đầu tư và phát triển bất động sản), Rihomes (sàn giao dịch bất động sản thuộc Riland), Rilex (cho thuê không gian làm việc thuộc Riland), Risa (khối quản lí bất động sản thuộc Riland), Ricommerce (khối thương mại thuộc Riland), QuiHub (cho thuê kho bãi và nhà xưởng).

Đến nay, đại diện Công ty cho biết đã gửi hồ sơ cho đơn vị tư vấn để hoàn tất các thủ tục và nộp hồ sơ lên HoSE, đang trong quá trình xem xét và chờ phê duyệt của Uỷ ban chứng khoán Nhà nước. Dự báo, sớm nhất vào tháng 1/2021, chậm nhất quý 2/2021 Ricons sẽ chính thức niêm yết.

Tri Túc

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Vừa từ chức hồi cuối tháng 5/2020, cựu Phó TGĐ Xây dựng Hoà Bình chính thức đầu quân cho Coteccons
Rút khỏi Coteccons, ông Nguyễn Bá Dương bán bớt cổ phần, không còn là cổ đông lớn
Lãnh đạo Kusto uỷ quyền cho ông Lý Xuân Hải làm đại diện tại Coteccons
CTD: Bổ nhiệm ông Bolat Duisenov làm Chủ tịch HĐQT thay ông Nguyễn Bá Dương từ 5.10.2020
Ông Nguyễn Bá Dương rút khỏi Coteccons: Dấu chấm hết của hệ sinh thái Coteccons Group và khởi đầu cho chương mới của người cầm cương?
Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Coteccons sau 16 năm gây dựng công ty
Coteccons (CTD) bổ nhiệm ông Bolat Duisenov làm Trưởng ban chiến lược
CTD: Nghị quyết HĐQT về việc bổ nhiệm Trưởng Tiểu ban Chiến lược thuộc HĐQT
CTD: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 23
CTD: Nghị quyết HĐQT thông qua giao dịch với bên có liên quan
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung