TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 12/03/2021, 09:24
CRE

 Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (HOSE)

Giá hiện tại: CRE 22.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Phó chủ tịch CenGroup Phạm Thanh Hưng: Một lượng lớn nhà đầu tư đang sẵn sàng vào thị trường bất động sản
Phó chủ tịch CenGroup Phạm Thanh Hưng: Một lượng lớn nhà đầu tư đang sẵn sàng vào thị trường bất động sản

Ngay từ sau Tết Nguyên đán, một lượng lớn nhà đầu tư đã sẵn sàng vào cuộc. Những sản phẩm đất nền pháp lý tốt, vị trí đẹp ở các dự án đất nền tỉnh lẻ thanh khoản rất cao trong thời gian qua.

Bước sang đầu năm 2021, dù dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tuy nhiên, nhìn vào kinh nghiệm kiểm soát dịch bệnh thành công ở 2 lần bùng phát trước và khả năng bật dậy của thị trường, các nhà đầu tư dù thận trọng hơn trong các quyết định nhưng vẫn đánh giá bất động sản là một kênh đầu tư hấp dẫn, an toàn bậc nhất, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Thực tế cũng chứng minh, trong suốt năm 2020, dù gặp nhiều khó khăn, giá bất động sản không hề giảm. Điều này cho thấy, bất động sản vẫn có sức đề kháng tốt trước những biến động của thị trường. Bên cạnh đó, lãi suất ngân hàng giảm kích thích đầu tư mạnh hơn.

Theo dự báo của SSI Research, giá nhà đất tiếp tục tăng trong năm 2021. Ước tính giá bán sẽ tăng xấp xỉ 5% tại TP.HCM và gần 2% ở thị trường Hà Nội so với năm 2020. CBRE cũng dự báo, giá bán trung bình dự kiến sẽ tăng khoảng 4-6% theo năm, thúc đẩy bởi sự mở bán của các dự án cao cấp tại các vị trí đắc địa.

Ở góc độ doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group cho biết, ngay từ sau Tết Nguyên đán, một lượng lớn nhà đầu tư đã sẵn sàng vào cuộc. Những sản phẩm đất nền pháp lý tốt, vị trí đẹp ở các dự án đất nền tỉnh lẻ thanh khoản rất cao trong thời gian qua. Năm 2021, nhà đất tiếp tục sôi động khi lượng tiền trên thị trường dồi dào nhưng nguồn cung khan hiếm.

Ông Hưng cũng dẫn chứng, đà khởi sắc của bất động sản thể hiện rõ qua số liệu của Cen Land. Trong 2 tháng đầu năm, Cen Land ghi nhận 1.788 giao dịch với tổng giá trị bất động sản giao dịch hơn 7.500 tỷ đồng, doanh thu môi giới ước tính đạt 252 tỷ đồng tăng hơn 81% so với cùng kỳ. Đặc biệt, Cen Sài Gòn ghi nhận giao dịch tăng vọt với hơn 600 giao dịch và doanh số môi giới ước tính hơn 64 tỷ đồng, tăng gấp 13 lần cùng kỳ năm trước.

Phó chủ tịch CenGroup Phạm Thanh Hưng: Một lượng lớn nhà đầu tư đang sẵn sàng vào thị trường bất động sản - Ảnh 1.

Cen Land đầu tư mạnh vào mảng công nghệ thông qua khoản đầu tư vào nền tảng bất động sản Cen Homes

Nói về hoạt động của CenLand trong trạng thái "bình thường mới", Phó chủ tịch CenGroup cho biết trước những thách thức khác nhau, Cen Land xác định, doanh nghiệp phải thích ứng với bối cảnh mới, linh hoạt trong chiến lược kinh doanh, chủ động cân nhắc những biện pháp ứng phó trước những biến động khó lường của thực tế. Ban Lãnh đạo Cen Land đưa ra kế hoạch triển khai các phương án kinh doanh ngay từ đầu năm và "kích hoạt" toàn diện kế hoạch kinh doanh của công ty.

"Xác định nguồn cung bất động sản có ý nghĩa quan trọng, Cen Land tập trung phân phối hàng loạt dự án của các chủ đầu tư uy tín, với đầy đủ các phân khúc. Dự án nổi bật tại tại phía Bắc bao gồm: The Manor Central Park, Louis City, Kiến Hưng Luxury, Mê Linh Vista tại Hà Nội, Xanh Villas tại Hòa Lạc, Green Valley Hòa Bình, Wyndham Lynn Times Thanh Thủy tại Phú Thọ…Tại khu vực Phía Nam, một số dự án nổi bật mà Cen Land phân phối như Sol City tại TP.HCM, Happy One Central tại Bình Dương, Stella Mega City Cần Thơ và một số dự án của Vinhomes tại khu vực phía Nam", ông Hưng cho biết.

Ông Hưng cho biết thêm, trong nỗ lực đẩy mạnh kế hoạch kinh doanh năm 2021, Cen Land liên tiếp công bố đầu tư hơn 5.600 tỷ vào 2 dự án lớn tại Hà Nội và Bình Dương. Hai dự án đầu tư tại Hà Nội có tổng mức đầu tư hơn 4.800 tỷ bao gồm 235 lô liền kề biệt thự tại dự án Louis City Hoàng Mai và 156 lô tại dự án Hinode Royal Park. Các dự án này đều có giao dịch sôi động và tăng giá mạnh trong thời gian vừa qua, sẽ mang lại nguồn doanh thu và lợi nhuận lớn cho mảng đầu tư thứ cấp của Cen Land trong năm 2021 khi quỹ đất dự án tại khu vực trung tâm đang rất khan hiếm và nhu cầu mua bất động sản đang rất lớn.

"Hiện Cen Land đang mở rộng hợp tác với một loạt các chủ đầu tư có số lượng hàng lớn như  Vinhomes, Novaland, Bitexco… Cùng với đó, Cen Land đầu tư mạnh vào mảng công nghệ thông để đa dạng kênh bán hàng qua khoản đầu tư vào nền tảng bất động sản Cen Homes. Với mức đầu tư 10 triệu USD, Cen Homes trở thành nền tảng bất động sản sở hữu cơ sở dữ liệu và hệ thống định giá bất động sản online lớn nhất tại Việt Nam nhờ áp dụng các cộng nghệ thực tế ảo (VR), Big Data và trí tuệ nhân tạo AI", ông Hưng cho biết thêm.

Được biết, trong năm 2021 Cen Land đặt mục tiêu doanh thu đạt 4.000 tỷ đồng, tăng 89% so với năm 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt 355 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2020. Trên thị trường chứng khoán, ccổ phiếu CRE của Cen Land đang được giao dịch quanh mức 26.000 đồng/cổ phiếu. Năm 2020, cổ phiếu CRE đã tăng mạnh gần 50%, EPS đạt 3.692 đồng/cổ phiếu.

Nam Anh

Các tin khác
Cen Land (CRE): Giao dịch BĐS 2 tháng đầu năm 2021 tăng gấp 2 lần cùng kỳ năm trước
CRE: Nghị quyết HĐQT thông qua phương án vay vốn BIDV Thanh Xuân
Cen Land muốn vay ngân hàng 1.300 tỷ nhằm mua lại dự án
CRE: VIETNAM MASTER HOLDING 2 LIMITED đã bán 122.100 cp
CRE: Nghị quyết HĐQT thông qua phương án vay vốn tại BIDV Chi nhánh Thái Hà
Mặc Covid-19, doanh nghiệp BĐS này vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng gần 90% trong năm 2021
CenLand (CRE) đặt mục tiêu doanh thu 2021 tăng gần gấp đôi lên 4.000 tỷ nhưng lợi nhuận chỉ tăng khiêm tốn
CRE: Nghị quyết HĐQT v/v chấm dứt hoạt động văn phòng đại diện của công ty
CRE: Nghị quyết HĐQT thông qua góp vốn thành lập công ty và cử người đại diện quản lý vốn
CRE: Nghị quyết HĐQT về ngày ĐKCC để thực hiện quyền tham dự ĐHĐCĐ thường niên 2021
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.