TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 27/06/2017, 11:36
BTV

 Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành (UpCOM)

Giá hiện tại: BTV 29.7 +3.8(+14.67%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
'Ăn theo' cổ phiếu mùa du lịch
"Ăn theo" cổ phiếu mùa du lịch

Nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng đang ngày một tăng cao, cùng với đó các ngành phụ trợ như hàng không, vận tải cũng tăng trưởng theo.

Nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng đang tăng cao cả về lượng khách trong nước và quốc tế. Nguyên nhân cũng bởi hạ tầng dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng ngày càng phát triển, hàng loạt khu nghỉ dưỡng chất lượng đang được đầu tư dàn trải khắp cả nước.

Song song với đó, các doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cũng có kết quả kinh doanh khả quan, tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ nhưu Cáp treo Núi Bà Tây Ninh (TCT), Công Viên nước Đầm Sen (DSN), Bến Thành Tourist (BTV), Tàu Cao tốc Superdong Kiên Giang (SKG)....

Cáp Treo Núi Bà Tây Ninh vừa có kết quả kinh doanh khả quan khi cả doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng lần lượt 10% và 8% so với quý 1 năm ngoái với con số lợi nhuận sau thuế gần 61 tỷ đồng; EPS đạt 4.766 đồng/cổ phiếu. Doanh thu của Cáp Treo Núi Bà Tây Ninh chủ yếu từ vận chuyển hành khách lên Núi Bà Đen Tây Ninh. Lợi nhuận gộp từ hoạt động vận chuyển này cũng đạt đến hơn 90 tỷ đồng. Núi Bà Đen Tây Ninh được biết đến là điểm đến tâm linh nổi tiếng.

Quý 1 vừa qua cũng là thời điểm đi lễ đầu năm nên lượng khách đến Núi Bà đông, bên cạnh đó hạ tầng giao thông ở tỉnh Tây Ninh cũng vừa được đầu tư nâng cấp nên ngày càng thu hút lượng lớn khách thập phương đến lễ đền, du lịch. Năm 2017 Cáp treo Núi Bà Tây Ninh đặt mục tiêu 147 tỷ đồng tổng doanh thu và 80 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Do vậy, chỉ riêng quý 1 vừa qua công ty đã gần hoàn thành mục tiêu cả năm mà ĐHCĐ giao phó. Cáp Treo Núi Bà Tây Ninh cũng là đơn vị thường xuyên chia cổ tức cao cho cổ đông, năm 2016 là 45% và năm 2017 phấn đấu chia cổ tức 30%.


Diễn biến giá cổ phiếu TCT trong 6 tháng gần đây.

Diễn biến giá cổ phiếu TCT trong 6 tháng gần đây.

Cùng với kết quả kinh doanh, cổ phiếu TCT cũng tăng mạnh trong quý 1 vừa qua, có những thời điểm đã gần chạm ngưỡng 62.000 đồng/cổ phiếu (giá chưa điều chỉnh). Tuy nhiên, sang quý 2, khi mùa du lịch tâm linh đã vãn khách, giá cổ phiếu TCT cũng chững lại và về quanh mức 52.000 đồng/cổ phiếu (giá đã điều chỉnh).

Công Viên Nước Đầm Sen cũng có doanh thu và lợi nhuận quý 1 tăng trưởng so với quý 1 năm ngoái. Tuy nhiên, cũng giống như Cáp Treo Núi Bà Tây Ninh, cổ phiếu DSN của Công Viên Nước Đầm Sen cũng tăng mạnh trong quý 1 đầu năm, có lúc xác lập đỉnh mới ở mức giá 65.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên hiện đã giảm khá nhiều, về vùng giá 54.000 đồng/cổ phiếu.


Diễn biến giá cổ phiếu DSN trong 6 tháng gần đây.

Diễn biến giá cổ phiếu DSN trong 6 tháng gần đây.

Công Viên Nước Đầm Sen cũng khá tự hào khi so với “người anh em” công viên nước Hồ Tây cách nhau không xa. Nhờ luôn năng động, đầu tư đổi mới nhiều trò chơi thu hút khách, nên Đầm Sen phát triển khá mạnh những năm gần đây trong khi Công viên Nước Hồ Tây lại đang “chết dần chết mòn”.

Tàu Cao Tốc Superdong Kiên Giang là doanh nghiệp chuyên phục vụ vận tải hành khách đường biển, chủ yếu phục vụ du khách đến Phú Quốc với hòn Đảo Ngọc nổi tiếng. Doanh thu quý 1/2017 đạt trên 93 tỷ đồng, tăng trưởng 7% so với cùng kỳ nhưng lợi nhuận sau thuế thu về còn hơn 44 tỷ đồng, sụt giảm 10 tỷ đồng so với quý 1 năm ngoái. Ngày 22/6 vừa qua công ty vừa chốt danh sách cổ đông trả cổ tức năm 2016 tổng tỷ lệ 50% trong đó 10% bằng tiền mặt và 40% bằng cổ phiếu.

Năm 2017 Superdong Kiên Giang đặt mục tiêu đạt khoảng 440 tỷ đồng doanh thu và 230 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Công ty cũng vừa nhận được giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh tại Sóc Trăng và dự kiến đầu tư thêm 1 tàu cao tốc phục vụ tuyến Sóc Trăng - Côn Đảo, đồng thời đầu tư khai thác thêm bến tàu Sóc Trăng – Côn Đảo để mở rộng thêm hoạt động kinh doanh.


Diễn biến giá cổ phiếu SKG trong 6 tháng gần đây.

Diễn biến giá cổ phiếu SKG trong 6 tháng gần đây.

Cũng như các doanh nghiệp ngành du lịch trên, cổ phiếu SKG cũng có thời điểm tăng mạnh trong quý 1/2017 và đã giảm sâu trong những tháng gần đây. Hiện phục hồi nhẹ lên vùng giá 53.000 đồng/cổ phiếu.

Cũng hoạt động trong ngành du lịch, Bến Thành Tourist (BTV) đưa cổ phiếu lên giao dịch trên UpCOM từ đầu tháng 3/2017 với giá chào sàn 18.600 đồng/cổ phiếu và ngay lập tức tăng trần 3 phiên liên tiếp, đẩy cổ phiếu lên đỉnh ở mức giá 39.400 đồng/cổ phiếu, sau đó giảm mạnh và hiện giữ mức giá 22.000 đồng/cổ phiếu khá lâu. Lượng khớp lệnh trên thị trường chứng khoán cũng không nhiều.

Năm 2017, Bến Thành Tourist đặt mục tiêu đạt 735,5 tỷ đồng doanh thu và 28 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Diễn biến giá cổ phiếu BTV từ khi lên sàn.
Diễn biến giá cổ phiếu BTV từ khi lên sàn.

Bến Thành Tourist là một trong số những công ty du lịch đầu tiên của ngành du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, công ty còn kinh doanh Bất động sản với trung tâm vàng bạc Bến Thành và cao ốc Du lịch Bến Thành; nhà hàng khách sạn với khách sạn Viễn Đông, khách sạn Ngân hàng, nhà hàng Tự do và mảng thương mại với cửa hàng Tân Mai. Các nhà hàng – khách sạn của BTV tọa lạc trên nhiều mảnh đất khá lớn tại Quận 1 – Tp.Hồ Chí Minh theo hình thức thuê đất trả tiền hàng năm.

Không chỉ các doanh nghiệp kinh doanh riêng trong ngành du lịch, các doanh nghiệp có ngành phụ trợ như hàng không, vận tải hành khách cũng đang tăng trưởng mạnh mẽ. Lượng khách tăng mạnh hàng năm.

Chắc hẳn mọi người vẫn chưa thể quên được cảnh chen chúc trong dịp lễ vừa qua tại các bãi biển. Do vậy, ngành du lịch nghỉ dưỡng phát triển cần kéo theo hạ tầng và các dịch vụ đi kèm cũng phát triển theo để đáp ứng nhu cầu ngày một lớn của du khác.

Thạch Lâm

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
BTV: 3.5.2017, ngày GDKHQ Tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017
BTV: Giải trình liên quan đến báo cáo tài chính
Cổ phiếu của doanh nghiệp do bố Phan Thành làm TV.HĐQT tăng trần 40% ngày đầu lên sàn
Đừng quên dành tiền cho tuần này, nhiều cổ phiếu được mong chờ sẽ lên sàn
Doanh nghiệp do bố của 'thiếu gia' Phan Thành làm thành viên HĐQT lên sàn ngày 3/3
BTV: Ngày 03/03/2017, giao dịch đầu tiên 25.000.000 cổ phiếu đăng ký giao dịch
BTV: Bản công bố thông tin của CTCP Dịch vụ Du lịch Bến Thành
BTV: Quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu CTCP Dịch vụ Du lịch Bến Thành
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung