MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 13/07/2022, 02:21
BSI

 Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: BSI 21.65 +0.75(+3.59%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Chứng khoán BIDV dừng phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho Hana
Chứng khoán BIDV dừng phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho Hana

Để đảm bảo lợi ích của cổ đông và theo đề xuất của Đầu tư Tài chính Hana, BSC dừng đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ.

HĐQT Chứng khoán BIDV (BSC, HoSE: BSI ) vừa ra thông báo nhà đầu tư chiến lược là Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hana (HFI) vẫn chưa hoàn tất các thủ tục theo thỏa thuận đặt mua cổ phần đã ký với BSC. Tuy nhiên, HFI vẫn khẳng định tiếp tục thực hiện giao dịch với công ty. Kế hoạch chào bán cổ phần cho HFI vẫn đang tiếp tục triển khai. Đồng thời, BSC và HFI đang nỗ lực thực hiện các thủ tục cần thiết để có thể hoàn tất được giao dịch trong năm 2022.

Vì vậy, để đảm bảo lợi ích của cổ đông và cũng theo đề xuất của HFI, BSC sẽ dừng đợt phát hành cổ 65,7 triệu phiếu riêng lẻ theo nghị quyết ngày 15/3. BSC cũng ủy quyền cho ông Nguyễn Duy Viễn, Tổng giám đốc thực hiện các công việc liên quan.

Theo kế hoạch trước đó, HFI là nhà đầu tư duy nhất đăng ký mua số cổ phiếu BSC phát hành riêng lẻ, qua đó sở hữu 35% vốn. Cụ thể, công ty chứng khoán dự kiến bán tối đa 65,7 triệu cổ phiếu cho HFI, tương đương 54% số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Lô cổ phiếu này được chào bán với giá 41,000 đồng/cp và bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 3 năm. Vốn điều lệ của BSC dự kiến tăng từ 1.221 tỷ đồng lên 1.878 tỷ đồng sau giao dịch.

Tổng số tiền dự kiến thu được khoảng 2.694 tỷ đồng. BSC dùng để bổ sung nguồn vốn cho các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán như cho vay ký quỹ, đầu tư chứng khoán, bảo lãnh phát hành và các nghiệp vụ khác. Đồng thời, công ty sẽ đầu tư nâng cấp nền tảng giao dịch và các hoạt động khác.

Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hana (HFI) là thành viên Tập đoàn Tài chính Hana, có trụ sở tại Hàn Quốc. HFI được thành lập từ năm 1968, hoạt động chính trong mảng dịch vụ uỷ thác đầu tư và quản lý quỹ. Tính đến ngày 31/12/2020, HFI có 57 chi nhánh tại Hàn Quốc và một văn phòng tại nước ngoài, tổng tài sản đạt 28.5 tỷ USD và vốn chủ sở hữu là 3.6 tỷ USD.

Năm nay, Chứng khoán BIDV lên kế hoạch với lợi nhuận sau thuế đạt 465 tỷ đồng, tăng 6,7% so với thực hiện năm 2021. Doanh nghiệp cũng đặt mục tiêu duy trì tỷ lệ vốn khả dụng đạt tối thiểu 260%, trả cổ tức bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu với tỷ lệ 10%.

Trong quý I, BSC ghi nhận doanh thu 332,5 tỷ đồng, lãi sau thuế 83,2 tỷ đồng; lần lượt tăng 24% và 36,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu từ nghiệp vụ môi giới tăng 5% đạt 117 tỷ đồng, lãi từ các tài sản tài chính FVTPL tăng 33% lên 97,2 tỷ đồng.

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc phiên giao dịch ngày 12/7, cổ phiếu BSI đang giao dịch quanh mức 24.200 đồng/cp, giảm 43% so với đầu năm.

Chứng khoán BIDV dừng phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho Hana - Ảnh 1.

Thị giá cổ phiếu BSI.

Theo Việt Hưng

Người Đồng Hành

Các tin khác
BSI: Nghị quyết HĐQT thông qua nội dung dự thảo Phụ lục sửa đổi thỏa thuận đặt mua cp giữa HFI và BSC
BSI: Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh TP.HCM thay đổi lần thứ 5
BSI: Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh TP.HCM thay đổi lần 5
Chuyển đổi số - Xu thế tất yếu của các công ty chứng khoán
BSI: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 24
Chứng khoán BIDV ra mắt ứng dụng đầu tư chứng khoán BSC Smart Invest
BSI: Bổ nhiệm lại bà Trần Ngọc Diệp giữ chức Kế toán trưởng từ 30.6.2022
BSI: Quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam chấp thuận thành viên giao dịch đối với BSI
Thanh khoản sụt giảm nhanh chóng, loạt cổ phiếu chứng khoán giảm 40-50% từ đỉnh, có mã sắp chạm đáy 1 năm
Chứng khoán BSC đặt kế hoạch lãi 465 tỷ đồng trong năm 2022
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.