TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 09/08/2016, 13:04
BNC

 Công ty cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà (OTC)

Cáp treo Bà Nà (BNC): Huy động hơn 1.500 tỷ đồng phục vụ Dự án Tuyến cáp treo số 4, 5 tại Bà Nà Hills
Cáp treo Bà Nà (BNC): Huy động hơn 1.500 tỷ đồng phục vụ Dự án Tuyến cáp treo số 4, 5 tại Bà Nà Hills

Cáp treo Bà Nà dự kiến vay VietinBank hơn 1.052 tỷ đồng và phát hành tối đa 500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ có đảm bảo.

Ngày 3/8 vừa qua, HĐQT CTCP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà (mã BNC) đã họp thông qua việc huy động vốn phục vụ cho hoạt động đầu tư Dự án Tuyến cáp treo số 4, số 5 Bà Nà Hills và các công trình phụ trợ thuộc quần thể khu du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ bằng hình thức vay vốn và phát hành trái phiếu riêng lẻ.

Vay vốn từ VietinBank

Thông qua việc vay hơn 1.052 tỷ đồng (bao gồm tiền lãi vay trong thời gian xây dựng) từ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank – mã chứng khoán CTG) với thời hạn vay tối đa 10 năm. Số tiền vay sẽ bổ sung cho dự án Tuyến cáp treo số 4, số 5 Bà Nà Hills, Khu cổng thành, Khách sạn 5 sao và các công trình phụ trợ.

Nguồn trả nợ lấy từ nguồn thu phát sinh từ Dự án Tuyến cáp treo số 4, số 5 Bà Nà Hills và các công trình phụ trợ; nguồn thu từ hoạt động SXKD và các hoạt động khác của Công ty.

Phát hành trái phiếu riêng lẻ

CTCP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà dự kiến phát hành tối đa 500 trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, có bảo đảm, mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Tổng giá trị trái phiếu phát hành tối đa 500 tỷ đồng. Trái phiếu được phát hành riêng lẻ cho tổ chức, cá nhân với kỳ hạn 7 năm. Trái phiếu phát hành để thực hiện đầu tư dự án Tuyến cáp treo số 4, số 5 Bà Nà Hills và các công trình phụ trợ.

Nguồn thành toán gốc và lãi trái phiếu lấy từ nguồn thu phát sinh từ dự án Tuyến cáp treo số 4, số 5 Bà Nà Hills và các công trình phụ trợ cùng nguồn thu từ hoạt động SXKD và các hoạt động khác của Công ty.

Tài sản đảm bảo

Đồng thời, HĐQT công ty cũng thống nhất lấy tài sản của Công ty làm tài sản đảm bảo cho nghĩa vụ thanh toán gốc và lãi trái phiếu cùng nghĩa vụ phát sinh từ khoản vốn vay từ VietinBank và các nghĩa vụ thanh toán khác của Công ty liên quan đến đợt phát hành Trái phiếu.

Cụ thể, công ty sẽ dùng các quyền sử dụng đất của các lô đất được phép thế chấp thuộc Dự án; các tài sản gắn liền với đất được xây dựng trên các khu đất của Dự án; các công trình nâng cấp và các BĐS và các tài sản là BĐS hình thành thuộc Dự án…

HĐQT cũng thống nhất giao Giám đốc – người đại diện theo pháp luật của Công ty - được thay mặt HĐQT thực hiện các công việc liên quan.

Thạch Lâm

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Giật mình với con số lợi nhuận của công ty khai thác dịch vụ Cáp treo Chùa Hương
Lần đầu lộ diện kết quả kinh doanh của Cáp treo Bà Nà: 1,5 triệu khách, doanh thu nghìn tỷ
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.