MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 18/07/2016, 16:13
BITEXCO

 Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (OTC)

Bitexco thâu tóm công ty sở hữu một loạt khách sạn lớn tại Huế
Bitexco thâu tóm công ty sở hữu một loạt khách sạn lớn tại Huế

Ngày 12/7/2016, Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco đã toàn tất các thủ tục cần thiết để mua lại 63% cổ phần của CTCP Du lịch Hương Giang (Hương Giang Tourist – HGT) từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau giao dịch này, Bitexco nắm trong tay quyền chi phối Hương Giang Tourist với tỷ lệ sở hữu 70,5% cổ phần.

Hương Giang Tourist hiện có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, là một trong những công ty sở hữu nhiều khách sạn lớn tại thành phố Huế và các địa bàn lân cận như Khách sạn Hương Giang Resort & Spa, khách sạn Morin – Bạch Mã, Khách sạn Sài Gòn Morin – Huế…

Mặc dù sở hữu nhiều tài sản có giá trị nhưng hoạt động của Hương Giang Tourist lại chưa hiệu quả. Công ty ghi nhận lỗ 3,7 tỷ trong năm 2014 và lỗ 13,7 tỷ trong năm 2015.

Trước khi Bitexco nắm quyền kiểm soát, ngay trong năm 2015, Hương Giang và Bitexco đã bắt tay thành lập một liên doanh mang tên Công ty TNHH Đầu tư Du lịch Kinh Thành để triển khai khu nghỉ dưỡng cao cấp trên khu đất có diện tích 6.300m2 tại số 85 Nguyễn Chí Diễu.

Thương vụ mua lại Hương Giang Tourist có thể là dấu hiệu cho thấy Bitexco đang đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực khách sạn, nghĩ dưỡng – phân khúc mà sự hiện diện của Bitexco vẫn còn rất khiêm tốn với duy nhất khách sạn JW Marriott Hà Nội trong khi những tập đoàn bất động lớn khác đang đầu tư rất mạnh.

Trường An

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Bitexco không còn là cổ đông của SEB
SEB: Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco - CĐL đã bán 1.200.000 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.