TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 28/11/2021, 09:42
BCG

 Công ty cổ phần Bamboo Capital (HOSE)

Giá hiện tại: BCG 21.15 -0.55(-2.53%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Phó Chủ tịch Bamboo Capital (BCG): Khả năng không đạt kế hoạch năm 2021 là khá thấp, đã có lộ trình phát hành tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng
Phó Chủ tịch Bamboo Capital (BCG): Khả năng không đạt kế hoạch năm 2021 là khá thấp, đã có lộ trình phát hành tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

Về kế hoạch phát triển dài hạn, ông Tuấn chia sẻ BCG vẫn tập trung vào mảng chính là năng lượng tái tạo và bất động sản. Tuy nhiên, Công ty cũng đang cân nhắc thêm mảng cơ sở hạ tầng, biến động khí hậu và đầu tư đường xá sẽ đem lại giá trị cho Công ty.

Chiều 26/11/2021, Bamboo Capital (BCG) đã có buổi gặp gỡ trực tuyến với nhà đầu tư, tại đây Công ty công bố kế hoạch tăng vốn lớn thời gian tới cũng như huy động thêm từ kênh trái phiếu.

Theo ông Phạm Minh Tuấn – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc BCG Energy – tính đến nay BCG đang triển khai phương án phát hành cổ phiếu tỷ lệ 2:1 với giá 12.000 đồng/cp, thông qua đó sẽ tăng vốn lên hơn 4.400 tỷ đồng.

Công ty cũng sẽ phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư chiến lược nhằm huy động 600 tỷ đồng vào quý 1/2021. Với phương án này, hiện BCG đã xác định được các nhà đầu tư.

Tính riêng 2 khoản phát hành trên, vốn BCG dự tăng lên 5.000 tỷ đồng. Dài hơi hơn, BCG còn đang xây dựng kế hoạch tăng vốn lên 10.000 tỷ vào cuối năm 2022 và sẽ trình lên ĐHĐCĐ thường niên để được cổ đông chấp thuận.

"Kế hoạch tăng vốn này gắn liền với nhận định thị trường sẽ biến động mạnh, các chính sách của chính phủ được đẩy mạnh… Chúng tôi cũng có kế hoạch kinh doanh để làm backup", ông Tuấn nói.

Mặt khác, BCG cũng lên kế hoạch huy động thêm 500 tỷ trái phiếu, tiếp tục đầu tư cho các dự án bất động sản và dự án năng lượng. Đại diện Công ty nhấn mạnh, việc sử dụng đòn bẩy tài chính sẽ tạo ra lợi nhuận cho cổ đông. Song song với lộ trình tăng vốn đã nằm trong kế hoạch để cân đối dần cơ cấu nợ/vốn chủ sở hữu và tăng cơ hội đầu tư vào các dự án khác.

Về kế hoạch phát triển dài hạn, ông Tuấn chia sẻ BCG vẫn tập trung vào mảng chính là năng lượng tái tạo và bất động sản. Tuy nhiên, Công ty cũng đang cân nhắc thêm mảng cơ sở hạ tầng, biến động khí hậu và đầu tư đường xá sẽ đem lại giá trị cho Công ty.

"BCG bắt đầu triển khai đầu tư và dự kiến biến Tracodi trở nên mạnh hơn về xây dựng cơ sở hạ tầng", vị này nói. BCG theo đó đang tìm hiểu các cơ hội trong lĩnh vực mới là hydrogen và lĩnh vực năng lượng của Siemens Gamesa Renewable Energy để phát triển các dự án. BCG cũng xem xét các dự án về lưu trữ tích điện (energy savings). Riêng năm 2022, Công ty dự định bắt đầu thực hiện dự án hydrogen.

Mới đây, BCG vừa ký kết với Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C và Tập đoàn Sojitz phát triển dự án khu công nghiệp và hệ thống điện mặt trời áp mái cũng như các dịch vụ hạ tầng cho khu công nghiệp trên địa bàn phía bắc Việt Nam.

Về kinh doanh, quý cuối năm nay ban lãnh đạo cho biết có nhiều điều kiện thuận lợi và diễn biến tốt hơn dự kiến của Công ty. Mặc dù, một số thương vụ M&A cũng như tiến độ các dự án bất động sản có chậm trong quá trình triển khai vì dịch bệnh, nhưng khả năng Công ty không đạt kế hoạch năm là khá thấp.

Cập nhật tình hình đến cuối quý 3/2021, đại diện BCG cho biết các dự án bất động sản đã đưa vào vận hành mở bán là Casa Marina và King Crown Village (Giai đoạn 1). Mặt khác, dự án Malibu Hội An do tạm ngưng thi công vì dịch bệnh nên kế hoạch bàn giao phần condotel dời sang quý 1/2022. Còn dự án King Crown Infinity đã mở bán giai đoạn 1.

Tại mảng năng lượng, có dự án Phù Mỹ đã xây dựng xong và đang chờ chính sách giá mới. Trong 15 - 30 ngày tới, dự án này sẽ thực hiện đóng điện và chờ chính sách Điện VIII của Bộ Công thương. Công ty đã đưa vào vận hành tổng 457MW, bao gồm 4 dự án là BCG - CME Long An 1, BCG - CME Long An 2, Phù Mỹ (giai đoạn 1) và BCG Vĩnh Long.

Với dự án điện gió vì xác định làm sau nên thời gian xin và hoàn thiện thủ tục đấu nối pháp lý có sự kéo dài, do đó BCG không kịp để đạt được giá FIT tại ngày 31/10.

Tri Túc

Các tin khác
BCG: 6.12.2021, ngày GDKHQ thực hiện quyền mua cổ phiếu phát hành thêm (tỷ lệ 2:1)
BCG: Vợ ông Phạm Nguyễn Thiên Chương - TV.HĐQT độc lập đăng ký bán 200.000 cp
BCG: Phụ lục đính kèm Bản cáo bạch chào bán cổ phiếu ra công chúng
BCG: Nghị quyết HĐQT v/v chốt DSCĐ để thực hiện quyền mua cổ phiếu và thông báo chào bán cổ phiếu
BCG: Bản cáo bạch chào bán cổ phiếu ra công chúng và giấy chứng nhận chào bán
Bamboo Capital (BCG): Ngày 7/12 chốt quyền phát hành thêm 148 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu
BCG: Nghị quyết HĐQT thông qua hồ sơ đăng ký chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra công chúng
Bamboo Capital (BCG) chuẩn bị huy động 500 tỷ đồng trái phiếu nhằm đầu tư cho hai dự án điện gió
BCG: Nghị quyết HĐQT liên quan đến việc chào bán trái phiếu ra công chúng, niêm yết trái phiếu
BCG: Ông Phạm Nguyễn Thiên Chương - TV.HĐQT độc lập đã bán 200.000 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung