TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 19/04/2022, 20:05
ART

 Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS (HNX)

Giá hiện tại: ART 4.7 -0.1(-2.08%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
3 cổ phiếu “họ” FLC vào diện cảnh báo
3 cổ phiếu “họ” FLC vào diện cảnh báo

Các cổ phiếu “họ” FLC như FLC, ROS, HAI, AMD, ART, KLF đều đã “bốc hơi” khoảng 60-80% thị giá so với đỉnh đạt được ngay trước phiên bán chui của ông Trịnh Văn Quyết ngày 10/1/2022.

Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) vừa quyết định đưa 3 cổ phiếu "họ" FLC gồm FLC của Tập đoàn FLC, ROS của Xây dựng FLC Faros và HAI của Nông dược H.A.I vào diện cảnh báo. Nguyên nhân bởi 3 doanh nghiệp này đã chậm công bố thông tin báo cáo tài chính năm 2021 đã kiểm toán quá 15 ngày so với thời hạn quy định.

3 cổ phiếu này cũng mới bị HoSE đưa vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) cách đây không lâu. Trước đó, UBCKNN đã yêu cầu các công ty chứng khoán báo cáo về dư nợ cho vay giao dịch ký quỹ chứng khoán đối với 7 mã chứng khoán liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết gồm FLC, AMD, KLF, ART, HAI, ROS và GAB.

Nội dung báo cáo bao gồm dư nợ cho vay giao dịch ký quỹ của tất cả các tài khoản giao dịch chứng khoán mở tại các công ty và số lượng chứng khoán ký quỹ làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay giao dịch ký quỹ tương ứng theo từng mã chứng khoán.

Liên quan đến hệ sinh thái FLC, ngày 29/3/2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 06/QĐ-VPCQCSĐT, các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Trịnh Văn Quyết về tội "Thao túng thị trường chứng khoán". Đồng thời, tổ chức khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với các đối tượng liên quan.

Sau khi vụ việc trên, đồng loạt FLC, ROS, HAI, AMD, ART, KLF đều quay đầu giảm sàn liên tiếp. Đến thời điểm hiện tại, các cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC (ngoại trừ GAB gần như không có thanh khoản) đều đã "bốc hơi" khoảng 60-80% thị giá so với đỉnh đạt được ngay trước phiên bán chui của ông Trịnh Văn Quyết ngày 10/1/2022.

3 cổ phiếu “họ” FLC vào diện cảnh báo - Ảnh 1.

Cổ phiếu "họ" FLC đều đã "bốc hơi" khoảng 60-80% thị giá so với đỉnh

Hà Linh

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
ART: Bổ nhiệm ông Chu Tiến Vượng giữ chức Chủ tịch HĐQT từ 12.4.2022
ART: Công bố thông tin bất thường về Người nội bộ của Công ty
ART: CBTT bất thường về Người nội bộ của Công ty
ART: Nghị quyết HĐQT triệu tập họp ĐHĐCĐ thường niên 2022
ART: Công bố thông tin bất thường về Người nội bộ của Công ty
Uỷ ban Chứng khoán yêu cầu các CTCK báo cáo dư nợ cho vay và số lượng cổ phiếu hệ sinh thái FLC được thế chấp làm tài sản đảm bảo
Bắt thêm một em gái của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết
Cổ phiếu 'họ FLC' bất ngờ được giải cứu trong phiên 1/4, nhiều mã 'bốc đầu' tăng kịch trần
Hai phiên liên tiếp cổ phiếu giảm sàn, giá trị tài sản cổ phiếu của Chủ tịch FLC mất gần 456 tỷ đồng
FLC, ROS giảm sàn 'trắng bên mua' phiên thứ 2 liên tiếp, xuất hiện lực cầu giải cứu hàng chục triệu đơn vị giá sàn các mã cùng 'họ'
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.