MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 12/01/2022, 15:17
ADG

 Công ty cổ phần Clever Group (HOSE)

Giá hiện tại: ADG 28.95 -0.55(-1.86%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
CEO Clever Group: Đầu tư mảng EdTech, mong muốn của tôi chỉ đơn giản là mọi người đều có cơ hội học tập với chi phí thấp nhất

Chỉ trong nửa cuối năm 2021, Clever Group đã thực hiện liên tiếp 3 thương vụ đầu tư liên quan đến các giải pháp giáo dục trực tuyến (EdTech) đình đám và có thực lực. 

Đi lên từ giáo dục và muốn đầu tư cho giáo dục

Anh Bạch Dương sinh ra ở Huế, học THCS và THPT ở Đà Nẵng và học đại học ở Hà Nội. Năm 2004, anh tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội với tấm bằng thủ khoa xuất sắc. Năm 2006, anh nhận được học bổng cao học của Trường ĐH Công nghệ Nanyang - một trường công nổi tiếng ở Singapore, rồi tham gia một công ty start up ở Singapore. 

Sau một thời gian làm kỹ sư phần mềm, anh gửi hồ sơ dự tuyển vị trí nhân viên kinh doanh của Google nhưng Bạch Dương không nghĩ mình có cơ hội. 

"Khá bất ngờ, tối thứ Sáu tôi gửi hồ sơ đi, sáng thứ Hai đã có người gọi phỏng vấn. Ba năm sau đó, tôi chuyển sang làm quản lý dự án cho Google ở các nước đang phát triển" - anh Bạch Dương cho biết. 

Làm việc cho Google châu Á từ năm 2007 đến năm 2020, anh Bạch Dương cũng là người Việt đầu tiên làm quản lý dự án cho tập đoàn công nghệ này. Sau hơn 13 năm làm việc ở Google, anh trở về Việt Nam với vai trò là CEO của Clever Group, một doanh nghiệp về dịch vụ công nghệ hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á. 

Năm 2021, Clever Group giữ vững vị thế là Tập đoàn đứng đầu ngành quảng cáo trực tuyến (AdTech), liên tiếp thâu tóm nhiều công ty trong mảng giáo dục trực tuyến - EdTech. 

CEO Clever Group: Đầu tư mảng EdTech, mong muốn của tôi chỉ đơn giản là mọi người đều có cơ hội học tập với chi phí thấp nhất (1)

Anh Bạch Dương hiện đang giữ vị trí CEO Clever Group

Chia sẻ về định hướng đầu tư mảng giáo dục trực tuyến, anh Bạch Dương cho rằng giáo dục là gốc rễ của con người, là nền tảng chính cho một xã hội công bằng, văn minh, cho nên bản thân anh và các thành viên sáng lập khác của Clever Group mong muốn tham gia vào từ lâu. 

Hai năm trở lại đây, Covid 19 đã thay đổi hình thức giáo dục truyền thống khiến nhiều trẻ em không thể đến trường, nhiều người phải làm việc từ xa. Lựa chọn duy nhất để tiếp tục việc học hành là dùng công nghệ. Điều đó đẩy nhanh quá trình tiếp nhận các sản phẩm công nghệ trong giáo dục, tạo cơ hội cho những công ty làm và kinh doanh công nghệ như CleverGroup 

“Mong muốn của tôi chỉ đơn giản là mọi người đều có cơ hội học tập với chi phí thấp nhất, như chính tôi được học tập gần như miễn phí từ mẫu giáo cho đến cao học. Tôi mong học sinh sớm được đến trường lớp, được tương tác giao lưu, và trong điều kiện đó, công nghệ đóng vai trò phụ trợ giúp các em làm bài tập về nhà, hoặc kết nối phụ huynh với học sinh. Trong điều kiện dịch bệnh không thể đến trường, công nghệ đóng vai trò thay thế, giúp tái hiện lại phần nào các trải nghiệm học tập của các em ở trường lớp”, anh Dương chia sẻ.

Nỗ lực từ việc không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, được sống và làm việc ở nhiều quốc gia lấy giáo dục làm trọng tâm như Singapore, Mỹ… anh Dương nhận định giáo dục luôn là định hướng phát triển của Việt Nam trong nhiều năm tới và Clever Group sẽ đồng hành cùng mục tiêu chung này.

3 dự án EdTech đầy tiềm năng và tăng trưởng nóng trong năm 2021

Bên cạnh đóng góp cho xã hội, mong muốn của anh Dương nói riêng và Clever Group nói chung khi đầu tư vào các công ty công nghệ trong giáo dục là tạo nên nhiều doanh nghiệp thành công, mang lại giá trị thực sự cho người học. CEO Clever Group tin tưởng Clever Group với kinh nghiệm tổ chức bán hàng, vận hành nhiều năm sẽ là mảnh ghép tốt cho công nghệ sáng tạo, để tạo nên sự phát triển theo cấp số nhân với biên lợi nhuận lớn. 

Startup EdTech tăng trưởng doanh thu 300% sau khi hợp tác 

Năm 2021, Clever Group liên tục đầu tư vào nhiều startup mảng giáo dục. Tháng 4/2021, Clever Group đầu tư thương vụ đầu tiên vào Công ty TNHH Vkids Việt Nam (https://vkidsapp.com/) với các ứng dụng giáo dục dành cho trẻ nhỏ từ 02 – 15 tuổi, giúp các bé phát triển về ngôn ngữ, kiến thức và tư duy.  

CEO Clever Group: Đầu tư mảng EdTech, mong muốn của tôi chỉ đơn giản là mọi người đều có cơ hội học tập với chi phí thấp nhất (2)

Clever Group đầu tư vào Vkids, hiện thực hóa chiến lược phát triển mảng Edutech

Tháng 6/2021, Clever Group tiếp tục đầu tư vào CTCP Công nghệ Lazi (https://lazi.vn/). Lazi là sản phẩm hỏi đáp bài tập trên nền tảng công nghệ, giúp các bạn học sinh có được câu trả lời nhanh chóng, chính xác khi có bất kỳ thắc mắc nào... Mỗi ngày, Lazi nhận được hơn 2000 câu hỏi, 3000 câu trả lời từ các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên khắp cả nước.  .

Sở hữu một hệ sinh thái quảng cáo toàn diện, Clever Group đã giúp hai startup này tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng mới, tạo ra sự tăng trưởng doanh thu trên 300% trong thời gian ngắn.

Tháng 9/2021, Vkids ra mắt ứng dụng Vkids Edu, giúp trẻ em hoàn thiện toàn diện 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Anh qua nhiều hình thức học đa dạng, gồm trò chơi, video và sách tương tác. Đặc biệt, chương trình ứng dụng trí tuệ nhân tạo, phát triển công nghệ nhận diện phát âm độc quyền VSPEAK, giúp các bé luyện phát âm với giáo viên bản ngữ và được chỉnh sửa lỗi sai phát âm chi tiết. Tháng 12/2021, Vkids mở rộng kinh doanh sang thị trường Indonesia, với tham vọng giúp trẻ em Đông Nam Á thành thạo tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2.

 

CEO Clever Group: Đầu tư mảng EdTech, mong muốn của tôi chỉ đơn giản là mọi người đều có cơ hội học tập với chi phí thấp nhất (3)
VKids Edu phát âm trực tiếp với giáo viên bản ngữ

Trong khi đó, Lazi tối ưu sản phẩm với giao diện hoàn toàn mới vượt mức 9 triệu người dùng mỗi tháng. Tháng 12.2021, Lazi ra mắt ứng dụng điện thoại trên hai nền tảng IOS và CH Play giúp các bạn học sinh có thể giải đáp được những thắc mắc một cách nhanh chóng.

CEO Clever Group: Đầu tư mảng EdTech, mong muốn của tôi chỉ đơn giản là mọi người đều có cơ hội học tập với chi phí thấp nhất (4)

Lazi vượt mốc 9 triệu người dùng, doanh thu tăng gấp 3 lần trước đầu tư

Nối tiếp sự thành công của hai thương vụ trên, tháng 9/2021, Clever Group tiếp tục đầu tư vào một công ty công nghệ giáo dục khác, là 123Train.vn (https://123train.vn/) - giải pháp đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp, giảm đến 80% công sức đào tạo nhân sự. 

Với việc nhận đầu tư từ Clever Group, 123Train.vn hiện đang nhận được nguồn lực tốt hơn để hoàn thiện sản phẩm, tiếp cận được đông đảo người dùng là các đối tác, khách hàng doanh nghiệp của Clever Group. Đây là bước đi vững chắc giúp 123Train.vn tự tin hướng đến mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần hiện tại trong năm 2022. 

 

CEO Clever Group: Đầu tư mảng EdTech, mong muốn của tôi chỉ đơn giản là mọi người đều có cơ hội học tập với chi phí thấp nhất (5) 

123Train.vn - Startup tiềm năng bùng nổ doanh thu trong năm 2022

Tham vọng dẫn đầu lĩnh vực EdTech

Với những thành công đã đạt được khi là người đi đầu trong lĩnh vực Adtech, CEO Clever Group tự tin lịch sử sẽ lặp lại trong thời gian sắp tới với những khoản đầu tư vào thị trường EdTech của mình. 

“Tôi và Trình (PV - Chủ tịch Clever Group) trong năm qua đã tìm kiếm, gặp gỡ hơn 60 startups trong mảng giáo dục và cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn đầu tư. Ba dự án trong năm 2021 chỉ là những bước nhỏ đầu tiên, và tôi tin rằng với định hướng đúng đắn, sự tập trung cao độ và nguồn lực từ Clever Group, các công ty công nghệ giáo dục được nhận đầu tư sẽ bùng nổ doanh thu và đóng góp vào thành công chung của tập đoàn”, anh Dương khẳng định.

Với việc đầu tư thêm vào mảng Edutech và có những kết quả khả quan trong giai đoạn đầu,  anh Bạch Dương cũng nhận định Clever Group đang tiến sát hơn đến mục tiêu đạt 1.000 tỷ đồng doanh thu hợp nhất vào năm 2023, với mức tăng trưởng trên 30% mỗi năm.


Theo ADG

Theo HOSE

Các tin khác
ADG: Mẹ bà Nguyễn Thị Hồi - Kế toán trưởng đã bán 19.250 cp
ADG: Mẹ ông Bạch Dương - Giám đốc đã bán 700.000 cp
ADG: Mẹ bà Nguyễn Thị Hồi - Kế toán trưởng đăng ký bán 19.250 cp
AGlobal - Thành viên của Clever Group trở thành đối tác chính thức của Amazon
ADG: Mẹ ông Bạch Dương - Giám đốc đăng ký bán 700.000 cp
ADG: Em rể ông Bạch Dương - Giám đốc đã bán 349.500 cp
ADG: Em rể ông Bạch Dương - Giám đốc đăng ký bán 349.500 cp
ADG: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 19
ADG: Nghị quyết HĐQT v/v chấm dứt thỏa thuận với ADOP INC
ADG: Giao dịch 1.888.765 cp niêm yết bổ sung
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.