TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 20/03/2021, 08:00
AAT

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa (HOSE)

Giá hiện tại: AAT 13.8 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Tiên Sơn Thanh Hóa (AAT) chuẩn bị lên sàn HOSE với giá khởi điểm 10.600 đồng/cp
Tiên Sơn Thanh Hóa (AAT) chuẩn bị lên sàn HOSE với giá khởi điểm 10.600 đồng/cp

Ngày 24/3 tới đây 34,8 triệu cổ phiếu của CTCP Tiên Sơn Thanh Hóa (Mã CK: AAT) sẽ chính thức niêm yết trên Sở GDCK TP.HCM (HoSE). Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của AAT là 10.600 đồng/cp, tại mức giá này vốn hóa thị trường của AAT vào khoảng 370 tỷ đồng.

CTCP Tiên Sơn Thanh Hóa tiền thân là Công ty TNHH Tiên Sơn được thành lập vào năm 1995. Ban đầu chỉ kinh doanh thương mại tổng hợp, mua bán vật liệu xây dựng vận tải. Sau 10 năm phát triển, dựa trên những nghiên cứu thị trường, Tiên Sơn Thanh Hóa đã mở rộng sang lĩnh vực sản xuất hàng may mặc để xuất khẩu, và sau 15 năm đến nay, ngành hàng này đã trở thành lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của Công ty.

Hiện Tiên Sơn Thanh Hóa có 6 nhà máy may lớn cung ứng cả sản phẩm tiêu dùng trong nước và xuất khẩu với tổng giá trị đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Công ty cũng đang tiếp tục xây dựng thêm 1 nhà máy ở huyện Yên Định (Thanh Hóa) với tổng vốn đầu tư 166 tỷ đồng. Tiên Sơn Thanh Hóa có lượng khách hàng lớn, thường xuyên ở cả trong và ngoài nước, chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ, Nhật Bản,…và công ty đang hướng mở rộng khách hàng đến các nước EU…

Về chiến lược kinh doanh, Công ty đang tập trung mở rộng theo ba hướng mũi nhọn:

Thứ nhất: AAT là công ty xuất khẩu hàng may mặc có hoạt động chính là may xuất khẩu, với phân khúc hàng gia công xuất khẩu chiếm toàn bộ hoạt động sản xuất với doanh thu hàng năm ổn định.

Thứ hai: AAT đã thành lập chi nhánh tại khu vực Tây Nguyên từ năm 2017 để phát triển lĩnh vực thương mại nông sản. Mặt hàng kinh doanh chính là cà phê, chủ yếu là đơn vị trung gian thực hiện thu mua cà phê và phân phối lại và hoạt động này mang lại doanh thu hàng năm ngày càng tăng trưởng mạnh.

Thứ ba: AAT là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đầu tư xây dựng nhà xưởng để cho thuê tại tỉnh Thanh Hóa. Hiện nay, Công ty đã và đang cho thuê nhà xưởng như Nhà máy may XKYên Định, Nhà máy may XK Triệu Sơn, nhà máy may XK Sơn Hà - thị xã Bỉm Sơn và đang sử dụng Nhà máy may XK Nga Sơn, nhà máy may XK Kim Tân, nhà máy may XK Thọ Xuân (mới đi vào hoạt động) để thực hiện việc gia công cho các đơn đặt hàng xuất khẩu. Ngoài ra công ty còn thuê gia công lại với một số các đơn vị khác như CTCP May Tatsu và CTCP DG Win Việt Nam, CTCP Great Vina gia công cho Công ty. Một số nhà xưởng được cho thuê đã tạo ra nguồn doanh thu và lợi nhuận ổn định hàng năm cho Công ty.

Về hoạt động kinh doanh, trong năm 2020, Tiên Sơn Thanh Hóa đạt doanh thu 287 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 14,7 tỷ đồng.

Với chiến lược và tầm nhìn của Ban lãnh đạo về việc cơ cấu doanh thu lợi nhuận và nâng cao tỷ trọng các mảng họat động hiệu quả cho doanh nghiệp. AAT đã đứng vững trước khó khăn của nền kinh tế thế giới cũng như nền kinh tế Việt Nam trong thời gian qua. Việc ngắt quãng chuỗi cung ứng gây nhiều khó khăn đối với ngành dệt may nói chung và hoạt động của Công ty nói riêng. Tuy nhiên nhận thấy việc dịch chuyển chuỗi cung ứng từ Trung Quốc cũng như các nước sang Việt Nam, Công ty đã tập trung cơ cấu đẩy mạnh mảng phát triển bất động sản công nghiệp cho thuê nhằm tận dụng thế mạnh dân số trẻ của Tỉnh.

Do đó trong năm 2021, AAT đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu thuần hơn 500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 50 tỷ đồng và dự kiến chi trả cổ tức ở mức 10%-15%/ năm

Một số hình ảnh nhà máy của công ty:

Tiên Sơn Thanh Hóa (AAT) chuẩn bị lên sàn HOSE với giá khởi điểm 10.600 đồng/cp - Ảnh 1.
Tiên Sơn Thanh Hóa (AAT) chuẩn bị lên sàn HOSE với giá khởi điểm 10.600 đồng/cp - Ảnh 2.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
Đừng quên dành tiền cho tuần mới, có hơn 1,2 tỷ cổ phiếu chào sàn HoSE
AAT: Ngày ĐKCC để thực hiện quyền tham dự ĐHCĐ bất thường năm 2021
AAT: Bản cáo bạch niêm yết và các phụ lục
AAT: Quyết định v/v chấp thuận niêm yết cổ phiếu
HOSE: Nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu CTCP Tiên Sơn Thanh Hóa
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.