MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 03/10/2022, 09:43
VPB

 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (HOSE)

Giá hiện tại: VPB 18.4 +0.1(+0.55%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
SSI Research: Diamond ETF có thể thêm mới NLG và loại TCM, dự kiến bán bán mạnh cổ phiếu VPB
SSI Research: Diamond ETF có thể thêm mới NLG và loại TCM, dự kiến bán bán mạnh cổ phiếu VPB

VNDiamond có thể sẽ loại TCM do không thỏa mãn mức giá trị vốn hóa tự do tối thiểu là 2.000 tỷ đồng. Ngược lại, NLG có thể được thêm vào để duy trì tối thiểu 8 cổ phiếu ngoài ngành Ngân hàng

Theo bản tin ETF mới cập nhật của SSI Research, bộ chỉ số HOSE-Index, VNX-Index cùng các chỉ số đầu tư bao gồm VNDiamond, VNFIN Lead và VNFIN Select sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục cho kỳ quý 4/2022 theo số liệu chốt ngày 30/09. Các bộ chỉ số sẽ được công bố ngày 24/10 và các quỹ ETF sẽ hoàn thành cơ cấu danh mục vào ngày 04/11 trước khi chỉ số mới có hiệu lực vào ngày 07/11.

Theo SSI Research, chỉ số VNDiamond sẽ thực hiện rà soát thay đổi về danh mục thành phần trong kỳ cơ cấu quý 4/2022, trong khi các chỉ số còn lại bao gồm VN30 và VNFIN Lead chỉ cập nhật số liệu và tính toán lại tỷ trọng danh mục.

Với số liệu chốt ngày 30/9, SSI Research dự báo chỉ số VNDiamond có thể sẽ loại TCM do không thỏa mãn mức giá trị vốn hóa tự do tối thiểu là 2.000 tỷ đồng. Ngược lại, cổ phiếu NLG có thể được thêm vào để duy trì tối thiểu 8 cổ phiếu ngoài ngành Ngân hàng - nhóm chiếm tỷ trọng lớn nhất.

Với các giả định thay đổi như trên, danh mục chỉ số mới sẽ bao gồm 18 cổ phiếu, trong đó 10 cổ phiếu thuộc nhóm ngành Ngân hàng sẽ bị áp dụng mức tỷ trọng tối đa cho cả nhóm ngành là 40%. Theo dự báo của SSI Research, VPB được dự báo là cổ phiếu bị giảm tỷ trọng mạnh nhất từ 7,64% xuống còn 3,07% tương ứng khối lượng ước tính bán ra khoảng 24,7 triệu cổ phiếu.

Trong khi đó, 3 cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất danh mục VNDiamond vẫn sẽ là FPT, MWG, PNJ. Tuy nhiên, tỷ trọng của FPT được dự báo sẽ tăng lên trong khi tỷ trọng của MWG và PNJ có thể sẽ bị giảm xuống, tương ứng DCVFM VNDiamond ETF sẽ mua thêm FPT và bán bớt MWG, PNJ. Diamond ETF hiện là ETF có quy mô lớn nhất thị trường với tổng giá trị tài sản khoảng 15.300 tỷ đồng.

SSI Research: Diamond ETF có thể thêm mới NLG và loại TCM, dự kiến bán bán mạnh cổ phiếu VPB - Ảnh 1.

Hà Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Các tin khác
VPB: Thay đổi địa điểm phòng giao dịch Ba Đồn
VPB: Thay đổi địa điểm PGD Thủy Nguyên- Hải Phòng
Vốn hóa “bốc hơi” gần 16 tỷ USD từ đầu năm, nhiều khó khăn vẫn bủa vây cổ phiếu ngân hàng
VPB: 28.9.2022, ngày GDKHQ phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu (tỷ lệ 2:1)
Bóng dáng các “siêu cá mập” đằng sau quỹ tỷ USD lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam: Từ Bill Gates, Warren Buffett đến “đế chế” nội thất IKEA
VPB: Ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu
VPB: Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2022
VPB: Giấy chứng nhận thành viên lưu ký
VPB: Thay đổi địa điểm phòng giao dịch Lê Văn việt
VPB: Thời gian dự kiến chuyển quyền cổ phiếu ESOP 2022
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.