MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 26/08/2017, 03:45
VNS

 Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VNS 17.4 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Vinasun sắp chi tiền mua hãng taxi riêng của Chủ tịch Đặng Phước Thành
Vinasun sắp chi tiền mua hãng taxi riêng của Chủ tịch Đặng Phước Thành

Vinasun sẽ chi 27 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng tài sản và quyền khai thác kinh doanh Taxi Vinasa tại Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ và An Giang từ Công ty TNHH MTV Hai Lúa - Công ty riêng của Chủ tịch Đặng Phước Thành.

Theo thông tin từ Vinasun mới công bố, 5/7 thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty này đã quyết định thông qua chủ trương ký kết Hợp đồng chuyển nhượng tài sản và quyền khai thác kinh doanh Taxi Vinasa tại Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ và An Giang giữa công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam với Công ty TNHH MTV Hai Lúa – Công ty riêng của Chủ tịch Đặng Phước Thành.

Theo quyết định trên, Vinasun sẽ thanh toán cho Công ty TNHH MTV Hai Lúa xấp xỉ 27 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng tài sản là 79 xe ô tô bao gồm: quyền khai thác kinh doanh xe taxi hiện hữu tại các địa bàn Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ và An Giang, quyền sở hữu và sử dụng số điện thoại có số đuôi 3827272(7), quyền sử dụng tần số - thiết bị vô tuyến điện và các thiết bị đã xây dựng liên quan, cột an ten và tà sản, các thiết bị khác đang khai thác kinh doanh taxi của Công ty TNHH MTV Hai Lúa.

Hội đồng quản trị cũng nhất trí thông qua giao cho Tổng giám đốc là bà Đặng Thị Lan Phương, em gái ông Thành ký kết và triển khai thực hiện hợp đồng chuyển nhượng tài sản và quyền khai thác kinh doanh nói trên.

Động thái mua lại taxi Vinasa cũng khá bất ngờ khi mà trong những năm gần đây Vinasun đang tích cực thanh lý xe cũ để thu tiền về. Trong 6 tháng đầu năm nay, hãng Taxi này cũng đã quyết định cắt giảm hợp đồng chính thức với gần 8.000 người nhằm tinh gọn lại bộ máy và chuyển sang mô hình cho thuê xe thay vì phân chia phí taxi.

HĐQT Vinasun cho biết mục đích mua lại Vinasa là “Nhằm thực hiện kế kế hoạch chiến lược thị trường, khai thác hiệu quả nghiên cứu và hoạt động đã triển khai, đồng thời tránh xung đột lợi ích tại các thị trường có liên quan.”

Trong khi đó, số liệu tài chính hợp nhất Vinasun cho thấy, hoạt động kinh doanh taxi của Vinasun vẫn chưa có tín hiệu ngừng suy giảm trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của những đối thủ dựa trên nền tảng công nghệ như Uber và Grab.

Trong 6 tháng đầu năm, doanh thu của giảm 16% so với cùng kỳ, đạt 1.903 tỷ đồng. Dù có đóng góp rất lớn từ khoản thanh lý xe cũ khoảng 75 tỷ đồng nhưng lợi nhuận trước thuế của Vinasun vẫn giảm 32% so với cùng kỳ năm trước, ghi nhận mức 127,6 tỷ đồng.

Nguyên Trực

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
VNS: Quyết định của HĐQT thông qua hợp đồng giao dịch
Báo động biểu hiện đuối sức của nhiều thương hiệu Việt tên tuổi trước 'cuộc chơi' hội nhập
VNS: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2017
Cạnh tranh không lại Uber - Grab, Vinasun đẩy rủi ro về phía tài xế?
Hoạt động kinh doanh tiếp tục xuống dốc, Vinasun phải cắt giảm 8.000 lao động chính thức
VNS: Thông báo ký hợp đồng kiểm toán BCTC năm 2017
VNS: Vợ ông Đặng Phước Thành - CT.HĐQT đã mua 600.000 cp
Những cổ phiếu nào khiến tài khoản NĐT 'bốc hơi' nhiều nhất trong 6 tháng đầu năm 2017?
Giá xe cũ giảm – thêm một đòn chí tử với Vinasun?
Cổ phiếu VNS giảm sâu, vợ Chủ tịch Đặng Phước Thành tranh thủ bắt đáy
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.