TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 13/06/2020, 14:32
VNM

 Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VNM 70.0 -1.6(-2.23%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Vinamilk: Năm 2020 đặt chỉ tiêu tăng trưởng lợi nhuận ở mức 1%, phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 20%
Vinamilk: Năm 2020 đặt chỉ tiêu tăng trưởng lợi nhuận ở mức 1%, phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 20%

Công ty cũng lên kế hoạch phát hành tối đa 348 triệu thưởng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ lệ 5:1. Ngày đăng ký cuối cùng nhằm ngày 30/9/2020, nếu thành công vốn điều lệ của Vinamilk sẽ tăng tối đa thêm gần 3.483 tỷ đồng.

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, VNM) đã công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ 2020 với kế hoạch doanh thu 59.600 tỷ, tăng 5,7%; lợi nhuận sau thuế tương ứng 10.690 tỷ đồng, chỉ tăng 1% so với năm 2019.

Kết thúc quý 1/2020, Công ty ghi nhận doanh thu 14.206 tỷ đồng, tăng 7%; ngược lại lợi nhuận sau thuế giảm nhẹ về 2.777 tỷ. So với con số kế hoạch sắp trình cổ đông, Vinamilk sau 3 tháng đã thực hiện được 24% chỉ tiêu doanh thu và 26% chỉ tiêu lợi nhuận.

Công ty cũng lên kế hoạch phát hành tối đa 348 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ lệ 5:1. Ngày đăng ký cuối cùng nhằm ngày 30/9/2020, nếu thành công vốn điều lệ của Vinamilk sẽ tăng tối đa thêm gần 3.483 tỷ đồng.

Đáng chú ý, Vinamilk dự trình cổ đông kế hoạch bổ sung ngành nghề kinh doanh mới như sản xuất đường; dịch vụ phục vụ đồ uống (café, giải khát); bán lẻ túi, hộp, thùng và các loại bao bì khác trong cửa hàng chuyên doanh; bán buôn thực phẩm như mứt, bánh, kẹo, socola, cacao, ngũ cốc, bột, tinh bột và các loại hạt...; bán buôn ngô và các loại ngũ cốc khác; bán buôn kim loại và quặng kim loại.

Đối với mảng dịch vụ phục vụ đồ uống, Vinamilk đang triển khai dự án mở hệ thống/chuỗi cửa hàng bán lẻ cà phê, đồ uống và một số thức ăn kèm theo với thương hiệu "Hi - Café". Trong năm 2019, Vinamilk đã mở 1 cửa hàng tại Trụ sở chính. Năm 2020 và các năm kế tiếp, Vinamilk dự kiến sẽ phát triển mở rộng chuỗi cửa hàng này tại nhiều địa điểm khác nhau và trực tiếp triển khai vận hành hoạt động kinh doanh.

Vinamilk: Năm 2020 đặt chỉ tiêu tăng trưởng lợi nhuận ở mức 1%, mở rộng ngành hàng sang sản xuất đường, dịch vụ đồ uống với chuỗi Hi-Café - Ảnh 1.

Mới đây, Vinamilk cũng vừa ký thoả thuận ghi nhớ liên quan đến việc thành lập liên doanh trong lĩnh vực nước giải khát- kem với Tập đoàn Kido (KDC). Trong đó, tỷ lệ vốn góp của VNM là 51%, còn KDC là 49%. Liên doanh sẽ sản xuất kinh doanh nước giải khát, (bao gồm các loại nước có lợi cho sức khoẻ, trà, trà sữa… không bao gồm các loại có gas), sản xuất và kinh doanh các loại kem và thực phẩm đông lạnh với thương hiệu Vibev.

Chia sẻ về cái bắt tay lớn này, ông Trần Lệ Nguyên – Phó Chủ tịch Kido cho hay: "Không phải tự nhiên mà hai doanh nghiệp nội địa nghĩ đến chuyện bắt tay với nhau. Nhìn Thaibev qua Việt Nam, cũng như nhiều Tập đoàn nước ngoài khác dần thâu tóm chiếm đóng thị trường, Vinamilk và Kido muốn bắt tay để tạo thành một đơn vị lớn mạnh – và điều này cũng được Chính phủ hỗ trợ".

Vinamilk và cả Kido đều có thế mạnh riêng, và với quy mô lớn thì tăng trưởng là thách thức hằng năm với mỗi bên. Theo đó, hợp tác với nhau hai bên sẽ cộng hưởng lợi thế của đối phương (về thị trường xuất khẩu, kênh phân phối, thương hiệu) để có thể mở rộng ngành hàng, đi sâu vào mảng thực phẩm tiêu dùng từ đó tăng đà tăng trưởng. Hiện, thương hiệu Vibev đã tiến hành đăng ký sở hữu trí tuệ hình ảnh logo, đang thúc đẩy hoàn thiện tất cả thủ tục pháp lý.

"Nói thực tế hai bên đều đang cố gắng để xây dựng thương hiệu Vibev mới này, hai bên đều có lợi", ông Nguyên cho hay.

Ngoài ra, đối với lĩnh vực sản xuất đường, Vinamilk dự sẽ phát triển các sản phẩm đường thương mại có chức năng chuyên biệt như đường dành cho người bệnh tiểu đường, người theo chế độ ăn kiêng...

Vinamilk: Năm 2020 đặt chỉ tiêu tăng trưởng lợi nhuận ở mức 1%, mở rộng ngành hàng sang sản xuất đường, dịch vụ đồ uống với chuỗi Hi-Café - Ảnh 2.

Tri Túc

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
CVNM2004: Chấp thuận đăng ký niêm yết chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền CVNM2004
VNM: Nghị quyết và Biên bản kiểm phiếu ĐHĐCĐ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
Phát hành chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền.VNM.KIS.M.CA.T.05
Bản cáo bạch chào bán chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền.VNM.KIS.M.CA.T.05
Giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền.VNM.KIS.M.CA.T.05
VNM: F&N Dairy Investments PTE.LTD đăng ký mua mua 17.413.777 cp
VNM: F&N Dairy Investments PTE.LTD chưa mua 17.413.777 cp
CVNM2001: Quyết định v/v chấp thuận hủy niêm yết chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền CVNM2001
VNM: Ký MOU với KIDO
KDC: Ký biên bản ghi nhớ hợp tác với VNM
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.