TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 11/12/2017, 17:06
VND

 Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (HOSE)

Giá hiện tại: VND 18.7 -0.3(-1.58%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Đi tìm cơ hội ở cổ phiếu chứng khoán, “choáng” với cảnh cổ phiếu nào cũng đã tăng gấp 2,3 lần
Đi tìm cơ hội ở cổ phiếu chứng khoán, “choáng” với cảnh cổ phiếu nào cũng đã tăng gấp 2,3 lần

Thực tế, các công ty tài chính như công ty quản lý quỹ, công ty chứng khoán thường là những nhà đầu tư chuyên nghiệp và mỗi một hành động đầu tư của họ đều đã có sự phân tích rõ ràng xu hướng. Vì vậy, ngoài hưởng lợi từ tăng trưởng thanh khoản thị trường chứng khoán quý cuối năm, nhà đầu tư còn kỳ vọng danh mục tự doanh của các công ty này tăng mạnh.

Đến giờ phút này, mọi người đều vững tin là dù thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn điều chỉnh nhưng VnIndex đã thực sự “trèo đèo” thành công trong năm 2017 khi tăng hơn 40% so với đầu năm tính đến hết tuần trước.

Việc thị trường chứng khoán tăng mạnh cùng thanh khoản cao đã kích thích dòng tiền mua cổ phiếu chứng khoán như lẽ tự nhiên: tin rằng nước nổi thì bèo nổi.

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh cả năm 2017 lại sắp đến và những kỳ vọng của nhà đầu tư vào việc công ty chứng khoán sẽ được hưởng lợi từ sự tăng trưởng mạnh của thị trường chứng khoán.

Thế nhưng, liệu cổ phiếu chứng khoán có còn hấp dẫn nhà đầu tư nữa hay không là một dấu hỏi lớn. Không như nhiều nhóm cổ phiếu khác, nhóm cổ phiếu chứng khoán tăng khá âm thầm, chầm chậm trong suốt năm qua. Hiếm có giai đoạn nào nhóm chứng khoán đồng loạt “khởi nghĩa” như trước đây mà các cổ phiếu cứ đơn lẻ tăng dần dần.

Thống kê của chúng tôi cho thấy, nhiều cổ phiếu chứng khoán đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3,4 lần hồi cuối năm ngoái. Đứng đầu mức tăng giá là cổ phiếu SHS của Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội với mức tăng gần 360%. Đứng thứ nhì trong top tăng giá là cổ phiếu MBS của Chứng khoán MB với mức tăng 181%. Nhiều cổ phiếu tăng trên 100% phải lể đến như AGR của Agriseco, HCM của Chứng khoán TP.HCM, VIG của Chứng khoán Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.


Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán đã tăng rất mạnh năm 2017

Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán đã tăng rất mạnh năm 2017

Thông thường, các khoản thu chính của công ty chứng khoán là phần doanh thu từ hoạt động môi giới, tư vấn phát hành, doanh thu từ kinh doanh vốn (thông thường là từ hoạt động cho vay margin), doanh thu tự doanh…

Trong quý 4 vừa qua, thị trường chứng khoán tăng mạnh về thanh khoản đã giúp hàng loạt công ty chứng khoán hưởng lợi tăng trưởng doanh thu môi giới và kinh doanh vốn.

Thực tế, các công ty tài chính như công ty quản lý quỹ, công ty chứng khoán thường là những nhà đầu tư chuyên nghiệp và mỗi một hành động đầu tư của họ đều đã có sự phân tích rõ ràng xu hướng. Theo nhận định của Công ty TNHH Quản lý Quỹ Bảo Việt (BVF) hồi giữa năm nay, nhóm cổ phiếu dược, cao su, vận tải có cơ hội tăng trưởng mạnh trong năm 2017 và thực tế, quỹ này cũng đã hưởng lợi tăng trưởng cao nhờ định hướng này. Nhiều công ty chứng khoán khác trên thị trường cũng đã thắng lớn nhờ sở hữu những cổ phiếu vượt đỉnh lịch sử.

Chính bởi hàng loạt yếu tố có lợi cho các công ty tài chính nói chung và công ty chứng khoán nói riêng, nhiều nhà đầu tư vẫn mong ngóng có cơ hội từ cổ phiếu chứng khoán. Tuy nhiên, cổ phiếu chứng khoán hầu hết đã tăng rất mạnh nên câu chuyện còn hay không cơ hội để rót tiền đầu tư “ăn cú cuối” năm 2017 vẫn còn là dấu hỏi lớn.

Hải An

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
VND: Pyn Elite Fund (Non-Ucits) đã mua 700.000 cp
VND: 21.11.2017, ngày GDKHQ lấy ý kiến CĐ bằng băn bản
SSI và VNDIRECT bị khiển trách do khách hàng vi phạm tỷ lệ sử dụng tài khoản ký quỹ tại VSD
Tin ra là bán
VNDIRECT báo lãi 113 tỷ đồng trong quý 3, cao gấp đôi cùng kỳ
VND: Giải trình chênh lệch LNST BCTC HN và riêng quý 3.2017 so với cùng kỳ năm trước
Thị phần môi giới quý III: SHS và VNDirect bất ngờ chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu thị phần sàn HNX và UpCom
Thị phần môi giới quý 3 trên HOSE: ARTEX rời top 10, thị phần của VNDIRECT tăng vọt
VNDIRECT đã bán được 6 triệu cổ phiếu quỹ, thặng dư đạt hơn 9.000 đồng trên mỗi cổ phiếu
VNDIRECT và chứng khoán Bản Việt bị Trung tâm lưu ký khiển trách
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung