TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 06/11/2017, 09:00
VLC

 Tổng Công ty Chăn nuôi Việt Nam - CTCP (UpCOM)

Giá hiện tại: VLC 40.5 +0.7(+1.76%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
GTNfoods dốc toàn lực đầu tư mạnh vào Sữa tươi sạch và Trà
GTNfoods dốc toàn lực đầu tư mạnh vào Sữa tươi sạch và Trà

GTNfoods vừa công bố nghị quyết HĐQT thể hiện rõ chiến lược đầu tư mạnh vào Sữa tươi sạch và Trà, trở thành công ty nông nghiệp sạch. GTNfoods cũng sẽ thoái vốn tại hàng loạt công ty con để dốc lực thực hiện chiến lược dài hạn của mình.

CTCP GTNfoods (mã chứng khoán GTN) vừa công bố Nghị quyết HĐQT thông qua hàng loạt quyết định quan trọng về việc tái cơ cấu công ty bằng việc thoái vốn tại các khoản đầu tư và các tài sản không nằm trong chiến lược phát triển dài hạn nhằm tập trung nguồn lực phát triển các mảng kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn là Sữa và Trà.

GTNfoods quyết tâm thành công ty Sữa tươi sạch

Sau hơn 2 năm đầu tư chiến lược vào Vilico, GTNfoods đã nhận được “quả ngọt” từ thương vụ M&A Tổng công ty này. Quý 3 vừa qua, Vilico đã đóng góp hơn 700 tỷ đồng doanh thu, tương ứng hơn 80% vào doanh thu hợp nhất của GTNfoods,-góp phần giúp GTNfoods ghi nhận doanh thu quý 3 gấp gần 6,5 lần cùng kỳ năm ngoái.


Sữa tươi sạch đang là mảng kinh doanh chủ lực của GTNfoods

Sữa tươi sạch đang là mảng kinh doanh chủ lực của GTNfoods

GTNfoods cũng quyết định tiếp tục đầu tư tăng tỷ lệ sở hữu của GTNfoods tại Vilico lên trên mức 75%. Tính đến cuối tháng 8 vừa qua, GTNfoods đã hoàn thành mục tiêu nâng mức sở hữu tại Vilico lên trên 70%, từng bước hiện thực hóa giấc mơ thực hiện chuỗi giá trị “đi từ nông trại đến gia đình – và cuối cùng là đến bàn ăn".

Bên cạnh việc nâng tỷ lệ sở hữu tại Vilico, GTNfoods cũng phê duyệt chủ trương tập trung đầu tư vào ngành Sữa thông qua việc tăng sở hữu tại Mộc Châu Milk theo cả hình thức trực tiếp và gián tiếp (thông qua Vilico). Trong mục tiêu trung hạn, Mộc Châu Milk sẽ tăng quy mô đàn bò lên 100.000 con. Riêng trong năm 2017, đàn bò của Mộc Châu Milk dự kiến đạt 23.000 con và mang về doanh số 2.500 tỷ đồng và khi đạt ngưỡng 100.000 con sẽ mang về cho công ty doanh số trên 10.000 tỷ đồng.

Mộc Châu Milk hiện là công ty con kinh doanh hiệu quả nhất của Vilico, là một trong những "con bò vàng" của GTNfoods. Lợi thế riêng có của Mộc Châu Milk là thung lũng Mộc Châu với vị trí địa lý tự nhiên thuận lợi,khí hậu ôn hòa tạo một điều kiện môi trường hoàn hảo cho việc phát triển đàn bò sữa. Mộc Châu Milk cũng đang tập trung đẩy mạnh các hoạt động marketing nhằm định vị thương hiệu một cách toàn diện. đồng thời triển khai áp dụng hệ thống quản lý hệ thống phân phối (DMS) trong khâu vận chuyển, bán hàng giúp nâng cao hệ thống quản lý tập trung, khoa học, cải thiện đáng kể hiệu quả mảng bán hàng.

GTNfoods dốc toàn lực đầu tư mạnh vào Sữa tươi sạch và Trà (1)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm quan nhà máy của Mộc Châu Milk, công ty con của GTNfoods, vào tháng 07/2017.

GTNfoods cam kết tiếp tục đầu tư mạnh vào Mộc Châu Milk nâng tổng đàn bò lên 100.000 con.

Bên cạnh mảng Sữa là chủ đạo, GTNfoods cũng chọn Trà làm một mũi nhọn kinh doanh chiến lược. Tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La vào tháng 07/2017 vừa qua, đại diện GTNfoods cho biết hiện nay tổng giá trị các khoản đầu tư của công ty tại Mộc Châu - Sơn La là hơn 1.500 tỉ đồng. Đồng thời, Tập đoàn cũng cam kết việc tiếp tục đầu tư thông qua đơn vị thành viên là Vinatea với tổng giá trị 300 tỉ đồng và Mộc Châu Milk là 510 tỷ đồng.

Vinatea hiện sở hữu vùng nguyên liệu chè lớn nhất Việt Nam với 4.700 hecta đồi chè và khu sản xuất với quy trình khép kín từ những dãy cây chè cho đến các sản phẩm cuối cùng đến tay người tiêu dùng. Hiện Vinatea sở hữu 10 nhà máy chế biến chè đặt tại vị trí trung tâm các vùng trồng chè, tập trung sản xuất 4 loại thành phẩm bao gồm trà ô long, trà xanh, Sencha và trà đen.

Sẽ thoái vốn những mảng kinh doanh không nằm trong chiến lược để dốc lực đầu tư Sữa và Trà

Bên cạnh việc đẩy mạnh đầu tư vào Vilico và Mộc Châu Milk, GTNfoods cũng quyết định thoái vốn tại hàng loạt công ty con, công ty liên kết không nằm trong chiến lược kinh doanh dài hạn của công ty nhằm đem lại nguồn lực tập trung phát triển các mảng cốt lõi là Sữa và Trà.

Những “cái tên” nằm trong danh sách thoái vốn của GTNfoods bao gồm CTCP Nhựa Miền Trung – là công ty do GTNfoods nắm giữ 90% vốn; CTCP Lâm nghiệp Sài Gòn – đơn vị GTNfoods sở hữu 35,04% vốn góp. Giá trị khoản đầu tư vào các công ty này được ghi nhận hơn 175 tỷ đồng tính đến 30/9/2017.

GTNfoods cũng chủ trương thoái vốn tại các công ty con, công ty liên kết và các bất động sản thuộc sở hữu của 3 công ty con là Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam (Vilico), Tổng công ty Chè Việt Nam (Vinatea) và CTCP Tre Công nghiệp Mộc Châu (MC Bamboo) không nằm trong chiến lược phát triển dài hạn.

Theo lãnh đạo GTNfoods, việc thoái vốn tại hàng loạt công ty con, công ty liên kết không nằm trong chiến lược không những đem lại cho công ty nguồn tiền lớn để đầu tư vào Sữa và Trà mà còn giúp công ty toàn lực cho 2 mảng chiến lược với mục tiêu trở thành công ty trong lĩnh vực nông nghiệp sạch.

Tiến hành dự án phân bón hữu cơ tại Mộc Châu, khẳng định định hướng nông nghiệp sạch bền vững

GTNfoods cũng quyết định phê duyệt chủ trương cho phép Tael Partners nghiên cứu đầu tư dự án phân bón hữu cơ tại Mộc Châu, nghiên cứu phương án chi tiết, đánh giá ảnh hưởng tới các yếu tố liên quan như môi trường, xã hội, tác động tới đời sống và hoạt động chăn nuôi … theo hướng phát triển bền vững.

Tael Partners là một quỹ đầu tư đặt trụ sở tại Singapore. Quỹ này bắt đầu trở thành cổ đông chiến lược của GTNfoods từ năm 2015 sau khi Công ty phát hành cổ phiếu chào bán cho nhà đầu tư chiến lược. Hiện Tael Partners sở hữu 22% vốn điều lệ của GTNfoods.

Phương Chi

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
VLC: Bà Nguyễn Thị Ngọc - Trưởng Ban kiểm soát xin từ nhiệm từ 10.10.2017
Đừng quên đến với Mộc Châu giữa tháng 10, sẽ có một cuộc thi Hoa hậu Bò sữa đậm vị cao nguyên
VLC: Ông Bùi Xuân Hải - Phó Tổng Giám đốc đăng ký bán 2.600 CP
VLC: Ông Bùi Xuân Hải - Phó Tổng Giám đốc đã bán 62.000 CP
VLC: Công ty cổ phần GTNfoods - CĐL đã mua 3.184.586 cp
VLC: Giải trình ý kiến ngoại trừ của Kiểm toán đối với Báo cáo tài chính bán niên soát xét 2017
VLC: Bà Nguyễn Thị Ngọc - Trưởng Ban kiểm soát đã bán 32.200 CP
VLC: Giải trình Báo cáo tài chính bán niên năm 2017
GTN gia tăng sở hữu tại VLC lên trên 70%, hiện thực hoá ước mơ 'từ nông trại đến bàn ăn gia đình'
VLC: Ông Bùi Xuân Hải - Phó Tổng Giám đốc đăng ký bán 62.000 CP
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung