MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 02/03/2022, 14:55
VJC

 Công ty cổ phần Hàng không VietJet (HOSE)

Giá hiện tại: VJC 106.9 +0.4(+0.38%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Vietjet đề xuất mở chuyển bay miễn phí đến Ba Lan để đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước
Vietjet đề xuất mở chuyển bay miễn phí đến Ba Lan để đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước

Vietjet Air chính thức thông báo mở chuyến bay miễn phí đầu tiên đến Ukraine để đưa công dân Việt Nam về nước trước tình hình chiến sự căng thẳng.

Ngày 2/3, Vietjet Air đã chính thức có văn bản báo cáo Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, Văn phòng Chính phủ, Cơ quan đại diện Việt Nam tại Ukraine, LB Nga, Ba Lan và Cục Hàng không Việt Nam về việc chính thức tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước.

Khởi hành từ Thành phố Vac-sa-va, Ba Lan, đây là chuyến bay được miễn phí hoàn toàn trên tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, chia sẻ với người dân tại khu vực có chiến sự. Thời gian chuyến bay từ Ba Lan về nước dự kiến vào ngày 6/3/2022.

Trước thời gian chuẩn bị cho chuyến bay còn rất ít, Vietjet Air kiến nghị các cơ quan liên quan khẩn trương hỗ trợ để triển khai nhanh chóng, kịp thời, an toàn chuyến bay đưa công dân hồi hương.

Được biết, cuối tháng 2/2022, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways,…chuẩn bị nguồn lực (tàu bay, phi công, tiếp viên) và xây dựng phương án khai thác các chuyến bay đưa công dân tại Ukraine về nước.

"Các hãng hàng không có trách nhiệm báo cáo phương án khai thác về Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 2/3/2022. Cục Hàng không Việt Nam sẽ có thông báo đến các hãng hàng không về việc thực hiện các chuyến bay nêu trên khi có chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT" - lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam nhấn mạnh.

Hiện tại, Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) đã thông báo về việc đóng cửa không phận tại Moldova, Ukraine và một phần vùng thông báo bay (FIR) của Cộng hòa Liên bang Nga. Do đó, nếu có chuyến bay, công dân Việt Nam sẽ được trung chuyển tới các vùng an toàn và được phép thực hiện chuyến bay để di chuyển về nước.

Trước đó, ngày 26/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ban hành công điện về việc bảo hộ công dân, pháp nhân Việt Nam và một số vấn đề cần lưu ý trước tình hình tại Ukraine. Trong đó, Thủ tướng nêu rõ xung đột vũ trang ở Ukraine đang diễn biến phức tạp, đe dọa trực tiếp đến an toàn tính mạng, tài sản của người dân, doanh nghiệp với khoảng 7.000 người Việt Nam đang cư trú tại đây.


Nhuận Hoa

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
VJC: Bà Nguyễn Thị Thúy Bình - Phó TGĐ đã bán 110.000 cp
VJC: Bà Nguyễn Thị Thúy Bình - Phó TGĐ đăng ký bán 110.000 cp
VJC: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2021
VJC: Công văn của UBCKNN về việc tạm hoãn công bố BCTC quý 4/2021 do dịch covid 19
VJC: Nhắc nhở chậm công bố báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2021
Cổ phiếu hàng không 'cất cánh' ngay trong phiên khai xuân, Vietnam Airlines và Vietjet Air đều tăng kịch trần
VJC: Xin gia hạn thời gian nộp BCTC quý 4 năm 2021
VJC11912: Thông báo ngày đăng ký cuối cùng và xác nhận danh sách người sở hữu chứng khoán
VJC: Ông Trần Hoài Nam thôi làm Phó Tổng Giám đốc Tài chính từ 28.12.2021
VJC11912: Bản công bố thông tin của CTCP Hàng không Vietjet
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.