MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 21/03/2017, 14:28
VJC

 Công ty cổ phần Hàng không VietJet (HOSE)

Giá hiện tại: VJC 106.0 -0.9(-0.84%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Hồ sơ ceo Facebook message
2 tỷ phú đô la của Việt Nam kinh doanh ra sao trong năm 2016?
2 tỷ phú đô la của Việt Nam kinh doanh ra sao trong năm 2016?

Cả Vingroup và Vietjet đã tăng trưởng rất ấn tượng trong năm vừa qua, qua đó củng cố vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Hôm qua, tạp chí Forbes chính thức đưa CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo vào danh sách tỷ phú thế giới với khối tài sản 1,2 tỷ USD. Bà Thảo cũng là nữ tỷ phú duy nhất của khu vực Đông Nam Á.

Như vậy, Việt Nam đã có 2 tỷ phú đô la trong danh sách của Forbes, cùng với chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, người đang sở hữu 2,4 tỷ USD.

Trong năm qua, 2 tập đoàn của 2 doanh nhân-tỷ phú này đều ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh.

2 tỷ phú đô la của Việt Nam kinh doanh ra sao trong năm 2016? (1)

Với Vingroup, quy mô của tập đoàn này tiếp tục gia tăng đáng kể trong năm 2016 với hầu hết các mảng kinh doanh chính của tập đoàn này như bất động sản, bán lẻ, khách sạn… đều có tốc độ tăng trưởng cao.

Doanh thu từ hoạt động kinh doanh năm 2016 của Vingroup đạt hơn 58.500 tỷ đồng, tăng 72% so với năm 2015.

Trong đó, doanh thu từ bán bất động sản lần đầu vượt mốc 1 tỷ USD, đạt hơn 38.000 tỷ, tăng 80%. Doanh thu bán bất động sản năm 2016 đến từ một số dự án chính như Times City Park Hill, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Gardenia, bán biệt thự nghỉ dưỡng tại Nha Trang, Phú Quốc…

Năm 2017 và 2018, doanh thu bất động sản của Vingroup dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng cao khi tập đoàn này đang triển khai một loạt dự án lớn như Dự án Cần Giờ, Vinhomes Golden River, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Central Park, Vinhomes Metropolis…

Với mảng bất động sản thương mại, Vingroup đã đưa vào hoạt động 11 trung tâm thương mại trong năm 2016, nâng tổng số trung tâm lên 27.

Doanh thu từ bán lẻ, bao gồm VinMart, VinMart+, VinPro tăng hơn gấp đôi từ 4.300 tỷ lên 8.900 tỷ chủ yếu nhờ đẩy mạnh mở rộng độ phủ. Đến cuối năm 2016, hệ thống bán lẻ của Vingroup có 52 siêu thị VinMart và 950 cửa hàng VinMart+.


Bán và cho thuê bất động sản chiếm hơn 70% doanh thu năm 2016 của Vingroup

Bán và cho thuê bất động sản chiếm hơn 70% doanh thu năm 2016 của Vingroup

Đối với các công ty của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ngoại trừ Vietjet, thông tin về hoạt động của các doanh nghiệp có liên quan khác như Sovico Holdings, Địa ốc Phú Long hay HDBank khá hạn chế.

Với Vietjet, hãng hàng không này tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ. Doanh thu hợp nhất năm 2016 đạt hơn 27.500 tỷ đồng, tăng 40% và lợi nhuận trước thuế đạt gần 2.400 tỷ đồng, hơn gấp đôi năm 2015.

Hiện Vietjet có 2 nguồn thu chính từ vận tải hành khách và bán máy bay – mỗi hoạt động mang về 12.000 tỷ doanh thu trong năm vừa qua.

Đầu năm 2017, Vietjet đã tiến hành đại chúng hóa và đưa cổ phiếu niêm yết trên Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 28/2. Hiện vốn hóa thị trường của Vietjet đạt xấp xỉ 38.000 tỷ đồng, tương đương với Vietnam Airlines.

2 tỷ phú đô la của Việt Nam kinh doanh ra sao trong năm 2016? (2)

Trong lĩnh vực bất động sản, công ty Địa ốc Phú Long đang tiếp tục triển khai đầu tư các dự án thành phần của Khu đô thị Dragon City có quy mô 65ha trải dài 7km mặt tiền Nguyễn Hữu Thọ tại khu Nam Sài Gòn.

Hiện Phú Long đang triển khai xây dựng và bán hàng khu căn hộ Dragon Hill 2, dự kiến bàn giao nhà vào quý I/2018.

Trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, một đơn vị thành viên khác của Sovico Holdings là Ariyana Real Estate đang triển khai Khu căn hộ nghỉ dưỡng Ariyana Beach Resort & Suites Đà Nẵng nằm trong Quần thể Đô thị và Du lịch Quốc tế Ariyana Đà Nẵng.

Hiện Quần thể đã có Furama Resort và Furama Villas đang hiện hữu, cũng như Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Ariyana Đà Nẵng (ADECC) sẽ mở cửa vào tháng 4/2017 để đón Hội nghị Thượng đỉnh APEC diễn ra vào tháng 11 tới đây.

Kiến Khang

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Việt Nam đã chính thức có 2 đại diện trong danh sách tỷ phú của Forbes
Vietjet sẽ thông qua việc chia cổ tức tại ĐHCĐ thay vì xin ý kiến cổ đông bằng văn bản
Công ty riêng của nữ tỷ phú Phương Thảo chuẩn bị rót 1.900 tỷ đồng mua thêm cổ phiếu Vietjet
VJC: Thông báo công văn của UBCKNN về hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ của VJC
Con đường đi lên của bà chủ Vietjet - nữ tỷ phú Dollar đầu tiên của Việt Nam
Những tuyệt chiêu sinh tồn của các hãng hàng không giá rẻ
Soi kết quả kinh doanh 20 doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất hai sàn
Hai quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam thu lãi nghìn tỷ chỉ trong vài tháng nhờ mua Vietjet và Novaland trước khi lên sàn
Forbes: CEO của Vietjet trở thành nữ tỷ phú duy nhất của Đông Nam Á
Vì sao Vietjet thường đỗ xa phòng chờ?
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.