MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 13/03/2017, 16:24
VJC

 Công ty cổ phần Hàng không VietJet (HOSE)

Giá hiện tại: VJC 106.0 -0.9(-0.84%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Hồ sơ ceo Facebook message
Công ty riêng của nữ tỷ phú Phương Thảo chuẩn bị rót 1.900 tỷ đồng mua thêm cổ phiếu Vietjet
Công ty riêng của nữ tỷ phú Phương Thảo chuẩn bị rót 1.900 tỷ đồng mua thêm cổ phiếu Vietjet

Giá chào bán là 84.600 đồng/cp

Ngày 10/3/2017, CTCP Hàng không Vietjet (VJC) đã nhận được công văn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc công ty đã thực hiện đầy đủ Hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ. Đây là điều kiện cần thiết để Vietjet triển khai phương án chào bán đã được Đại hội đồng cổ đông bất thường của công ty thông qua.

Theo đó, Vietjet sẽ chào bán riêng lẻ 22.388.060 cổ phiếu – tương đương 7,46% số cổ phiếu đang lưu hành – cho Công ty TNHH Đầu tư Hướng Dương Sunny với giá 84.600 đồng/cp. Tổng số tiền dự kiến thu được sau khi phát hành là hơn 1.894 tỷ đồng dự kiến sẽ được sử dụng để thuê, đặt cọc mua máy bay, đầu tư hệ thống công nghệ thông tin và các mục đích khác.

Toàn bộ số lượng cổ phần này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày hoàn tất phát hành. Việc phát hành riêng lẻ sẽ làm tăng vốn điều lệ của Vietjet Air từ 3.000 tỷ lên 3.224 tỷ đồng.

Hướng Dương Sunny là công ty riêng do CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu 100% vốn. Công ty này đang là cổ đông lớn nhất sở hữu 23,2% cổ phần của Vietjet. Cá nhân bà Thảo đang sở hữu 9,4% cổ phần.

Sau đợt phát hành riêng lẻ trên, vốn điều lệ của Vietjet sẽ tăng lên 3.224 tỷ đồng và tổng tỷ lệ sở hữu trực tiếp và gián tiếp quan Hướng Dương Sunny của bà Thảo sẽ tăng lên 37,4%.

Cổ phiếu VJC đã tăng khá mạnh sau khi lên sàn vào ngày 28/2, hiện giao dịch quanh mức giá 130.000 đồng/cp – cao hơn 55% so với giá chào bán cho các nhà đầu tư tổ chức trong đợt IPO, trong đó có công ty Hướng Dương Sunny.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, việc Vietjet phát hành riêng lẻ cổ phiếu cho Hướng Dương Sunny là một phần trong phương án chào bán cổ phần lần đầu ra bên ngoài của Vietjet. Theo đó, trong tháng 1/2017, Hướng Dương Sunny bán 44,8 triệu cổ phiếu Vietjet cho các nhà đầu tư tổ chức. Sau đó, Vietjet phát hành mới lượng cổ phiếu bằng ½ lượng cổ phiếu đã bán ra – tức 22,4 triệu cổ phiếu – cho công ty này với giá bán đúng bằng giá đã bán ra bên ngoài, tức 84.600 đồng/cp.

Phương án này giúp cho các nhà đầu tư mua cổ phiếu trong đợt IPO sẽ không bị phong toả, hạn chế giao dịch còn cổ phần phát hành cho Hướng Dương Sunny sẽ hạn chế giao dịch trong thời hạn 1 năm. Các nhà đầu tư tham gia IPO có thể giao dịch cổ phiếu ngay cũng khiến cho cổ phiếu Vietjet có tính thanh khoản và hấp dẫn cao khi tỉ lệ sở hữu nước ngoài lên tới khoảng 25%, chỉ còn room khoảng 5% cho khối ngoại.


Trường An

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
VJC: Thông báo công văn của UBCKNN về hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ của VJC
Con đường đi lên của bà chủ Vietjet - nữ tỷ phú Dollar đầu tiên của Việt Nam
Những tuyệt chiêu sinh tồn của các hãng hàng không giá rẻ
Soi kết quả kinh doanh 20 doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất hai sàn
Hai quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam thu lãi nghìn tỷ chỉ trong vài tháng nhờ mua Vietjet và Novaland trước khi lên sàn
Forbes: CEO của Vietjet trở thành nữ tỷ phú duy nhất của Đông Nam Á
Vì sao Vietjet thường đỗ xa phòng chờ?
Lời cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp dẫn đầu nhìn từ FPT, VNPT, Vietnam Airlines, Mai Linh: Nếu không bứt phá sớm muộn cũng bị “đàn em” vượt mặt
Cho thuê chuyến bay: Nước cờ thú vị này đã giúp Vietjet Air nẫng tay trên thị phần từ Vietnam Airlines
Tuổi đời bằng 1/10 nhưng hôm nay giá trị thị trường của Vietjet Air đã vượt qua Vietnam Airlines
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.