MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 25/04/2022, 10:00
VIX

 Công ty cổ phần Chứng khoán VIX (HOSE)

Giá hiện tại: VIX 7.43 -0.01(-0.13%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Lợi nhuận công ty chứng khoán: điểm sáng quý 1
Lợi nhuận công ty chứng khoán: điểm sáng quý 1

Lợi nhuận công ty chứng khoán trong quý 1 vừa được công bố là điểm sáng của thị trường chứng khoán giúp kìm lại đà giảm mạnh của một số mã chứng khoán do ảnh hưởng của thị trường chung.

Theo thống kê, dẫn đầu lợi nhuận quý 1 là VND với 762 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 48% so với cùng kỳ. VND đạt được lợi nhuận đốt biến nhờ khoản đầu tư tự doanh rất lớn vào cổ phiếu PTI, đem lại lợi nhuận đột biến. Sát nút là lợi nhuận của SSI với 707 tỷ đồng, tăng trưởng rất mạnh so với cùng kỳ. Doanh thu và lợi nhuận của SSI được đóng góp khá đều của các hoạt động trong đó dịch vụ chứng khoán, kinh doanh nguồn vốn và hoạt động đầu tư tiếp tục là các lĩnh vực chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu doanh thu.

Nhóm công ty tiếp theo có lợi nhuận cao là VCI với 417 tỷ đồng, SHS 329 tỷ đồng và VIX 268 tỷ đồng. Ở nhóm công ty này có điểm khá tương đồng là hoạt động đầu tư chiếm tỷ trọng lớn trong lợi nhuận.

Lợi nhuận công ty chứng khoán: điểm sáng quý 1 - Ảnh 1.
Lợi nhuận công ty chứng khoán: điểm sáng quý 1 - Ảnh 2.

Tính chỉ số EPS theo quý thì top 5 công ty dẫn đầu có EPS từ 1.000 đồng/cổ phiếu trở lên là FTS, VCI, ORS, SHS, VDS. Vị trí thứ 6 trong nhóm công ty chứng khoán có EPS theo quý cao nhất là VIX với 976 đồng/cổ phiếu.

Các vị trí tiếp theo là BVS, MBS, SSI, BSI, VND, HC, APS, APG, CTS. Nếu nhìn sang cả sàn Upcom, AAS có lợi nhuận sau thuế quý 1 là 86,4 tỷ đồng tương đương EPS quý 1 là 1.008 đồng/cổ phiếu. Đóng góp cho AAS chủ yếu là lợi nhuận từ đầu tư kinh doanh trái phiếu nên ít bị ảnh hưởng bởi thị trường chứng khoán.

Lợi nhuận công ty chứng khoán: điểm sáng quý 1 - Ảnh 3.

Trong nhóm công ty chứng khoán quy mô vốn trung bình, lợi nhuận ở mức 2 chữ số có BSI đạt 83 tỷ đồng, APG đạt 78 tỷ đồng lợi nhuận.

Theo HOSE, trong quý 1/2022, khối lượng giao dịch bình quân phiên đạt hơn 801,18 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị giao dịch bình quân phiên đạt trên 25.908 tỷ đồng/phiên, tăng lần lượt 23% về khối lượng và 67% về giá trị bình quân so với cùng kỳ năm 2021.

Sang tháng 4, thị trường diễn biến khá khốc liệt nhưng xét về thanh khoản dù từ đầu tháng 4 có giảm 12,5% so với tháng 3 nhưng vẫn cao hơn 25,8% so với mức bình quân ở tháng 4 năm ngoái.

Thanh khoản tốt là điều kiện lý tưởng cho các công ty tăng trưởng các hoạt động dịch vụ chính như môi giới, dịch vụ tài chính, tư vấn.

Trong khi đó do không ít công ty có đóng góp lớn của hoạt động tự doanh trong cơ cấu lợi nhuận nên biến động mạnh của thị trường hứa hẹn có những bất ngờ trong kết quả kinh doanh các quý còn lại của công ty chứng khoán tùy thuộc vào sự năng động trong hoạt động tự doanh của mỗi công ty.

Lợi nhuận công ty chứng khoán: điểm sáng quý 1 - Ảnh 4.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
Chứng khoán VIX báo lãi quý 1/2022 giảm 16%, cho vay margin hơn 2.330 tỷ đồng
VIX: Giải trình chênh lệch LNST quý 1/2022 so với cùng kỳ năm trước
VIX: Số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành là 549.190.458 cp
VIX: Đã phân phối 274.595.229 cp ra công chúng năm 2022
VIX: Nghị quyết HĐQT thông qua kết quả chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng năm 2022
VIX: Điều lệ công ty
VIX: Nghị quyết HĐQT thông qua phương án xử lý cổ phiếu không đặt mua hết
“Bơm” một loạt thông tin tích cực, cổ phiếu “họ” Gelex vẫn đồng loạt giảm sàn
VIX: Nghị quyết HĐQT thông qua nhận chuyển nhượng cổ phần CTCP Hạ Tầng GELEX
VIX: Em bà Nguyễn Thị Tuyết - Tổng GĐ đã mua 52.476.461 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.