MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 04/02/2010, 11:29
VIS

 Công ty Cổ phần Thép Việt Ý

Giá hiện tại: VIS 18.6 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
VIS: Giải trình về LNST năm 2009 bằng 10,4 lần kế hoạch năm
VIS: Giải trình về LNST năm 2009 bằng 10,4 lần kế hoạch năm

CTCP Thép Việt Ý (VIS) giải trình về việc biến động lợi nhuận so với kế hoạch và không lập BCTC hợp nhất.

Theo kế hoạch năm kinh doanh đã được ĐHCĐ thông qua, năm 2009, VIS đặt mục tiêu đạt 22 tỷ đồng LNST. Tuy nhiên, lợi nhuận thực hiện là 229 tỷ đồng, bằng 10,4 lần so với kế hoạch.

Theo giải trình của VIS, kế hoạch năm của công ty được xây dựng trong bối cảnh hoạt động kinh doanh chịu nhiều khó khăn từ suy thoái kinh tế như

Dự báo tốc độ tăng trưởng thấp, một số công trình xây dựng cơ bản tạm ngừng triển khai do thiếu vốn, dự báo tỷ giá tăng 6%...

Thị trường thép trong nước và thế giới biến động: liên tục giảm trong các tháng đầu quý I/2009 mà lượng tồn kho nguyên vật liệu đầu vào từ cuối năm 2008 mang sang lại có giá vốn khá cao so với giá thị trường tại cùng thời điểm.

Trước tình hình đó công tác lập kế hoạch năm 2009 của Công ty có phần thận trọng và có tính phòng thủ nhằm hạn chế tối đa những rủi ro tiềm tàng có thể xảy ra. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của công ty đã gặp nhiều thuận lợi như:

Do ảnh hưởng của các gói kích cầu của chính phủ thị trường xây dựng đã ấm lên vỡ sôi động trở lại. Nhiều công trình phải tạm dừng thi công do thiếu vốn đã bắt đầu thi công trở lại. Các công trình mới cũng triển khai thi công rầm rộ. Nhu cầu sử dụng thép xây dựng tăng cao. Sản lượng sản xuất của Công ty trong năm tăng 37% so với kế hoạch và tăng 45% so với cùng kỳ năm trước. Đây là nguyên nhân chính làm cho các chi phí cố định trên tấn sản phẩm giảm đáng kể.

Chuyển đổi công nghệ từ đốt lò bằng dầu FO sang đốt lò bằng khí than.

Tình hình thanh toán công nợ rất tốt. Vòng quay vốn lưu động của Công ty tăng từ 3 vòng lên 3,8 vòng so với kế hoạch đề ra, giảm đáng kể chi phí sử dụng vốn.

Chi phí lãi vay của công ty giảm so với cùng kỳ năm trước nhờ được hỗ trợ lãi suất. Thị trường tiền tệ ổn định, không có biến động lớn về tỷ giá hối đoái như đã dự báo. Thị trường thép trong nước vỡ thế giới cũng tiếp tục ổn định vỡ phục hồi.

Ngoài ra, VIS cũng giải trình về việc không lập báo cáo tài chính hợp nhất với CTCP Luyện thép Sông Đà do từ ngày 2/10/2009, tỷ lệ sở hữu của VIS tại công ty này đã giảm xuống 47,81% vốn.

Theo quy định hiện hành, “Báo cáo tài chính hợp nhất về kế toán các khoản đầu tư vào công ty con” có qui định : “Quyền kiểm soát của công ty mẹ đối với công ty con được xác định khi công  ty mẹ nắm giữ trên 50% quyền biểu quyết ở công ty con”.
 
Quốc Thắng
Theo VIS
Các tin khác
VIS: Giải trình lợi nhuận tăng 10,4 lần so với KH năm 2009 và không thực hiện hợp nhất BCTC Q4/2009
VIS: Giấy chứng nhận chào bán cổ phiếu ra công chúng
VIS: Giải trình về hợp đồng đặt hàng sản xuất thép tại nước ngoài
VIS: 13/2/2007 - Ngày GDKHQ dự ĐHCĐ thườn niên
VIS: Nội dung Nghị quyết Hội đồng Quản trị
VIS: 10/4/2007 - họp ĐHCĐ thường niên tại TTHNQG
VIS: Nghị quyết Đại hội cổ đông thường niên năm 2006
VIS: Báo cáo thường niên năm 2006
VIS: Giải trình kết quả kinh doanh Q1/2007
VIS: Nhận giấy chứng nhận chào bán cổ phiếu
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.