TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 29/07/2015, 16:06
VIETTEL

 Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) (OTC)

Cổ phần hóa DN viễn thông nhà nước: Bài học kinh nghiệm từ Malaysia và ASEAN
Cổ phần hóa DN viễn thông nhà nước: Bài học kinh nghiệm từ Malaysia và ASEAN

Sáng ngày 29/7/2015, tại Hà Nội, Bộ TTTT phối hợp với Tập đoàn đầu tư Axiata (Malaysia) tổ chức Hội thảo “Cổ phần hóa doanh nghiệp viễn thông nhà nước: Bài học kinh nghiệm từ Malaysia và ASEAN"

Tham dự có đại diện các doanh nghiệp như VNPT, MobiFone, Viettel

Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang quyết liệt thực hiện chủ trương cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, trong đó có các doanh nghiệp viễn thông. Tuy nhiên, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trương: Cho dù có những áp lực về mặt thời gian, mục tiêu của cổ phần hóa là tìm được nhà đầu tư chiến lược, đảm bảo tiến trình tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp theo đúng lộ trình của Chính phủ đã quy định.

Theo chia sẻ của ông Annis Sheikh Mohamed, Giám đốc phát triển Tập đoàn Axiata, “cổ phần hóa bản chất là một cuộc cách mạng, tuy nhiên, không có mô hình hoàn hảo cho cổ phần hóa vì có những kinh nghiệm thành công trong quá khứ nhưng không thể áp dụng lại trong hiện tại. Vấn đề mấu chốt của cổ phần hóa chính là sự hợp tác giữa khu vực nhà nước và khu vực tư nhân”.

Tại Hội thảo, bà Rema Devi Nair, Tư vấn Giám đốc điều hành Tập đoàn Edotco (Malaysia) đã chia sẻ kinh nghiệm cổ phần hóa thành công Telecom Malaysia trong những năm 1980, 1990 và sự chia tách giữa Telecom Malaysia và Tập đoàn Axiata năm 2007-2008. Bà Rema Devi Nair khẳng định: Cổ phần hóa không phải là một quá trình tự thân và Nhà nước phải ban hành khung thể chế để hỗ trợ cho hoạt động của các công ty. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng cần đổi mới liên tục, sáng tạo không ngừng để nâng cao hoạt động và vị thế trên thị trường ngày càng cạnh tranh.

Tại Hội thảo, đại diện các nhà mạng Việt Nam đã có buổi trao đổi hỏi đáp hiệu quả, tích cực với các đại diện đến từ Tập đoàn Axiata.

Axiata là tập đoàn đầu tư của Malaysia có mức vốn hóa thị trường đạt 16 tỷ USD năm 2014, đầu tư tại 8 nước khu vực châu Á, có trên 250 triệu khách hàng và đội ngũ hơn 25.000 nhân viên.

 

 

 

 

Theo Giang Phạm

Infonet

Các tin khác
Chuyện Viettel xin thôi... thống lĩnh thị trường
CEO Viettel Global: Đến 2020 Viettel sẽ kinh doanh ở 20 quốc gia
Viettel vẫn quyết đầu tư vào Nepal sau động đất?
Viettel Global sẽ tăng vốn thêm 10.000 tỷ, đầu tư mới vào 8 thị trường
Giới hạn khuyến mại: Kịch bản 3 “ông lớn” bắt tay có lặp lại?
Giới hạn thời gian sử dụng, Viettel có thể bị phạt nặng?
Viettel lãi trước thuế 42.000 tỷ đồng năm 2014, tăng trưởng 15%
Viettel lọt vào chung kết đấu thầu viễn thông ở Myanmar
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.