MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 24/12/2021, 09:55
VIC

 Tập đoàn Vingroup - Công ty Cổ phần (HOSE)

Giá hiện tại: VIC 52.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Vingroup huy động 400 triệu USD quốc tế từ khoản vay hợp vốn xanh
Vingroup huy động 400 triệu USD quốc tế từ khoản vay hợp vốn xanh

Ngày 22/12/2021, Tập đoàn Vingroup đã huy động thành công khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 400 triệu USD trên thị trường quốc tế nhằm phục vụ nhu cầu phát triển của VinFast và các công ty thành viên trong Tập đoàn.

Đây là giao dịch vay hợp vốn xanh đầu tiên, và là giao dịch huy động vốn vì mục đích phát triển bền vững thứ hai của Tập đoàn Vingroup. Trước đó vào tháng 9 năm 2021, Vinpearl – công ty thành viên của Tập đoàn, đồng thời là nhà phát triển và vận hành dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng – giải trí hàng đầu Việt Nam đã phát hành thành công 425 triệu USD trái phiếu bền vững có quyền chọn nhận cổ phiếu đầu tiên trên thế giới. 

Khoản vay sẽ được VinFast và các công ty thành viên trong Tập đoàn Vingroup sử dụng để phục vụ nhu cầu phát triển xanh, bền vững theo các Khung tài chính bền vững đã được Vingroup công bố vào tháng 9/2021.

Các ngân hàng bảo lãnh thu xếp vốn cho giao dịch bao gồm BNP Paribas, Cathay United Bank, Credit Suisse, the Hongkong Shanghai Banking Corporation (‘HSBC’), Maybank và Taipei Fubon, trong đó Credit Suisse là Ngân hàng đại lý và BNP Paribas, HSBC đóng vai trò Ngân hàng đồng tư vấn cơ cấu xanh cho giao dịch.

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup nhận định: "Việc huy động thành công khoản vay hợp vốn xanh một lần nữa cho thấy sự tin tương và đồng hành của các ngân hàng quốc tế với các cam kết mạnh mẽ và tiên phong về phát triển bền vững của Tập đoàn Vingroup, trong đó nổi bật nhất là khát vọng đưa VinFast trở thành nhà sản xuất xe điện thông minh toàn cầu, chế tạo ra các phương tiện giao thông thân thiện môi trường".  

Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, cho biết: "HSBC Việt Nam tự hào tiếp tục hỗ trợ những mục tiêu phát triển xanh của Vingroup. Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác với Vingroup, một doanh nghiệp có tư duy tiến bộ và tiên phong trong việc đóng góp cho những mục tiêu của Việt Nam nhằm giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu. Với vai trò là ngân hàng đồng tư vấn cơ cấu xanh và bảo lãnh thu xếp vốn trong giao dịch, HSBC đã củng cố năng lực của mình trong hoạt động cấu trúc và sắp xếp các giao dịch tài chính bền vững, đồng thời nhấn mạnh cam kết lâu dài của chúng tôi trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước cùng xây dựng một Việt Nam xanh hơn."

"BNP Paribas rất vinh hạnh được hỗ trợ Tập đoàn Vingroup – khách hàng quan trọng của chúng tôi trong giao dịch có tính bước ngoặt này. Vingroup không chỉ đạt được những bước tiến vượt bậc trong mục tiêu phát triển bền vững, mà còn đóng góp cho sự phát triển của thị trường giao dịch vốn bền vững và góp phần vào nguyện vọng quốc gia của Việt Nam nhằm chuyển dịch sang một nền kinh tế có khí thải carbon thấp. Đây cũng là một giao dịch có tính bản lề đối với chúng tôi, vì là khoản vay xanh đầu tiên của BNP Paribas ở Việt Nam mà BNP Paribas đóng vai trò là Ngân hàng đồng tư vấn cơ cấu xanh và Bảo lãnh thu xếp vốn", ông Olivier Rousselet – Tổng Giám Đốc BNP Paribas Việt Nam chia sẻ.

Hứa Vân

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
Vingroup lên kế hoạch phát hành trái phiếu quốc tế
VIC: Nghị quyết HĐQT v/v phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế
VIC: Nghị quyết HĐQT v/v bảo lãnh cho VinFast
VIC: Nghị quyết HĐQT v/v tái cấu trúc phần vốn góp trong Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast
Phó Chủ tịch Vingroup Lê Thị Thu Thủy: 'Quá trình IPO VinFast tại Mỹ chính thức bắt đầu'
2 quỹ sắp rót hàng tỷ đô cho tham vọng xe điện của VinFast: Đại gia dầu mỏ Trung Đông và quỹ lớn nhất thế giới quản lý 9.500 tỷ USD
Những cổ phiếu có thị giá đắt đỏ nhất sàn chứng khoán diễn biến thế nào trong 'tháng VnIndex chạm 1.500 điểm'
Reuters: Vingroup đang đàm phán huy động 1 tỷ USD cho VinFast, có thể hoàn tất vào tháng tới
Vingroup đầu tư 4 dự án tại Khu kinh tế Vũng Áng với tổng vốn hàng trăm nghìn tỷ đồng, dự kiến tạo việc làm cho 10.000 lao động
Đã có hơn 50 doanh nghiệp trên sàn chứng khoán báo lãi vượt nghìn tỷ sau 3 quý
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.